Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Dịch vụ Instagram bị thư rác hình trái cây tấn công


Số hình ảnh đó nhiều hơn số hình ảnh chụp thực phẩm, trái cây bình thường họ nhìn thấy trên kho ảnh chung của dịch vụ chia sẻ hình ảnh này.Instagram, dịch vụ chia sẻ hình ảnh của "Gã khổng lồ mạng xã hội" Facebook mà gần đây đã cho ra mắt dịch vụ chia sẻ video của mình và đạt 130 triệu người dùng hàng tháng, đã đối mặt với một cuộc tấn công thư rác (spam) nghiêm trọng có liên kết tới một công ty tư vấn về chế độ ăn uống trái cây.


Trên kho ảnh chung của Instagram, một số người dùng bất ngờ gặp một loạt hình ảnh trái cây, được kèm theo một liên kết đến trang tiếp thị cho một công ty tư vấn chế độ ăn uống trái cây được ngụy tạo dưới vỏ trang tin BBC với tiêu đề "Tropical Fruit Burns 17 Pounds in 22 Days. Exclusive Offer for Readers." (tạm dịch là Trái cây nhiệt đới đốt cháy 17 Pounds trong 22 ngày, dành tặng riêng cho độc giả).


Sau khi nhập chọn liên kết trên, một số người dùng đã nhận được thư thiết lại lại mật khẩu từ Instagram đồng thời được cảnh báo mật khẩu của người sử dụng "có thể đã bị xâm nhập."


Trước sự cố trên, bộ phận điều hành Instagram cho biết bộ phận an ninh của dịch vụ này đã nhanh chóng hành động để bảo vệ các tài khoản có liên quan, và các bức ảnh trái cây trên đã bị xóa.


Dịch vụ Instagram bị thư rác hình trái cây tấn công


Cũng trong cuối tuần qua, mạng xã hội Twitter cũng bị thư rác về chế độ ăn uống tấn công, nhưng không rõ vụ tấn công này với vụ tấn công trên vào Instagram có mối liên hệ gì không.


> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng


Đài Trang


Xem tin tức công nghệ mới nhất tại TechZ.vn!

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP