Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay


Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới 7 phần mềm được đánh giá cao về mức độ phổ biến, bản cập nhật và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.


1. Avast Free AntivirusĐây là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất và hứa hẹn nhiều triển vọng với an ninh thực sự chặt chẽ ngay cả trên phiên bản miễn phí. Được tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam, giao diện dễ sử dụng và bảo vệ theo thời gian thực, đặc biệt đối với các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash. Khi thực hiện quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast được bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp chống virus miễn phí.


2. Panda Cloud Antivirus FreeNếu bạn muốn việc cài đặt và sử dụng các phần mềm máy tính càng đơn giản càng tốt thì đây chính là sự lựa chọn số một dành cho bạn. Chương trình bảo vệ máy tính với khả năng chặn các phần mềm độc hại rất tốt. Và quan trọng nhất như đã đề cập ở trên là nó có giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Bạn không cần phải lựa chọn quá nhiều cài đặt khi chạy Panda Cloud Antivirus.


Được đánh giá khồng hề thua kém AVG về khả năng ngăn chặn các phần mềm độc hại mới. Tuy nhiên, không có phần mềm miễn phí nào là hoàn hảo cả. Chương trình của Panda chạy tương đối chậm khi bạn quét dữ liệu trong máy tính của mình. Vì vậy, hãy lựa chọn phần mềm này nếu bạn quan trọng việc đơn giản hơn là tốc độ.


3. Emsisoft Emergency KitEmsisoft Emergency Kitlà một bộ công cụ đa năng có khả năng can thiệp sâu vào hệ thống và khả năng loại bỏ file bị miễn virus một cách mạnh mẽ. Phần mềm này bao gồm tất cả các ứng dụng chạy trực tiếp không cần cài đặt và có đủ khả năng tìm, phát hiện Virus, truy cập vào các thành phần hệ thống khi bị Virus vô hiệu hóa như Registry, Task Manager và cuối cùng là công cụ hỗ trợ xử lý các file Virus không thể xóa do đang chạy cùng hệ thống.


4. Malwarebytes Anti-Malware FreeMalwarebytes Anti-Malware là 1 sự tiến bộ mới trong việc phát hiện và diệt trừ chúng. Chương trình tổng hợp nhiều công nghệ, được thiết kế để phát hiện, tiêu diệt nhanh những kẻ phá hoại đó và phòng trừ hiệu quả trước chúng. Malwarebytes Anti-Malware có thể phát hiện và loại bỏ nhiều loại phần mềm độc hại mà các chương trình anti-virus nổi tiếng không làm được. Ngoài ra, chương trình còn theo dõi các tiến trình đang chạy và ngăn chặn trước khi các loại phần mềm đó có cơ hội được thực thi.


5. Avira Free AntivirusĐây là chương trình rất tốt cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Mặc dù tốc độ quét chưa thực sự nhanh, gây mất thời gian trong việc phát hiện virus nhưng có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.Do chỉ có module chống virus cơ bản trong bản miễn phí nên Avira rất nhẹ, không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.


6. Bitdefender Antivirus Free EditionMặc dù đây là phiên bản miễn phí nhưng Bitdefender Antivirus Free Edition có đầy đủ tính năng quan trọng của một trình antivirus mạnh mẽ giúp bảo vệ máy tính hoàn chỉnh.


Ngoài ra, Bitdefender Antivirus Free Edition còn giúp phân tích các ứng dụng hoạt động không rõ nguồn gốc và sẽ cô lập các ứng dụng này vào môi trường sandbox sau đó sẽ cảnh báo người dùng biết nếu phát hiện các mối đê dọa được tìm thấy.


Một ưu điểm rất đáng khen trong Bitdefender Antivirus Free Edition là giao diện đã được tinh gọn rất nhiều, các bước cài đặt không còn phức tạp như các phiên bản khác của Bitdefender.


7. AVG Free AntivirusAVG Free Antivirus được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế, thuật ngữ “free antivirus” từ lâu đã gắn liền với thương hiệu AVG. Với hàng triệu người dùng trên thế giới AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG là sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác.


Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.


Theo VnMedia

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP