Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Sám hối của kẻ bạc tình


Tội ác của hắn khiến trời không dung, đất không tha, một tia hy vọng hiếm hoi được sống cũng không thành. Hắn xác định mức độ phạm tội của mình, nên trước tòa không đề nghị được giảm án tử. Ấy vậy mà khi được nhận thông tin về gia đình, người thân, nhất là con gái hơn 3 tuổi liên tục gọi cha, hắn thẫn thờ, nước mắt lăn dài...


Kiên quê ở xóm Lồ, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 40km. Bố mẹ đều mất sớm, Kiên và các anh chị lớn lên trong đùm bọc của ông bà, hàng xóm làng giềng. Kiên may mắn hơn các anh chị là được học hành đến nơi, đến chốn.


Sau khi lập gia đình, năm 2009, Kiên đón con gái đầu lòng, rồi làm nhân viên bảo vệ thuộc Công ty TNHH một thành viên Gia Huy, được phân công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Quá trình làm việc ở đây, Kiên quan hệ tình cảm với người đàn bà bán cà phê lớn hơn 17 tuổi. Có “tình già”, hắn bỏ bẵng công việc, gia đình.


Gần Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, không có tiền, Kiên mượn xe của anh Bạch Quốc Cường (em rể bên vợ) mang đi cầm cố được 7 triệu đồng, tiêu xài hết. Khi anh Cường liên tục yêu cầu trả xe, trong cơn túng quẫn, Kiên nghĩ tới “tình già”. Kế hoạch giết người, cướp tài sản được Kiên vạch ra.


Ngày 16/1/2012, Kiên đi bộ đến quán của người tình. Sau khi quan hệ tình dục, Kiên bất ngờ cầm dao chém nhiều nhát làm người phụ nữ chết tại chỗ. Kiên cuốn nạn nhân trong chiếc chăn, thu dọn đồ đạc nhằm tạo hiện trường giả, đánh lạc hướng điều tra. Hắn lấy 2 chỉ vàng, một điện thoại di động và xe máy rồi bỏ trốn.


Ban Chuyên án phát hiện Kiên đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương, cử 4 người vào đây truy bắt hung thủ. Ngày 21/1, Kiên bị bắt tại quán cà phê ở xã Thới Hòa, huyện Bến Cát. Vụ án khép lại bằng mức án tử hình dành cho kẻ thủ ác.


Trái ngược với hành động giết người không ghê tay, ngày đầu bị bắt, rồi bị tòa tuyên án tử, Kiên luôn nơm nớp sợ hãi. Ngắt quãng trong tiếng nấc nghẹn, Kiên ân hận: "Em tự làm khổ bản thân, có tội với gia đình. Đúng lúc con cần bố, vậy mà...", rồi gục mặt xuống bàn day dứt.


Anh Bùi Văn Quý (Phân trại phó, Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình) cho biết, mới đầu vào trạm, Kiên lầm lì, ngại giao tiếp, thận trọng, cảnh giác, đối phó với cán bộ điều tra, quản giáo, các phạm nhân khác. Nhiều lần Kiên phát ngôn bất cần, bỏ bữa, giả bệnh... Được nhắc nhở, động viên, hắn thay đổi quan điểm, cách sống tích cực hơn.


Trong lúc khó khăn, cùng cực, hắn thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên của gia đình, người thân. Những lúc này, hắn mới nhận thấy cuộc sống giá trị biết chừng nào.


Theo Công an nhân dân


> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP