Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

TGĐ Bkav 'ăn gạch' vì phát ngôn gây 'sốc'


Theo Báo cáo tài nguyên Internet của Trung tâm Internet Việt Nam thì Bkav hiện là tên miền được truy vấn nhiều nhất tại Việt Nam. Mỗi tháng Bkav có tới 2,6 tỷ lượt truy vấn tên miền, lớn hơn tổng lượng truy vấn tên miền của cả Google và Facebook cộng lại là 2,4 tỷ lượt/tháng (Google khoảng 1,4 tỷ lượt/tháng và Facebook khoảng 1 tỷ lượt/tháng-PV).


Không giấu nổi niềm tự hào, trong buổi lễ ra mắt phần mềm diệt vi rút Bkav 2013, ông Nguyễn Tử Quảng – TGĐ Bkav phát biểu, "Con số này thực sự có ý nghĩa với tất cả chúng tôi. Lúc đó, chúng tôi tự nói với nhau: Ai mới là 'đại gia" Internet đích thực tại Việt Nam?".


Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav


Ông Nguyễn Tử Quảng, tổng giám đốc Bkav


Ngay sau khi câu nói của ông Quảng được đăng tải, giới công nghệ đã đồng loạt nhảy vào bóc mẽ chiêu trò của TGĐ Bkav.


Theo các chuyên gia công nghệ, không thể so sánh lượt truy vấn tên miền của Bkav với Google và Facebook vì đơn giản là hai chỉ số này khác nhau về bản chất.


Lượt truy vấn tên miền của Bkav là kết quả của một sự truy vấn tự động từ các phần mềm diệt virus Bkav đã cài trên các máy tính sử dụng phần mềm này.


Điều này đã được ông Vũ Ngọc Sơn, giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav xác nhận, “Mỗi ngày, trung bình một máy tính sử dụng BKAV truy cập tới máy chủ khoảng 50 lần”.


Nói một cách khác, cứ bật máy tính lên là phần mềm tự động truy vấn tới server của Bkav. Về lý thuyết, Bkav có thể thiết lập một ngày một máy tính truy cập tới server 500 lần cũng được.


Còn việc truy vấn tới tên miền Google và Facebook là có chủ đích của cá nhân từng người sử dụng.


Việc lấy lượng truy vấn của một phần mềm diệt virus so sánh với lượng truy vấn của một công cụ tìm kiếm, một trang mạng xã hội cho thấy một sự lập lờ để PR cho mình của ông Nguyễn Tử Quảng.


Nếu ông Nguyễn Tử Quảng là của một chuyên gia kinh tế, một nhà văn hay một người ngoài lĩnh vực CNTT nói chung thì mọi người sẽ thông cảm. Nhưng với những người am hiểu về công nghệ thì thấy buồn cho ông Nguyễn Tử Quảng – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam.


Theo Trí Thức Trẻ

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP