Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lời thú tội ghê rợn của gã sát nhân 8X


Thừa lúc chủ nhà mải xem tivi, Tú đứng đằng sau dùng búa đinh giáng một đòn chí mạng vào đầu chị này. Do cú đập quá mạnh, chiếc búa rơi xuống đất. Không để nạn nhân kịp hoàn hồn, Tú lao vào bóp cổ, bịt miệng nạn nhân với ý định truy sát đến cùng nhằm cướp tài sản trong nhà.


Tội ác khó dung


Sáng ngày14/3, rất đông người dân đã đến TAND TP.Hà Nội theo dõi phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tú (SN 1989, quê ở huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) về tội giết người và cướp tài sản.


Qua lời kể của nạn nhân Nguyễn Linh (SN 1988), sáng 6/9/2012, Tú vào nhà chị ở trên đường Nguyễn Hoàng Tôn, xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội, hỏi thuê nhà. Chị Linh phát giá 600.000 đồng/tháng. Xem phòng trọ xong, Tú đồng ý thuê và hỏi mượn búa đinh để đóng lại cái bảng điện trong phòng trọ đang bị lung lay. Tưởng thật, chị Linh còn giữ bảng điện để cho Tú đóng lại cho chắc.


"Sau đó chúng tôi còn ngồi nói chuyện một lúc. Thấy mẹ tôi đi làm về, Tú xin khất ngày mai sẽ cùng bạn chuyển đồ đến thuê trọ" - chị Linh kể tỉ mỉ. Đến khoảng 15h ngày 10/9, Tú quay trở lại và cũng như lần trước, hắn hỏi mượn búa đinh. Nghĩ Tú là người thuê trọ tử tế, chị Linh mang búa ra, sau đó ngồi xem ti vi. Bất ngờ Tú đứng từ phía sau, tay phải cầm búa đập một phát rất mạnh vào đỉnh đầu chị Linh. Sau phút giây choáng váng, chị Linh lập tức tri hô. Tú xông vào bóp cổ, bịt miệng ngăn không cho người đàn bà chửa vượt mặt kêu cứu. Kể đến đây, chị Linh trút ánh mắt căm giận về phía bị cáo Tú. "Tôi xin Tú tha chết cho mẹ con tôi, nhưng hắn không tha. Hắn bóp cổ tôi đến ngạt thở", chị Linh phẫn nộ nói.


Cả phòng xử im lặng nghe bị hại kể lại tội ác của kẻ sát nhân. Trong lúc cái chết cận kề, chị Linh đã dùng hết sức bình sinh cắn vào ngón tay bị cáo, đồng thời vùng vẫy kêu cứu: "Nếu chiều hôm ấy không có hàng xóm đến cứu, mẹ con tôi đã bị hắn giết chết". Chị Linh nhớ lại những phút giây đối mặt với kẻ máu lạnh.Nguyễn Hữu Tú tại toà. (Anh Thành Long)


Lời thú tội rợn người


Chị Linh vừa dứt lời, vị chủ tọa quay sang hỏi bị cáo: "Nhà bị cáo ở tận Vĩnh Phúc, tại sao lại xuống Hà Nội thuê trọ?". Tú đáp: "Bị cáo đi tìm việc làm, trên đường đi thấy biển quảng cáo cho thuê phòng trọ liền tạt vào hỏi thuê.


Trước đó bị cáo đã nộp hồ sơ xin việc vào khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội". "Bị cáo đến thuê trọ thật hay là lấy cớ để cướp tài sản nhà người ta?", chủ tọa hỏi. Bị cáo Tú trả lời rành rọt: "Mới đầu bị cáo có ý định thuê nhà trọ, nhưng thấy chị chủ nhà bụng mang dạ chửa, lại ở nhà một mình nên mới có ý định cướp tài sản".


Tòa hỏi tiếp: "Bị cáo có ý thức được hành vi dùng búa đinh đập vào đầu người phụ nữ đang mang thai là nguy hiểm không?". "Có, bị cáo ý thức được" - Tú thú nhận. "Vì sao cái búa lại rơi xuống đất?", Tòa hỏi. Tú khai: "Sau khi đập búa vào đầu chị Linh, bị cáo sợ, tay run làm búa rơi xuống đất".


Phần xét hỏi diễn ra đầy kịch tính. Người dự khán không khỏi rùng mình trước hành vi tàn nhẫn mất hết tính người của bị cáo. Vị chủ tọa tiếp tục đặt câu hỏi: "Bị cáo nhận thức gì về việc làm của mình?". Tú ngập ngừng trong giây lát, rồi lên tiếng: "Bị cáo thấy việc làm của mình quá tàn nhẫn, không thể dung tha".


Vị đại diện VKSND TP.Hà Nội nêu câu hỏi: "Bị cáo nảy sinh ý định cướp khi nào?". Tú đáp giọng thành khẩn: "Bị cáo thấy chị Linh cầm một cái điện thoại Nokia đắt tiền, trong nhà có xe máy và nhiều tài sản khác. Chị Linh lại ở nhà một mình nên bị cáo nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản".


Vì bị cáo Tú bị truy tố, xét xử theo điều khoản có khung hình phạt cao nhất là tử hình nên tòa án đã chỉ định luật sư bào chữa cho hắn. Theo lời bào chữa của luật sư Nguyễn Thân, bị cáo Nguyễn Hữu Tú có một hoàn cảnh cực kỳ éo le. Bị cáo là con độc nhất trong gia đình. Bố của Tú ốm liệt giường hơn 10 năm nay.


Mọi công to, việc lớn trong gia đình đều đổ lên đầu bị cáo. Tú mới lấy vợ, không có việc làm ổn định. Cuộc sống nghèo túng đã đẩy Tú vào con đường phạm tội. Vào thời điểm gây án, trong người Tú chỉ có 200.000 đồng. "Kính mong HĐXX cho Tú hưởng một mức án khoan hồng để bị cáo có cơ hội được trở về gia đình chăm sóc bố mẹ già, làm tròn chữ hiếu của người con", luật sư Nguyễn Thân đề nghị.


Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Tú tỏ vẻ hối hận, quay sang xin lỗi chị Linh và gia đình chị. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tú 20 năm tù (17 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản).


Thiên Long


*Tên nạn nhân đã được đổi.

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP