Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt vợ chồng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Lạng Sơn


Trung và Liên là vợ chồng, thường trú tại số nhà 33 đường Bà Triệu, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.


Theo thông tin mới nhất nhận được sáng 27/7, cho hai vợ chồng Trung-Liên vay tiền không chỉ của người dân ở thành phố Lạng Sơn mà còn có hàng trăm người dân ở huyện Tràng Định trong tỉnh cũng có cho hai vợ chồng này vay khoảng gần một trăm tỷ đồng. Đây là vụ vỡ nợ lớn nhất xảy ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn từ trước đến nay.


Thượng tá Hoàng Anh, Trưởng Công an Thành phố Lạng Sơn cho biết theo đơn tố cáo của người dân, đến ngày 26/7 đã có 14 người dân tại thành phố Lạng Sơn gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng tố cáo cặp vợ chồng Trung-Liên lợi dụng tín nhiệm để vay tiền của người dân với số lượng khoảng hơn 400 tỷ đồng.


Sau khi nhận được đơn tố cáo, công an Thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện và tạm giữ đối tượng Nguyên Văn Trung tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng (hiện đối tượng này đã được di lý về Công an thành phố Lạng Sơn) và tạm giữ đối tượng Tạ Bích Liên ngay tại thành phố Lạng Sơn.


Theo điều tra của phóng viên tại Lạng Sơn, từ năm 2010, hai vợ chồng này thông tin với nhiều người rằng cần vay tiền với lãi suất hấp dẫn để thực hiện nghiệp vụ đáo hạn ngân hàng, huy động vốn.


Bằng thủ đoạn nhận vay với lãi suất trả từ hai đến chín nghìn đồng một triệu/ngày; trong đó có người cho vay nhiều nhất là gần 100 tỷ đồng, người ít vài chục triệu đồng đến nay không có khả năng chi trả. Số tiền vay ban đầu chỉ khoảng vài chục đến vài trăm triệu được cặp vợ chồng này thanh toán đầy đủ, nhanh gọn với các chủ nợ nên dần tạo được lòng tin.


Trong năm 2012, đặc biệt là những tháng đầu năm nay Trung và Liên đẩy mạnh việc huy động vốn và nâng cao lãi suất vay; nhiều người dân đã cả tin cầm cố ô tô, đất đai, nhà cửa đưa tiền cho vợ chồng Trung-Liên.


Một chủ nợ và hàng xóm của hai đối tượng này trú tại đường Bà Triệu, thành phố Lạng Sơn cho biết thời gian gần đây, vợ chồng Trung-Liên có nhiều biểu hiện “bất thường,” chậm thanh toán tiền lãi hàng tháng, hay khất lần… nên chúng tôi đã nghi ngờ; khoảng 3 giờ ngày 19/7 vừa qua, vợ chồng Trung-Liên cùng hai người con đã thuê hai xe taxi khóa cửa ngoài bỏ đi đâu không rõ; đến ngày 20/7 vừa qua, người dân đã báo tin đến cơ quan Công an để truy tìm hai đối tượng này.


Công an thành phố Lạng Sơn đang khẩn trương, tích cực mở rộng điều tra, thu thập thông tin từ các bị hại để xác minh điều tra vụ việc.


Theo Tiền phong

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP