Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Đánh chết người vì bị chê khui bia... 'không sành điệu'


Mất mạng vì lỡ miệng


CSĐT tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt tạm giam 4 đối tượng và đang điều tra vụ án xảy ra ngày 8/5. Do mâu thuẫn khi đang ngồi nhậu tại quán T.H, ở tổ 5, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, hai nhóm thanh niên đã xông vào đánh nhau khiến anh P.V.L (SN 1981), trú đội 6, xã Bình Long, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.Quán nhậu T.H nơi xảy ra án mạng.


Hôm đó, vì trời mưa to nên khách hàng đến nhậu đều vào trong nhà ngồi. Trong số khách có hai bàn ngồi nhậu gần nhau là nhóm của hai anh em ruột là Lộ Ngọc Tâm, Lộ Ngọc Thiết và Phạm Ngọc Lâm (em vợ Tâm) và nhóm của Huỳnh Ngọc Thế, Nguyễn Huy Thông, P.V.L. (nạn nhân), Phan Tấn Dũng, Lê Hữu Điền Ven. Ngồi nhậu từ chiều, đến 18h, mỗi nhóm cũng đã hết khoảng vài két bia. Trong lúc nhậu, khi Tâm, Thiết khui thêm bia cho mọi người, bỗng có nghe tiếng chê bai từ bàn của P.V.L chê "không sành điệu".


Sẵn có hơi men trong người, hai nhóm thanh niên bắt đầu khiêu khích, thách đố nhau. Ném cốc bia về phía nhau chán chê, cả hai nhóm bắt đầu "giáp lá cà". Trong lúc hỗn chiến, nhóm của anh, em Tâm, Khiết đã dùng ly bia đập vào đầu của P.V.L.. Không chỉ vậy, anh L. còn phải chịu thêm những nhát đập chí mạng bằng chiếc thớt chặt thức ăn ở quán vào đầu. Do bị choáng và mất nhiều máu, anh L. đã gục ngã tại chỗ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do bị đập quá mạnh, anh L. đã bị chấn thương sọ não và chết trên đường đi cấp cứu.


Anh T.L.X, người chạy xe ôm ở gần nơi xảy ra án mạng, chứng kiến sự việc kể lại: "Tối hôm đó tôi đang dựng xe đón khách ở gần quán nhậu T.H thì nghe thấy tiếng đập phá. Tôi nghĩ chắc khách say rượu quậy quán, nhưng khi thấy có mấy người chạy ra hô hoán làng xóm, và vài ba thanh niên lên xe máy bỏ chạy đi luôn... Tôi chạy đến thì thấy một thanh niên nằm sõng soài, bất tỉnh trên nền nhà".


Sau khi gây án, nhóm của anh, em Tâm, Khiết bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện sự việc đang được PC45 công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra làm rõ.Di ảnh anh P.V.L.


Người dân muốn hung thủ phải được xử lý nghiêm minh


Theo tìm hiểu của PV, anh P.V.L. là con trai duy nhất trong gia đình có ba chị em. Trong ngôi nhà cấp bốn được xây từ những năm 80 với những vết rêu xanh bám khắp tường..., ông P.X.B, cha của nạn nhân đau buồn kể lại: "Trước đây L. đi lái xe thuê, sau đó đi nghĩa vụ quân sự. Về nhà được một thời gian L. xin đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hai năm. Hôm vừa rồi tôi mới động viên L. lập gia đình và nó nói để nó chạy xe thuê dành dụm ít tiền rồi đi học nghề, để có công việc ổn định đã. Vậy mà L. ra đi đột ngột quá...".


Là con trai duy nhất trong gia đình, mọi gánh nặng đều dồn lên vai anh L.. Bà H.T.L. (mẹ anh L.) nói trong nước mắt: "L. đi rồi, giờ tôi thiết sống làm gì nữa đây, nó có tội gì đâu cơ chứ, tại sao lại bất công vậy...". Chứng kiến cảnh đau thương của gia đình anh L., mấy ngày nay, bạn bè, hàng xóm đều tìm đến động viên, an ủi ông bà B.


Bà L.T.Th., ở cạnh nhà anh L. cho biết: "Hắn (anh L. - PV) tội lắm, tính tình hiền lành hòa nhã, chăm chỉ chịu khó, được bà con làng xóm ai cũng yêu quý. Hiền như hắn mới bị đánh, chứ như người khác thì dễ gì người ta bắt nạt...".


Nghe tin anh L. mất, bà con, xóm làng, người thân đã góp công sức xây mộ cho anh L. yên nghỉ. Ông T.V.H., một người đến chia buồn với gia đình nạn nhân bức xúc nói: "Đề nghị các cơ quan, chức năng xử lý nghiêm minh, công bằng đúng người đúng tội để làm gương cho người khác".

Nhàn cư vi bất thiện


Nhận được tin báo về sự việc, ngay trong đêm, cơ quan CSĐT huyện Bình Sơn đã truy bắt được các đối tượng. Theo tìm hiểu từ người dân địa phương được biết trong nhóm của anh em Lộ Ngọc Tâm, Lộ Ngọc Khiết có người đã có tiền án, tiền sự và đều không có công ăn việc làm ổn định. Vì rảnh rỗi nên họ thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt rồi gây ra án mạng.Sơn quang

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP