Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ sát hại 5 phu trầm: Có 5 đối tượng bắt cóc?


>> Toàn cảnh vụ 5 phu trầm bị giết hại trong rừng


Manh mối đầu tiên về những tên bắt cóc, bắt nguồn từ thông tin của ông Hồ Văn Quang (63 tuổi) trú tại thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Ngày 31/3 ông Quang tiết lộ: Chiều 23/3, tại quán con gái ông là Hồ Thị Đa, ông đã bắt gặp Hồ Thao, tên này là người đã nợ ông 3 triệu đồng.


Khi ông Quang đòi số nợ trên, tên Thao nói, sắp có tiền để trả nợ rồi. Hắn cho ông Quang biết, nhóm của hắn vừa bắt được một nhóm người, chờ lấy tiền chuộc. Hồ Thao chính là anh trai của tên Hồ Văn Nguyên (mang quốc tịch Lào).


Trong một diễn biến khác, một trong 2 hung thủ người Việt Nam là Hồ Văn Thành đã khai tại CQĐT rằng: Khi anh Đỗ Văn Hiền cắt được dây và bỏ chạy, nhóm này đã cùng với một đối tượng tên Hiếu (Thành chỉ biết người này tên Hiếu quê Quảng Bình) cùng tham gia truy tìm Hiền giết để bịt đầu mối.Vụ sát hại 5 phu trầm còn có nhiều nghi vấn


Điều này cũng phù hợp với lời trình bày của nạn nhân Đỗ Văn Hiền trước đó với phóng viên Nguoiduatin.vn: Do quá hoảng loạn và sợ hãi nên khi thoát thân, Hiền không xác định được phương hướng và đã bị lạc giữa rừng sâu. Chạy lòng vòng được một khoảng thời gian khá lâu, Hiền đã gặp lại 3 tên sát thủ và một người đàn ông lạ mặt (khả năng là người tên Hiếu - PV).


Khi tên Hồ Nguyên lên đạn, định bắn thì người lạ mặt này ngăn lại. Hắn nói: “Đừng bắn, chổ này gần dân bản, bắn là bị lộ đó”. Nhờ vậy, Hiền đã thoát chết. Theo tên Hồ Văn Thành, là người lạ mặt này quê ở tỉnh Quảng Bình.


Với những manh mối mới, lực lượng chuyên án 313G đặt ra nhiều nghi vấn về mục đích Công và Thành qua Lào để tìm người, bàn bạc các phương án bắt cóc. Chúng đã qua đó để gặp những ai và đã nhận được những gì? Những nghi ngờ này là hướng mở rộng mới để chuyên án 313G tiếp tục điều tra.


Ngoài 3 hung thủ (Hồ Văn Công, Hồ Văn Thành và Hồ Nguyên) trực tiếp gây ra vụ sát hại dã man 5 phu trầm, các đối tượng Hiếu và Thao đã tham gia vụ bắt có này ở mức độ nào cũng đang được các điều tra viên trong ba chuyên án nghiên cứu.


> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!


Xuân Hồng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP