Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

New York Times lại bị hacker tấn công


Trước đó, Wall Street Journal và Washington Post cũng từng là nạn nhân của các hacker Trung Quốc.


New York Times lại bị hackRiêng tại New York Times, tháng 1/2013 tờ báo này đã ra thông báo cho biết các tin tặc Trung Quốc đã thâm nhập vào hệ thống mạng nội bộ và lấy cắp mật khẩu của các nhân viên và phóng viên sau khi New York Times đoạt giải Pulitzer với bài viết về sản nghiệp của gia đình cựu Thủ tướng Ôn Gia Bảo.


Trước đó, vào cuối tháng 10/2012, website tiếng Trung của New York Times đã bị chặn thử trên 31 tỉnh thành của Trung Quốc sau đó tới lượt các trang bằng tiếng Anh chỉ ngay sau khi tờ báo này cho đăng tải bài viết về gia đình Thủ tướng Ôn Gia Bảo khoảng 4 tiếng đồng hồ. Đây không phải là lần đầu tiên một tờ báo mạng của Mỹ bị các tin tặc ghé thăm.


Về sự việc xảy ra lần này, theo New York Times, cũng không loại trừ khả năng một nhóm có tên gọi Quân đội Điện tử Syria, ủng hộ nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad đã đứng sau vụ việc này bởi vào ngày 17/5, nhóm hacker này đã thực hiện một cuộc tấn công vào trang web và một số tài khoản Twitter của The Financial Times. Nhóm này trước đó đã nhận thực hiện về vụ tấn công trang mạng cá nhân Twitter của Hãng tin AP, đăng tin thông báo Tổng thống Mỹ Barak Obama bị thương sau hai vụ nổ tại Nhà Trắng.


Khánh Tuân (Nguồn: Songmoi.vn)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP