Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Trị' tai nạn ô tô bằng công nghệ smartphone


Hãng GM đã áp dụng những hệ thống như V2I (Vehicle- to- Infrastruture: Hệ thống giao tiếp phương tiện giao thông với cơ sở hạ tầng) hay V2V (Vehicle- to- Vehicle: Hệ thống giao tiếp giữa các phương tiện giao thông với nhau) trong công nghệ sản xuất xe hơi.


Tuy nhiên, hãng này đã tiến hành nhiều cải tiến trong công nghệ cũ nói trên để những chiếc xe của GM có thể nhận biết cả người đi bộ lẫn những người đi xe đạp.Ảnh minh họa


Theo đó, để nhận biết xe cộ hay môi trường xung quanh, những chiếc xe hơi của GM được thiết kế với công nghệ giao tiếp tầm ngắn DSRC. Ngoài ra, hãng cũng sử dụng kết nối Wi-Fi để giúp xe nhận biết khách bộ hành hay người đi xe đạp.


Với công nghệ mới này, những chiếc máy điện thoại, thậm chí là một chiếc PSP có khả năng kết nối Wi-Fi cũng có thể trở thành phương tiện bảo vệ cho bạn trên đường.


Người lái xe có thể dễ dàng tránh được những người đi bộ đang đi ngang qua đuôi xe khi xe đang lùi hoặc tránh khỏi những người đi xe đạp đang đi trong điểm mù của người lái xe.


Được biết, công nghệ Wi-Fi Direct sẽ được áp dụng với các dòng xe Chevrolet, Cadillac, Buick… mới do GM sản xuất.


Ngoài ra, để tránh nguy hiểm cho những người có thói quen sử dụng điện thoại trên đường, các nhà phát triển tại GM sẽ tạo ra những loại app với tính năng cảnh báo dành cho điện thoại để giữ những người này xa khỏi vòng nguy hiểm khi có xe ô tô tới gần.


Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, công nghệ của GM sẽ tạo ra những chiếc xe lái tự động hoàn hảo, vì thế con người có thể sẽ không còn chú ý đến những gì xảy ra trên đường và rắc rối có thể xảy ra với những người quên mất chiếc điện thoại ở nhà hoặc những người không đủ tiền để sở hữu những chiếc điện thoại với công nghệ kết nối Wi-Fi Direct.


Thảo Nguyễn (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP