Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lời kể của 4 cô gái mới được cứu khỏi nhà chứa


Chiều 4-3, 4 cô gái vừa được các trinh sát Phòng 6 Cục Cảnh sát hình sự (C45) giải cứu, đưa từ Trung Quốc trở về đã một phần ổn định tâm lý khi ở ngôi nhà bình yên của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Họ khai khá đầy đủ với các trinh sát của Phòng 6 về hành trình bị lừa bán và hành hạ nơi đất khách. Trong số đó này có Vũ, nữ sinh đại học.


Vũ bị lừa bán từ tháng 2-2012. Một năm qua là quãng quá khứ đầy nước mắt của cô nữ sinh nhẹ dạ, rơi vào lưới của bọn buôn người. Vũ kể qua chat cô quen một nam thanh niên, tự xưng tên là Anh, học tại đại học khá danh tiếng ở Hà Nội. Hai người nhanh chóng thân thiết và tình yêu đến nhanh chóng.


Một ngày đầu tháng 2-2012, sau Tết Nguyên đán, Anh rủ Vũ cùng nhóm bạn của mình đi chơi. Cả nhóm đi xe khách lên Lạng Sơn, rồi Anh "đột nhiên" có sáng kiến: Sang nhà cô của Anh ở Trung Quốc chơi.


Anh ta gọi điện cho một phụ nữ, gọi là cô, bảo ra đón ở đường biên. Rồi cả bọn theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Anh bảo "bà cô" đưa người yêu về nhà trước để nghỉ ngơi, anh ta và nhóm bạn đi chợ một lúc rồi về.


Tin người yêu, Vũ đi theo, nào ngờ bị bà ta khống chế, đưa vào nhà chứa ở khu vực Lôi Châu (Quảng Đông, Trung Quốc). Những ngày đầu, Vũ quyết không bán dâm. Cô bị bỏ đói, bị bọn bảo kê đánh bầm dập người. Chúng dọa cắt gân cô. Đâu có dọa suông, trước mặt các cô gái bán dâm, chúng đã chặt gót chân một thiếu nữ trốn khỏi nhà chứa bị bắt lại... Chứng kiến nhiều trò hành hạ khác như treo tay lên cột nhà, nhốt vào chuồng chó với ngăn bên cạnh có một con chó dữ tợn…, Vũ đành nhẫn nhục.


Cô cho biết ở động chứa có khoảng 6-7 gái bán dâm, bị chủ chứa vắt kiệt sức. Bọn chúng còn ép nhiều cô dùng thuốc lắc để tạo hưng phấn khi đi khách.


Cùng ở nhà chứa với Vũ, thân thiết với nhau có 3 cô gái Việt Nam khác là Đoàn, Đỗ và Lê. Họ cùng chung cảnh ngộ, bị lừa yêu rồi bán vào nhà chứa. Đỗ còn được "người yêu" đưa về nhà ăn cơm ra mặt họ hàng để gây lòng tin. Khi đưa cô đi sắm đồ ở Lào Cai, hắn đã lừa bán.


Còn Lê ngay lần đầu đi chơi với "người yêu" qua mạng đã bị hắn giao cho một nhóm thanh niên, rồi bắt ép sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch… Thân với nhau nên trong một lần gọi được điện thoại về nhà, Vũ đã báo với gia đình việc bị lừa bán và tình cảnh của 3 người bạn, nhờ mẹ đến kêu cứu với Công an Việt Nam.


Ngày 31-1, mẹ Vũ đem đơn đến trình báo với Phòng 6, Cục C45. Trong những ngày giáp Tết, các trinh sát Đội 2 đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp giải cứu với Công an Trung Quốc.


Qua thông tin do Vũ gọi về gia đình, các trinh sát đã khoanh vùng được nơi các cô gái đang bị giam giữ. Một biện pháp rất hữu hiệu được vận dụng là nhờ một số người Trung Quốc tốt bụng, luôn giúp đỡ Công an Việt Nam giải cứu các nạn nhân vào cuộc. Họ đã la cà vào các động chứa ở khu vực Lôi Châu để tìm tung tích các nạn nhân.


Một người đã phát hiện ra Đỗ khi tình cờ "mua dâm" đúng cô. Anh tìm cách cho Đỗ chạy trốn đến nhà của mình để cưu mang. Phòng trường hợp chủ chứa thấy động do việc Đỗ bỏ trốn sẽ đem các cô gái đẩy đi nơi khác, các trinh sát của Phòng 6 báo cho Công an Lôi Châu để họ kiểm tra, tạm giữ các cô gái về hành vi nhập cảnh trái phép.


Ở nơi tạm giữ của Công an Trung Quốc, các cô gái vẫn khai tên và nơi cư trú giả, bởi sợ bị báo về quê. Các trinh sát Phòng 6 đã tìm cách cho Đỗ vào thăm, động viên các cô khai báo thành thật, từ đó có cơ sở phối hợp với Công an Trung Quốc hoàn chỉnh các thủ tục trao trả về Việt Nam.


Cuối tháng 2, tổ công tác của Phòng 6 đã phối hợp với Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và lực lượng Biên phòng đón 4 cô gái được trao trả trở về. Qua lời khai của các cô, công an đã xác định được một số kẻ buôn người và đang truy bắt.


Theo Công an nhân dân

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP