Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Giả cảnh sát 141 trấn tiền người đi đường


Theo điều tra, khoảng 8h ngày 19-10-2012, tại khu vực gần cầu Vĩnh Tuy, Hiệp cùng Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Hải, Đỗ Mạnh Thắng, Nguyễn Hồng Sơn giả danh tổ công tác 141 Công an Hà Nội chặn xe máy người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, bắt nộp tiền phạt.


Cụ thể, 19h30 cùng ngày, 5 thanh niên đi xe máy, mang theo bộ đàm, dùi cui, đèn pin, gậy 3 khúc bằng kim loại... "tuần" trên đường. Phát hiện anh Phạm Bá Nhất (23 tuổi) và anh Hoàng Văn Luận (20 tuổi) chở nhau bằng xe máy song không đội mũ bảo hiểm, chúng lái xe vượt lên, ép anh Nhất vào lề đường, Thắng nói: “Chúng tôi là tổ công tác hình sự 141 đang làm nhiệm vụ, yêu cầu xuất trình giấy tờ”. Tùng bảo Hiệp và Sơn khám người anh Nhất và Luận, rồi bảo “phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm, 2 người là 450.0000 đồng; phạt không mang theo giấy tờ 500.000 đồng”, dọa giữ xe đưa về "đội giải quyết".Đối tượng Hoàng Trọng Hiệp tại phiên tòa.


Anh Nhất xin Thắng "tha" và đưa 330.000 đồng. Sau khi cầm tiền, Thắng đưa cho Sơn và đồng ý để 2 người này đi. Nhóm giả danh cảnh sát 141 tiếp tục đi "kiểm tra" và yêu cầu chị Nguyễn Thị Mai Hương (23 tuổi) dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm.


Khi chúng yêu cầu người phụ nữ xuất trình giấy tờ thì bị một tổ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ gần đó phát hiện. Thắng do chưa đủ 16 tuổi nên chỉ bị xử phạt hành chính.


Tại phiên sơ thẩm mở cuối năm 2012, HĐXX cho rằng hành vi của 4 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Hơn nữa, việc giả danh cảnh sát 141 cưỡng đoạt tài sản đã làm xấu đi hình ảnh người công an nhân dân. Thắng là chủ mưu nên bị phạt 15 tháng tù. Hiệp và hai đồng phạm mỗi người 12 tháng.


Trong phiên phúc thẩm, là người duy nhất kháng cáo, Hiệp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. TAND Hà Nội cho rằng bản án sơ thẩm đã xét xử đúng người đúng tội, không có tình tiết mới nên giữ nguyên mức phạt với Hiệp.


Theo VnExpress

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP