Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tin tức pháp luật mới nhất hôm nay ngày 5/4


Đột kích đại công trường cát lậu ‘khủng’


Mới đây, khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu cùng Bộ đội biên phòng tỉnh đột kích vào “công trình” khai thác cát lậu lớn nhất trên sông Mỏ Nhát (H.Tân Thành).


Vào thời điểm trên, trên đoạn sông Mỏ Nhát, nhiều ghe bầu sử dụng máy có công suất cực lớn, dùng ống nhựa đường kính 20 cm thọc sâu xuống lòng sông để hút cát, rồi mang đến bơm lên 7 sà lan neo đậu gần đó. Có khoảng 100 người đang làm việc trên ghe và sà lan.


Khi phát hiện lực lượng biên phòng, một số người nổ máy ghe, nhanh chóng rút ống lên khỏi mặt nước và cùng sà lan bỏ chạy. Nhiều người điều khiển chạy sát vào bờ, bỏ ghe nhảy xuống sông trốn thoát. Lực lượng làm nhiệm vụ đã nổ nhiều phát súng chỉ thiên, bắt giữ 7 sà lan cùng 9 ghe bầu đưa về cảng Hà Lộc (TP.Vũng Tàu) để điều tra hành vi khai thác cát trái phép. Trên 7 sà lan chứa hàng chục ngàn khối cát.


Tuyên 2 án tử hình, 1 chung thân trong vụ mua bán 600 bánh heroin


Theo đó, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt hai án tử hình, một án chung thân với các đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.


Tin tức pháp luật mới nhất hôm nay ngày 5/4 - Ảnh 1


Hiện trường vụ khia thác cát (trên), cổng trường nơi xảy ra vụ truy sát (trái) và hai đối tượng lĩnh án tử hình trong đường dây mua bán 600 bánh heroin (phải).


Trước đó, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 8/2013, nhóm đối tượng này đã mua bán hơn 600 bánh heroin, thu lợi bất chính gần 4 tỷ đồng.


Xem đầy đủ tin tại đây


Nam sinh gọi giang hồ tới ‘xử’ bạn


Đại tá Đoàn Văn Thanh, Trưởng công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), cho biết công an đang truy bắt Nguyễn Phi Long (18 tuổi, đã có tiền án) và Trần Bảo Trọng (20 tuổi, cùng ngụ P.3, TP.Mỹ Tho) về hành vi chém người trước cổng Trường THCS Xuân Diệu (đường Hùng Vương, TP.Mỹ Tho).


Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Minh Thành (14 tuổi, học sinh lớp 8 của trường này) quen một bạn gái học cùng lớp với Phạm Kỳ An (14 tuổi, học sinh lớp 8). Trong một bữa tiệc sinh nhật, An chụp hình cùng các bạn trong lớp, đưa lên Facebook và Thành đã vào bình luận chê bai nên xảy ra mâu thuẫn.


Tối 1/4, Thành gọi cho Lê Phong Hải (bán vé số) nói đang bị đánh và kêu “giúp cho tao một vé”. Hải điện thoại cho Trọng và Long mang dao và tuýp sắt đến trước cổng trường, khi thấy An vừa ra cổng thì cả hai rượt đuổi. An bỏ chạy, chỉ bị xây xát nhẹ, trong khi Lê Thanh Phong đi rước An bị chém nhiều nhát trọng thương.


An Dương

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP