Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt cóc, bóp cổ giết người yêu giữa đêm khuya


Vũ Văn Thành bị bắt tại cơ quan công an

Vũ Văn Thành bị bắt tại cơ quan công an


Bắt cóc, khống chế người yêu giữa đêm khuya


Vũ Văn Thành (23 tuổi) trú tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tình cờ quen chị Trần Thị Huyền Trang (19 tuổi), trú tại huyện Hoằng Hóa trên một chuyến xe khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội . Sau cuộc gặp đó, Thành đã thầm yêu trộm nhớ cô sinh viên Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Với Trang, cô nghĩ rằng đó chỉ là tình đồng hương nên vô tư cho Thành địa chỉ phòng trọ. Sau này, khi nhận ra tình cảm thật của Thành, Trang đã khéo léo từ chối. Không chịu bỏ cuộc, Thành đã chủ động đến thuê phòng tại một nhà nghỉ nằm đối diện với khu nhà trọ của Trang để tìm cách thuyết phục cô gái đón nhận tình cảm. Tại đây, có lúc giữa đêm vắng, Thành mở cửa sổ nhà nghỉ hướng về phía phòng trọ và gọi tên Trang mà không cần để ý đến phản ứng của những người xung quanh. Biểu hiện thái quá của Thành khiến Trang và người chị họ ở cùng là chị Trần Thị Hòa cảm thấy rất sợ hãi. Tuy nhiên, hai chị em vẫn đóng cửa im lặng và hi vọng hắn sẽ bỏ cuộc.


Khoảng 2h30 sáng ngày 21/11/2012, lợi dụng trời tối, Thành đã trèo qua cổng nhà trọ, dùng tay phá chốt cửa phòng của Trang và Hòa xông vào cùng một con dao trên tay. Chị Hòa vừa kịp hô hoán thì đã bị Thành vung dao chém bị thương ở tay, song chị Hòa may mắn chạy thoát được ra ngoài và kêu cứu. Trong phòng lúc này chỉ còn lại Thành và Trang. Lập tức, tên Thành đã tắt điện, khóa trái cửa phòng trọ.


Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Yên Hòa, Đội Cảnh sát hình sự cùng hàng chục CBCS công an quận Cầu Giấy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành bao vây và vận động, thuyết phục tên Thành. Suốt nhiều giờ đồng hồ, mặc dù được vận đông, thuyết phục nhưng tên Thành vẫn ngoan cố đóng kín cửa, tắt điện và ở trong phòng cùng Trang.


Đến 5h30 sáng, thấy bên trong không còn động tĩnh gì, lực lượng công an đã phá cửa đột kích vào phòng trọ. Lúc này, cả đối tượng Thành và chị Trang đã bất tỉnh, nằm trùm kín chăn trên giường. Sau khi cả hai được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ kết luận, Thành chỉ bị ngất, còn chị Trang đã tử vong do bị bóp cổ.


Hồ sơ sát thủ (P21): Bắt cóc, bóp cổ giết người yêu giữa đêm khuya | Vũ Văn Thành, Hà Nội, Bắt cóc con tin, Giết người, Hồ sơ sát thủ, Án mạng, Hồ sơ mật, Tòa tuyên án


Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ án


Mối tình của kẻ cuồng yêu chỉ là đơn phương


Hiện tại, tên Thành đã bị giam giữ để phục vụ điều tra vụ án. Cũng trong buổi chiều ngày 21/11, Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án.


Nạn nhân may mắn sống sót trong vụ án trên là chị Trần Thị Hòa, bạn ở cùng phòng và cũng là chị họ của nạn nhân Trang. Chị Hòa cho biết, Thành là một kẻ cuồng yêu và có nhiều hành động thái quá, có khi đến mức “quái đản”. Thành yêu đơn phương Trang nhưng hắn lại thể hiện tình cảm đó ra mặt khiến cho cả hai chị em đều khó chịu. Mặc dù Trang đã từ chối một cách khéo léo nhưng càng ngày, Thành càng tỏ ra gan lì, quyết đeo bám để buộc Trang phải đón nhận tình yêu của hắn.


Chị Hòa cho biết thêm, trong một lần đến phòng trọ chơi vào đầu tháng 11/2012, lúc đó Trang đang đi vắng, Thành đã chủ đồng ngồi lì trong phòng để chờ. Chị Hòa đã thẳng thắn đuổi để Thành ra về nhưng trái lại, hắn lập tức quay sang bóp cổ chị Hòa. May thay, ông chủ nhà trọ đã kịp thời đến giải cứu. Có lẽ cũng vì đó mà Thành đã lên kế hoạch để sát hại cả hai chị em.


Theo hồ sơ của cơ quan công an, Thành là con một trong gia đình, không có bố, mẹ làm nông và nuôi nấng Thành từ bé. Thời điểm gây ra án mạng, Thành đang đic học tiếng nước ngoài để xuất khẩu lao động. Trước đây, Thành từng là sinh viên của một trường Cao đẳng y nhưng đã bỏ học để về đi bộ đội.


Vụ án một lần nữa là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ cuồng yêu mà coi thường mạng sống người khác, coi thường luật pháp. Đối tượng Thành trong vụ án này không hề có dấu hiệu tâm thần, không gây án trong tình trạng say rượu. Song, với bản tính côn đồ, có âm mưu sát hại người yêu từ trước, Thành sẽ phải trả giá đắt cho hành vi của mình.


Theo Báo Công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP