Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Ngã ngửa khi cướp là... thầy giáo trường chuyển tỉnh Vĩnh Phúc


"Lãnh đạo nhà trường chỉ được nghe phong thanh từ sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông báo rằng, anh Trần Tuấn Anh đang bi tạm giữ hình sự vì vi phạm pháp luật. Còn anh Tuấn Anh vi phạm pháp luật như thế nào thì chúng tôi cũng chưa được biết cụ thể”, ông Phi nói tiếp.


Ngã ngửa... khi cướp là thầy giáo


Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, vào đầu tháng 9, công an thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa phá một vụ cướp giật điện thoại tại thị trấn Xuân Hoà (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), bắt giữ một số đối tượng. Điều khiến tất cả các trinh sát bất ngờ khi đối tượng cướp giật khai nhận anh ta đang trú tại thị trấn Xuân Hòa, hiện là giáo viên dạy thể dục tại trường THPT chuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Quá trình điều tra, công an thị xã Phúc Yên xác định, Trần Tuấn Anh đã gây ra không dưới 3 vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn thị trấn Xuân Hòa. Khi các nạn nhân (chủ yếu là sinh viên học tại trường đại học sư phạm 2 tại thị trấn Xuân Hòa – PV) đến cơ quan công an trình báo bị một số đối tượng cướp giật điện thoại trên đường, công an thị xã Phúc Yên đã cử trinh sát bí mật theo dõi và tóm gọn ổ cướp giật này.Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc nơi Trần Tuấn Anh giảng dạy.


Sau khi xác minh rõ nhân thân của đối tượng Trần Tuấn Anh, công an thị xã Phúc Yên đã gửi thông báo cho Sở GD&ĐT về toàn bộ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay phía trường chuyên Vĩnh Phúc vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể. Theo ghi nhận của PV, từ khi những thông tin về thầy giáo Trần Tuấn Anh bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp giật, toàn thể các giáo viên trong trường tỏ ra khá “sốc” và bất ngờ. Không thầy cô nào trong trường dám nghĩ một giáo viên thể dục trẻ có tiếng là gương mẫu lại có thể là “cướp”, mà cướp giật không chỉ một lần.


Khi chúng tôi đến trường chuyên Vĩnh Phúc tìm hiểu sự việc và có chụp ảnh thời khóa biểu của trường xem bộ môn thể dục được nhà trường bố trí giảng dạy như thế nào và hỏi một số giáo viên về thầy Trần Tuấn Anh thì các giáo viên này đều lắc đầu và cho biết thầy giáo này đang đi công tác xa(?).Ông Nguyễn Đức Phi, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Vĩnh Phúc trao đổi với PV báo ĐS&PL về thông tin giáo viên thể dục Trần Tuấn Anh đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.


“Con sâu, bỏ rầu nồi canh”


Chiều ngày 9/9, PV Người đưa tin tới trường THPT chuyên Vĩnh Phúc để tìm hiểu rõ sự việc. Đại diện lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Đức Phi, Phó hiệu trưởng trường chuyên Vĩnh Phúc cho biết, trong trường đúng là có một giáo viên dạy thể dục tên Trần Tuấn Anh, còn về thông tin giáo viên này bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cướp giật thì phía nhà trường cũng chỉ nghe phong thanh trên sở GD&ĐT, còn chưa biết thực hư như thế nào. “Cho đến thời điểm hiện tại, phía nhà trường chưa nhận được bất kỳ một văn bản nào từ phía các cơ quan chức năng về vụ việc liên quan đến thầy Trần Tuấn Anh”.


Ông Phi cho biết, mấy ngày hôm nay các giáo viên trong trường tỏ ra khá sốc khi nghe được thông tin thầy Trần Tuấn Anh đi cướp. Theo ý kiến của vị Phó hiệu trưởng này thì, Trần Tuấn Anh là một giáo viên dạy thể dục có năng lực và chuyên môn tốt. Tất cả các chương trình, các hoạt động bề nổi của nhà trường, Tuấn Anh đều tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Chúng tôi đang chờ phía cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, nếu thực sự thầy Tuấn Anh gây ra sự việc như trên thì thật đáng tiếc, thật đáng buồn. Không khéo, con sâu bỏ rầu nồi canh”, ông Phi lắc đầu nói.


Theo tìm hiểu của PV, “thầy giáo” Trần Tuấn Anh trú tại thị trấn Xuân Hòa, thời gian trước theo học khoa giáo dục thể chất tại trường đại học Sư phạm 2. Tới năm 2012, Tuấn Anh có xin vào trường chuyên Vĩnh Phúc để giảng dạy, tuy nhiên do cơ chế nên nhà trường chỉ chấp nhận cho Tuấn Anh giảng dạy hợp đồng. Qua quá trình sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức thi tuyển công chức, tới ngày 1/8/2013, Trần Tuấn Anh mới chính thức được xét tuyển vào biên chế của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.


Theo phản ánh của những giáo viên trong trường, được biết “thầy giáo” Tuấn Anh hiện tại đã có vợ và một con nhỏ. Khi được hỏi phải chăng do mắc chuyện nợ nần nên Trần Tuấn Anh đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật? Ông Nguyễn Đức Phi cho rằng: “Sự việc giờ phải chờ các cơ quan chức năng thì mới rõ được. Sau khi tiếp nhận kết luận từ phía công an và sở GD&ĐT, nhà trường sẽ tổ chức một cuộc họp giữa toàn thể các giáo viên để rút kinh nghiệm trong công tác quản lý. Có lẽ đây sẽ là bài học xương máu đối với nhà trường”, ông Phi cho biết.


Hiện vụ việc đang được công an thị xã Phúc Yên tiếp tục điều tra làm rõ.


Phạm Dương

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP