Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nữ giám đốc doanh nghiệp bị tình nghi giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn


Cơ quan điều tra tình nghi sau khi bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Dương Chí Dũng đã đến nhà người quen ở và chờ em trai là Dương Tự Trọng (nguyên phó giám đốc Công an Hải Phòng, nguyên phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an, đã bị bắt) đưa trốn ra nước ngoài.


Dũng được đưa đi Quảng Ninh, Hải Phòng nhưng không trốn được nên được đưa vào TP.HCM để từ đó trốn sang Campuchia. Nguyễn Hồng Vinh đã sử dụng ôtô đưa Dũng đến khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh và Campuchia để trốn ra nước ngoài.Đối tượng Dương Chí Dũng.
Đối tượng Dương Chí Dũng.

Như vậy, từ khi Dương Chí Dũng bị bắt vào đầu tháng 9/2012, một số đối tượng liên quan đến việc đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn gồm: Trần Văn Dũng (tức Dũng Bắc Kạn); Dương Tự Trọng; Vũ Tiến Sơn; Hoàng Văn Thắng; Nguyễn Trọng Ánh.


Ngoài ra, Cơ quan ANĐT - Công an TP.Hải Phòng đã bắt giam đối với Lê Hoài Dương (41 tuổi, ở 5/79 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền) về hành vi tổ chức cho người trốn ra nước ngoài.


Trước khi bắt Dương, Công an TP.Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Sáu và Phạm Đình Nghiên, nguyên trưởng và phó công an xã An Thọ, huyện An Lão, về hành vi giả mạo trong công tác.


Sáu và Nghiên đã làm giả các giấy tờ đề nghị cấp CMND cho bị can Đồng Xuân Phong (39 tuổi, trú tại số 123 phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, nguyên cán bộ cục Hải quan Hải Phòng). Sau đó Phong tổ chức cho bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, bỏ trốn giữa tháng 5 vừa qua.


Hiện đối tượng Đồng Xuân Phong đang bỏ trốn và bị truy nã.


Theo Đông Tẩu (Đất Việt)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP