Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Gã sở khanh lừa tình chị em, 'chôm' xe máy


Gã sở khanh bị cảnh sát bắt giữ là Trịnh Quang Thành (SN 1989, ở xã Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội).


Theo cơ quan điều tra, Thành là kẻ sống lang thang, thường lân la quán xá. Đối tượng làm quen của Thành thường là phụ nữ, bất kể già hay trẻ. Những phụ nữ này có thể hơn Thành cả chục tuổi, nhưng có biểu hiện cô đơn, muộn lấy chồng hoặc đã bỏ chồng.Đối tượng Trịnh Quang Thành


Một cán bộ điều tra cho biết, bề ngoài của gã sở khanh này nhỏ thó, đen đúa. Tuy nhiên, Thành có tài ăn nói nên dễ dàng lấy được niềm tin từ những phụ nữ đang muốn có người tâm sự, chia sẻ.


Với thủ đoạn này, nhiều phụ nữ ở các tỉnh lân cận Hà Nội như: Hải Dương, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Nam đã dính bẫy của Thành.


Một trong những nạn nhân của gã sở khanh này là chị Nguyễn Thị D. (hơn Thành 10 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội). Nghe lời tán tỉnh của Thành, chị D. tin tưởng, không cảnh giác và bị gã trộm mất chiếc xe Honda Lead. Vụ việc xảy ra hồi tháng 5/2013.


Sau 2 tháng điều tra, truy xét, Công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ Thành khi gã đang trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn. Qua quá trình đấu tranh, thông tin về các vụ lừa đảo chị em phụ nữ do Thành gây ra mới được phơi bày.


Trước khi bị bắt, Thành đang bị Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) truy nã về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Ở Thanh Hà, Thành cũng tán tỉnh một phụ nữ rồi mượn xe đi mất.


Gã sở khanh này còn có 1 tiền án. Hồi năm 2006, Trịnh Quang Thành từng bị TAND huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) tuyên 18 tháng tù treo về tội “trộm cắp tài sản”.


Hiện Công an huyện Gia Lâm cũng đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Trịnh Quang Thành về tội “trộm cắp tài sản”.


Cán bộ điều tra nói trên cũng cho biết, đến nay vẫn tiếp tục nhận được đơn trình báo từ các bị hại của Thành. Cơ quan này cũng đề nghị ai từng bị Trịnh Quang Thành lừa đảo, hãy liên hệ Đội Điều tra Tổng hợp (Công an huyện Gia Lâm) để phục vụ công tác điều tra.


Theo Cảnh Kiên – Thanh Hòa (Khampha.vn)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP