Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Khám nghiệm lại hiện trường vụ giết người ở Vĩnh Phúc


Liên quan đến vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) tử vong, sau khi tiến hành lấy lời khai 5 đối tượng bị bắt tạm giam, sáng ngày 20/3 cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khám nghiệm lại hiện trường nơi đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.


Đông đảo người dân đã có mặt tại đây để theo dõi quá trình khám nghiệm hiện trường.


Sau một hồi khám nghiệm, cử cán bộ chui xuống cống tìm kiếm, công an đã tìm thấy trong cống (cách miệng cống khoảng 15m) nơi tìm thấy thi thể nạn nhân có một cành cây bàng và một ngọn tre. Cành bàng đã thâm đen do ngâm dưới bùn, nơi to nhất có đường kính 29cm, dài hơn 3m. Trên cành cây bàng vẫn còn một số lá non có màu xanh. Ngọn tre dài hơn 1m. Theo nhận định của nhiều người, đây có thể là phương tiện gây án của các đối tượng khi truy sát nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.Cây bàng và ngọn tre được tìm thấy ở cống nước, nơi xác nạn nhân được phát hiện.


Tại hiện trường, lực lượng công an đã trực tiếp chui xuống cống để đo đạc lại hiện trường. Trong quá trình khám nghiệm hiện trường đã tìm thấy trong cống (cách miệng cống khoảng 15m) nơi tìm thấy thi thể nạn nhân có một cành cây bàng đã thâm đen do ngâm dưới bùn, phần to nhất có đường kính 29cm, dài hơn 3m, trên cành cây bàng được tìm thấy vẫn còn một số lá non có màu xanh và một ngọn cây tre dài hơn 1m.


Liên quan đến vụ án này, chiều qua ngày 19/3, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, 16 tuổi, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên) về tội “Giết người”. Đây là đối tượng thứ 6 liên quan đến vụ án. Hiện Bình đang bỏ trốn. Đối tượng thứ 5 là Đặng Quốc Tú (SN 1980, ở Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã bị bắt sau mấy ngày bỏ trốn.


Trước đó, chiều ngày 18/3, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khám nghiệm lại tử thi theo yêu cầu của gia đình nạn nhân. Theo đó, kết quả khám nghiệm lần này không có nhiều điểm khác biệt so với biên bản khám nghiệm vào ngày 17/7 khi xác nạn nhân Tuấn Anh được phát hiện.


Cụ thể, Theo gia đình nạn nhân, khi phát hiệnthi thể của Nguyễn Tuấn Anh, trên người nạn nhân có nhiều vết bầm tím ở ngực, lưng, đầu... Điều này cũng được viết trong biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ nhất do cơ quan pháp y tỉnh Vĩnh Phúc lập vào ngày 17/3 với như sau: “Gia đình có ý kiến: hai bên mang tai của nạn nhân có vết bầm tím và mồm nạn nhân bị sưng vêu không bình thường”.


Theo thông tin từ hai biên bản khám nghiệm tử thi, xương vùng hộp sọ của nạn nhân đều không bị tổn thương xương. Và cả hai biên bản này đều chú ý đến vùng khuỷu tay trái và đầu gối trái của nạn nhân.


Cũng trong ngày 17 và sáng 18/3, đã xuất hiện những thông tin về việc cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm, cho rằng nạn nhân bị tử vong là do uống rượu say, ngã xuống nước và chết đuối. Ngay khi tin đồn này lan ra, Đại tá Đỗ Văn Hoành – Phó giám đốc Công an Vĩnh Phúc đã khẳng định: “Biên bản không có kết luận nạn nhân bị chết do ngạt nước, đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Trong biên bản ghi rõ các thương tích, kết luận ban đầu là do bị đánh chết”.


Sau những phản ứng của gia đình nạn nhân, Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm lại tử thi vào chiều 18/3. Giữa hai bản khám nghiệm tử thi không có gì khác nhau. Theo biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ nhất vào ngày 17/3, khung xương hàm hai bên không dập gãy, da vùng đầu không có vết tổn thương. Trên thân thể không có dấu vết tổn thương, sờ nắn hệ thống xương tứ chi không dập gãy. Xương vùng hộp sọ không có tổn thương.Bản khám nghiệm tử thi vào ngày 17/3.


Cơ vùng gáy không bầm dập, không tụ máu, xương đốt sống cổ không dập gãy, xương sườn hai bên không gãy. Với vết rách vải ở quần bên đầu gối trái, cơ dưới da bầm dập nhẹ. Phổi hai bên phù nề, lang khí phế quản sạch, mặt cắt phổi dai, có nhiều máu đông ở động mạch phổi. Với biên bản giám định lần thứ nhất, gia đình có ý kiến: hai bên mang tai của nạn nhân có vết bầm tím và mồm nạn nhân bị sưng vêu không bình thường.


Trong biên bản khám nghiệm tử thi lần thứ hai được tiến hành vào chiều ngày 18/3, kết quả cho thấy mặt nạn nhân bị sưng to, da sạm đen. Lưỡi hơi thè không có tổn thương, kiểm tra răng thấy có đủ 32 chiếc, không có tổn thương, không lung lay. Xương sọ không có tổn thương. Cả hai vùng hàm đều có da màu đen nhưng không có tổn thương. Vùng cổ da bên ngoài sạm đen, không có xây sát, rách da, tụ máu. Xương sống không có tổn thương. Tay trái, cánh tay bình thường vùng mô dưới da và da khuỷu tay có màu sẫm hơn xung quanh. Vùng đầu gối chân trái có dưới da và mô da màu sẫm hơn xung quanh, xương bánh chè không có tổn thương…


Còn theo ông Nguyễn Văn Sơn, bác ruột của nạn nhân, người có mặt trong cả hai lần khám nghiệm, cho biết biên bản khám nghiệm tử thi lần hai này có một số điều khác với lần trước. Chẳng hạn, biên bản lần hai nêu phía ngoài da, phần gáy, khoảng từ bả vai xuống vùng gần phổi bị bầm tím đen như có ngoại lực tác động.


Hiện cơ quan điều tra từ chối cung cấp thông tin chính thức về kết quả khám nghiệm lần hai này. Nhưng nếu phản ánh của người nhà Tuấn Anh là đúng thì đây sẽ là điểm khác hẳn biên bản lần trước vì nó không hề ghi nhận rõ có dấu vết nào do ngoại lực gây ra.


Quyết Nguyễn (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP