Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có chuyện lực lượng Y5/141 đánh người


Chiều ngày 20/3, Công an TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với báo chí, thông báo kết quả điều tra ban đầu về nghi án lực lượng Y5/141 bị tố đánh người. Thiếu tướng Trần Thùy – Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội chủ trì cuộc họp.


Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Nội thì vào hồi 15h30’ ngày 14/3, anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, quê ở xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe máy và giấy tờ tùy thân, vi phạm Luật giao thông nên tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ ở ngã tư Minh Khai – Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) ra lệnh dừng xe.Hình ảnh anh Hoàng khi đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: TNO)


Tuy nhiên, anh Hoàng không chấp hành và quay đầu bỏ chạy, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông, do đó lực lượng Y5 kiên quyết ngăn chặn.


Căn cứ lời khai các nhân chứng, kết quả khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra, khám nghiệm thu thập các dấu vết trên phương tiện xe máy anh Hoàng sử dụng, kết quả giám định các dấu vết, công cụ hỗ trợ, các thương tích trên người anh Hoàng và cơ chế hình thành thương tích, cơ quan điều tra kết luận:


“Khi bỏ chạy với tốc độ cao, trên đường có nhiều vật cản, Hoàng đã đâm xe máy vào dải phân cách nên đã bị nhiều thương tích trên cơ thể. Việc anh Hoàng khai bị lực lượng 141 đánh là không có căn cứ.”Hiện trường vụ việc, nơi anh Hoàng tố cáo là đã bị lực lượng Y5/141 đánh trọng thương. (Ảnh NLĐ)


Về việc có 2 nhân chứng khai nhìn thấy cảnh sát cơ động dùng gậy đánh vào mặt anh Hoàng làm anh Hoàng ngã và dải phân cách, cơ quan điều tra xác định: Do các nhân chứng này đứng ở những góc quan sát khác nhau, ở xa nên có thể lầm tưởng việc cầm gậy nhựa giơ ngang để ra hiệu lệnh dừng xe của CSCĐ là hành vi đánh anh Hoàng.


“Trên cơ sở căn cứ kết quả giám định cơ chế hình thành dấu vết để lại trên gò má phải anh Hoàng, dấu vết để lại hiện trường, kết quả giám định trên gậy nhựa do CSCĐ mà cơ quan điều tra thu giữ, các lời khai nhân chứng khác, đủ căn cứ xác định lời khai của 2 nhân chứng này là không khách quan” – Bản kết luận nêu rõ.


Tại cuộc họp, Thiếu tướng Trần Thùy cho biết, đây chỉ là kết luận ban đầu, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, hiện ác công vụ hỗ trợ đã được thu giữ để giám định, Các vết thương hiện đang được Viện Pháp y giám định để đi đến kết luận chính thức.


Báo người đưa tin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Trước đó, cơ quan CSĐT – CA TP Hà Nội đã nhận được đơn tố cáo của anh Nghiêm Duy Hoàng. Theo tố cáo của anh Hoàng thì chiều 14/3, tại ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), anh điều khiển xe mô tô BKS vi phạm luật giao thông nên đã bị một chiến sĩ cảnh sát trong tổ công tác Y5/141 ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe.


Không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, anh Hoàng đã quay xe bỏ chạy. Liền đó, một người mặc thường phục đuổi theo. Phía trước xe anh Hoàng tiếp tục có một người đàn ông mặc sắc phục cảnh sát dùng dùi cui lao ra để chặn lại.


Theo tố cáo, khi anh Hoàng vừa dừng xe, một cảnh sát mặc sắc phục cảnh sát cơ động lao ra dùng dùi cui vụt vào mặt anh Hoàng. Nạn nhân này choáng váng, đi được một đoạn thì loạng choạng tay lái, đâm vào dải phân cách và ngã ra đường bất tỉnh, trên mặt đầy máu.


Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn với rất nhiều vết thương ở xung quanh cổ, gãy xương gò má.Quyết Nguyễn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP