Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hai lần ném mìn theo xúi giục của tình nhân


Theo bản án sơ thẩm ngày 6/3 của TAND Hà Nội, Lê Quang Minh (49 tuổi, ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) sống không hôn thú với một phụ nữ. Trong thời gian làm việc ở một công ty bảo hiểm nước ngoài, Minh quan hệ tình cảm với đồng nghiệp Nguyễn Thị Lập (56 tuổi).


Cuối năm 2009, người vợ hờ của Minh phát hiện mối quan hệ trên nên nhờ ông Dương Văn Chuốt (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) viết đơn đến công ty của Minh tố cáo việc này. Minh bị thôi việc một năm.


Khi quay lại công ty, Minh được phân công vào chi nhánh do Lập làm giám đốc và hai người tiếp tục quan hệ tình cảm. Có lần, Lập tâm sự với người tình: "Ông Chuốt kiện em cải chính năm sinh làm em mất chức Hiệu trường trường mầm non xã".Minh và Lập trong giờ nghị án. Ảnh: Việt Dũng.


"Lập nói 'cho nó một quả mìn' và bị cáo đồng ý", Minh khai và Lập cũng thừa nhận có bảo người tình như vậy.


Lý giải về nguồn gốc quả mìn, Minh trình bày khi còn làm lái xe chở đá thuê ở Tuyên Quang đã nhặt được một quả mìn, hai kíp nổ và đoạn dây cháy chậm.


Khoảng 0h ngày 21/10/2011, Minh đi xe máy đến nhà ông Chuốt, châm lửa vào dây cháy chậm và vứt mìn vào sân. Đi được khoảng 20m, Minh nghe thấy tiếng nổ. Hôm sau, gặp nhau Lập, Minh kể lại việc ném mìn và được xúi giục: “Còn quả nào thì ném cho nó sợ hẳn đi”.


Minh về nhà lấy khoảng 100 gram thuốc nổ để chế tạo quả mìn thứ hai. Gần 2h ngày 23/10/2011, Minh lại đến nhà ông Chuốt ném mìn.


Sáng hôm sau, khi đi công tác tại tỉnh Vĩnh Phúc, Minh gọi điện cho Lập hỏi tình hình thì được thông báo “nhà ông Chuốt bị vỡ mấy chậu hoa”.


Theo cơ quan điều tra, hai vụ nổ không gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, chất nổ TNT do Minh sử dụng có thể gây chết người ở khoảng cách 1-2m nếu không có vật cản. Vì lẽ đó, hành vi của Minh phạm vào tội Giết người, Hủy hoại tài sản.


TAND Hà Nội phạt Minh 14 năm 6 tháng tù, với vai trò đồng phạm Lập lĩnh 12 năm 6 tháng.


Theo Việt Dũng (Vnexpress)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP