Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

65 tuổi vào tù vì đánh cụ ông 76 tuổi


Sáng 2/5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo xin được hưởng án treo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Vũ Viết Giắng (SN 1948, trú thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, Diên Khánh) 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và bồi thường cho người bị hại hơn 4,5 triệu đồng.Bị cáo Vũ Viết Giắng trước vành móng ngựa.


Theo Tòa, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe người khác trái pháp luật. Bị cáo mới chấp hành xong hình phạt tù về tội này chưa được xóa án tích nhưng không lấy đây làm bài học để tu dưỡng rèn luyện bản thân trở thành người công dân có ích cho xã hội mà tiếp tục tái phạm. Hơn nữa tính đến thời điểm bị cáo gây thương tích cho bị hại thì bị hại đã được 76 tuổi. Theo quy định của Hội đồng thẩm phán TANDTC thì trường hợp này là phạm tội đối với người già nên cần cách ly bị cáo ngoài xã hội một thời gian, mới có tác dung giao dục, răn đe và phòng ngừa chung.


Trước đó, do có mâu thuẫn với ông Nguyễn Khánh Quý nên chiều ngày 7/8/2012, ông Quý đáng ngồi bán vé số trước nhà thì Giắng ra gây sự liền bị ông Quý dùng học bàn đánh vào người Giắng. Giắng dùng tay đỡ và túm cổ áo ông Quý kéo vào nhà mình, đẩy ông Quý ngã xuống nền nhà đồng thời lấy hai vỏ chai bia ở góc nhà cầm hai tay đánh vào đầu ông Quý nhưng ông Quý lấy được chiếc ghế đẩu bằng gỗ đỡ và đánh lại. Do thấy đầu ông Quý chảy máu nhiều nên Gắng không đánh nữa. Ông Quý được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viên đa khoa Khánh Hòa với tỷ lệ thương tật 4%.


Thiên Lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP