Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Cấu trúc website và yếu tố thành công trên kết quả tìm kiếm

Vậy là bài cuối cùng của chuyên mục tối ưu hóa Onpage đã kết thúc, trong quá trình chia sẻ cùng anh em, bạn bè, chắc chắn không thể tránh khỏi thiếu sót. Mong anh em nhiệt tình giúp đỡ, cùng nhau vươn xa và chia sẻ thành công với cộng đồng!

Một số bạn chắc hẳn chưa kịp theo dõi đầy đủ chuỗi bài "Mỗi ngày một bài viết hay" tại Dịch vụ SEO Tốt đúng không? Các bạn có thể thao khảo danh sách dưới nhé:

  1. Video SEO là gì? - 3 phút tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  2. Bảng tuần hoàn SEO - Các yếu tố làm SEO website tốt

  3. Tìm hiểu các yếu tố SEO giúp bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm

  4. Nội dung và bí quyết nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

  5. HTML và yếu tố thành công trên kết quả tìm kiếm

  6. Và bài cuối cùng của chuyên mục Onpage là đây!
Nhóm lớn cuối cùng trong quá trình On Page SEO cho website trong trong: "Bảng tuần hoàn SEO - Các yếu tố làm SEO website tốt" là yếu tố cực kỳ quan trọng, cấu trúc website. Nếu cấu trúc trang web tốt và phù hợp thì nó sẽ giúp website bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, trong khi nếu bạn làm sai điều gì đấy, tạo cấu trúc không tốt, không phù hợp, thì nó có thể làm tê liệt website bạn, làm website bạn dậm chân tại chổ, tụt hạng hoặc không bao giờ có thể đạt thứ hạn cao trong kết quả tìm kiếm.

Ac: Thu thập thông tin website - A là Architecture và c là Crawl - Mức quan trọng +3. Công cụ tìm kiếm "mò theo" các trang web, đi từ trang này sang trang khác vô cùng nhanh chóng, hoạt động liên tục, và cực "năng động làm việc" để tìm kiếm thông tin . Công cụ tìm kiếm lưu trữ các bản sao của website trên kết quả tìm kiếm, và nó còn được gọi là "chỉ mục", giống như website bạn là một cuốn sách lớn. Mỗi nội dung bên trong website bạn là một trang giấy vậy.


Khi một người dùng nào đó tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm lật qua cuốn sách lớn này, tìm tất cả các trang có liên quan tới nội dung, từ khóa mà người dùng tìm kiếm và sau đó chọn ra những gì nó nghĩ là tốt nhất cho người tìm kiếm để hiển thị đầu tiên. Được công cụ tìm kiếm tìm thấy, có nghĩa bạn đã có được cuốn sách lớn, được công cụ tìm kiếm vào bên trong, có nghĩa bạn đã có được những trang giấy, những nội dung "có thể chất lượng".

Hầu hết các trang web này thường không có vấn đề ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, nhưng vẫn có vấn đề gây ra khó khăn cho công cụ tìm kiếm khi thu thập. Ví dụ, các file JavaScript hoặc Flash có khả năng làm ẩn các liên kết, làm công cụ tìm kiếm khó thu thập dữ liệu, bởi những dự liệu này bị ẩn và khó đọc. Và vấn đề trên có khả năng làm website bạn khó được công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và khó có thể đạt kết quả cao trong kết quả tìm kiếm.


Mỗi trang web được đưa ra một danh sách thu thập dữ liệu, được quy định theo thời gian hoặc công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin các trang mỗi ngày, mức độ thu thập này còn dựa trên mức độ uy tín của website bạn. Các trang web lớn có thể tìm cách nâng cao hiệu quả thu thập dữ liệu của họ để đảm bảo rằng các trang được thu thập thông tin thường xuyên hơn. Việc sử dụng tệp "robots.txt" , cho phép công cụ tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn trên website, cho phép công cụ tìm kiếm thu thập những gì và không thu thập những gì.


Tuy nhiên, đối với hầu hết, vấn đề khó khăn thu thập dữ liệu có thể dễ dàng tránh được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web, cả HTML và XML, để làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin web bạn hơn nữa.
Ad: Nội dung trùng lặp - A là Architecture và d là Duplicate - Mức quan trọng +2. Cũng giống như một cuốn sách lớn bị sắp xếp lộn xộn vì một lý do nào đấy. Công cụ tìm kiếm lật qua lật lại, khó thao tác, nhầm lẫn, dễ dẫn đến trùng lặp nội dung, và sau này, nó khó khăn hơn trong việc tìm kiếm và trả lại nội dung cho người dùng. Đây thực sự không phải là vấn đề tốt.Thậm chí còn tồi tệ hơn nếu mọi người tìm kiếm được nhiều phiên bản trên cùng một trang. Các liên kết trùng lặp này gây giảm uy tín của website bạn trên kết quả tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm bị thay đổi, và website bạn không còn thực sự hữu ích cho người dùng nữa. Đó là lý do tại sao thẻ"canonical" chống trùng lặp nội dung rất quan trọng.

Bạn chỉ muốn một phiên bản của một trang có xuất hiện trên công cụ tìm kiếm?


Có một số cách khác nhau mà các phiên bản sao của một trang có thể tồn tại. Một trang web có thể có phiên bản có www và không www, thay vì chuyển hướng đến một vị trí khác. Một trang web thương mại điện tử có thể cho phép công cụ tìm kiếm để chỉ mục các trang phân trang của họ. Nhưng có thể không cho thu thập một số trang nào đó. Hoặc tạo thêm các thông số vào url, làm nó giống như một trang khác.


Đối với nhiều cách như có vô tình tạo ra URL quá nhiêu ký tự, bị lỗi, hay khó đọc, có nhiều cách để giải quyết nó. Thực hiện chuyển hướng 301, việc sử dụng rel=canonical tags, quản lý các thông số URL và chiến lược phân trang hiệu quả có thể giúp đảm bảo website bạn chạy tốt và hiển thị tốt trên kết quả tìm kiếm.
As: Tốc độ website - A là Architecture và s là Speed - Mức quan trọng +1. Google muốn trang web nhanh hơn, mượt hơn và đã tuyên bố rằng các trang web có tốc độ xử lý nhanh chóng, sẽ có lợi thế không nhỏ trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, làm cho dung lượng trang web của bạn không phải là một cách hay, và nó sẽ hạn chế khả năng xếp hạng của website bạn. Tốc độ trang là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, một trong 100 yếu tố truy vấn và xếp hạng của người dùng, theo Google.


Nhưng tốc độ có thể tăng cường các yếu tố khác và thực sự có thể cải thiện những vấn đề khác, đặc biệt là trải nghiệm người dùng. Thực sự người dùng khó có đủ kiên nhẫn để chờ tải một trang web, nhưng thời gian tốn đến hơn 10s. Vì vậy, hãy cải thiện cấu trúc, nội dung website của bạn.


Tăng tốc độ trang web của bạn! Công cụ tìm kiếm và cả người dùng đều đánh giá cao nó.


Au: Cấu trúc mô tả liên kết? - A là Architecture và u là URLs - Mức quan trọng +1. Có những từ khóa bạn muốn được tìm thấy ngay bên trong tên miền của bạn hoặc URL trang có thể giúp sức xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nó không phải là một yếu tố quá quan trọng, nhưng nếu nó nó thì vẫn tốt hơn và giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Ngoài việc giúp sức website bạn hiển thị tốt hơn trên kết quả tìm kiếm, nhiều báo cáo nghiên cứu khác nhau trong những năm qua đã chỉ ra rằng, người tìm kiếm có nhiều khả năng để lựa chọn các trang web ngắn, và có URLs mô tả trên các kết quả tìm kiếm.
Đáng chú ý là tất cả các công cụ tìm kiếm đã chuyển URL lên ngay dưới tiêu đề trong danh sách tìm kiếm. Và cấu trúc dữ liệu có thể được sử dụng để chuyển đổi các URL bằng Breadcrumb..., tạo cho người dùng nhiều cách điều hướng phù hợp với lựa chọn của họ.Nếu URL không quan trọng, tại sao nhiều webmaster sẵn sàng trả nhiều tiền để mua một tên miền đẹp?Dịch vụ SEO tốt cảm ơn bạn đã quan tâm nội dung và đã đọc đến đây, hãy chia sẽ nội dung của bạn suy nghĩ ở bên dưới. Và nhớ...

Thủ thuật Seo - Seo tips Cấu trúc website và yếu tố thành công trên kết quả tìm kiếm

Back to TOP