Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Giết trưởng công an xã, bị bắt sau 20 năm trốn nã


Thêm một vụ trọng án liên quan đến hành vi ghen tuông. Nhưng lần này, kẻ giết người đã lẩn trốn thành công khỏi công an, thay tên đổi họ và cư trú cách nơi gây án rất xa. Phải đến 21 năm sau, hắn mới bị tra tay vào còng.


Vừa ra tù lại giết người dã man


Theo hồ sơ cảnh sát, 21 năm về trước, Phạm Văn Trịnh (khi đó đã 40 tuổi, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một kẻ hung hãn tại địa phương. Sau một vụ cố ý gây thương tích nghiêm trọng, Trịnh bị kết án và phải vào tù cải tạo đến hai lần. Năm 1991, Trịnh ra tù trở về địa phương. Với bản tính hung hãn và côn đồ, nên chốn lao tù không làm mất đi bản tính hung hăng, côn đồ của Trịnh. Do vậy, vừa trở về địa phương, nghe dân làng đồn gần đồn xa rằng, trong lúc hắn ở tù, cô vợ thứ hai của hắn thường có qua lại tư tình với anh N.V.Q (39 tuổi) là công an xã nơi hắn cư ngụ. Mặc dù đó chỉ là tin đồn hư thực, nhưng Trịnh nổi cơn thịnh nộ, ghen tuông vô cớ. Hắn vội nhớ lại, trong vụ ẩu đả năm đó, cũng chính anh Q là người đã bắn vào chân hắn. Nghĩ đến đó, hắn bỏ qua những gì đã được giáo dục trong tù, lập tức ủ mưu nghĩ kế trả thù, tiện thể “một công đôi việc”.


Trịnh không phải chờ lâu, ngày 18/9/1991, trong một lần đi nhậu cùng người thân tại quán thịt chó trong xã, Trịnh đối mặt anh Q cũng đang ở đó. Chờ đến lúc thưa người, sẵn hơi men, Trịnh lân la sang gây gổ với anh Q. Hắn liên tục mắng chửi anh Q về vụ bắn vào chân năm đó, không những thế, Trịnh còn bóng gió rằng a Q đưa hắn đi cải tạo là để tằng tịu với vợ hắn. Mặc dù anh Q đã cố né tránh vì biết Trịnh là đối tượng có tiền án tại địa phương nhưng Trịnh vẫn lao tới để “hỏi tội” anh Q. Màn tranh cãi nhanh chóng dẫn đến cuộc xô xát, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi Trịnh vớ lấy con dao trong quán, đâm một nhát vào ngực anh Q. Trong cơn say cuồng loạn, cộng với sự thù hận và ghen tuông, Trịnh tiếp tục lao tới đâm vào ngực anh Q cho đến khi nạn nhân gục hẳn trên vũng máu.


Hồ sơ sát thủ (P17): Giết trưởng công an xã, bị bắt sau 20 năm trốn nã | Giết người, Án mạng, Trọng án, Hà Nội, Hồ sơ sát thủ, Hồ sơ mật, Hồ sơ vụ án, Tòa tuyên án, Công an xã, Ngoại tình


Trịnh bị bắt tại Đồng Nai


Trốn nã ở nơi cách xa 2000km


Sau khi gây án, Trịnh bỏ trốn khỏi địa phương, lên tàu vào thẳng huyện Thăng Bình (Quảng Nam), thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Thành để làm ăn. Là một tên sát nhân máu lạnh nhưng trời lại phú cho Trịnh lối ăn nói hoạt bát. Đi làm thuê chưa được bao lâu, chịu khó trong công việc nên Trịnh nhanh chóng lọt vào mắt xanh của một cô gái địa phương. Họ nhanh chóng kết hôn và sinh một đứa con. Dựa vào đó, Trịnh lại càng an tâm hơn với vỏ bọc của mình, đinh ninh rằng công an sẽ không bao giờ tìm ra hắn.


Mặc dù vậy, tâm lý của một kẻ giết người thương hay vô tình để lộ ra bên ngoài. Càng lâu, bạn bè và người thân bên nhà vợ của hắn tại Quảng Nam thấy khó hiểu bởi rất ít khi thấy Trịnh kể về gia đình mình, cũng không thấy hắn về thăm quê. Dường như nhận thấy được điều đó, Trịnh sinh nghi nên hắn đã đưa vợ con vào Đồng Nai để tiếp tục sinh sống. Trong một lần về quê chịu tang cha, Trịnh chỉ dám luẩn quẩn ở nhà thắp hương, không dám đi theo đoàn đưa tang. Vợ hắn thấy thế nên sinh nghi, gặng hỏi mãi Trịnh mới úp mở “một ít” về thân phận thật của mình, song hắn vẫn giấu đi hành vi giết người.


Về phía cơ quan công an, mặc dù vụ án xảy ra đã lâu nhưng các trinh sát vẫn ngày đêm nghe ngóng và mật phục tại quê của tên Trịnh. Thông tin của hắn cũng được gửi đến công an nhiều tỉnh thành, trong đó có công an huyện Long Thành (Đồng Nai), nơi Trịnh vừa đưa vợ con hắn đến sinh sống. Biết rằng Trịnh ít khi kể về gốc tích của mình với người thân, nhận định đây có thể là một đối tượng phạm pháp đang lẩn trốn, các trinh sát công an huyện đã để ý tới hắn và bí mật theo dõi.


Ngày 7/9/2012, sau nhiều ngày mật phục, các trinh sát đã ập đến bắt khẩn cấp Phạm Văn Trịnh trước sự ngỡ ngàng của người thân, vợ con hắn tại nhà riêng ở Đồng Nai. Khi bị giải đi, ai cũng ngơ ngác và bàng hoàng bởi Trịnh là một kẻ giết người nguy hiểm trốn nã.


Tại cơ quan công an, Trịnh đã khai nhận thân phận thật và thú nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Chốn lao tù không phải là nơi xa lạ với một người như Trịnh, nhưng lần này, chỉ có điều khác là, hắn vào tù với mái tóc đã ngả màu hoa râm.


Theo Báo Công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP