Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hai anh em giết người, hiếp dâm chấn động tỉnh Hà Giang


Hai gã trai gây thảm án

Hai gã trai gây thảm án


Có lẽ dư luận TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) chưa bao giờ xôn xao và chấn động như thế. Từ nhà ra ngõ, ai ai cũng bàn luận về vụ án đặc biệt nghiêm trọng và nỗi uất ức tột cùng khi nghe lại tội ác của hai gã anh em họ. Chúng là Nguyễn Văn Nội (SN 1992) và Nguyễn Văn Đế (SN 1986) cùng trú tại thôn Tân Tiến, xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang.


Hai anh em họ giết vợ chồng, thay nhau hiếp dâm con gái


Đêm định mệnh kinh hoàng xảy đến với gia đình anh Đặng Thành Đông (SN 1968) trú tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên là đêm ngày 20/1/2011. Khoảng 19h tối hôm đó, Đế và Nội sang nhà anh Đông để mượn xe máy. Một ngày sau đó, chúng quay lại trả xe. Lúc này, Đế và Nội đã bịa chuyện để dụ anh Đông đi theo chúng ra bờ sông Lô. Đến nơi, hai tên đã dùng gậy đánh anh Đông, sau đó dìm nạn nhân xuống sông cho đến chết rồi cho xác anh Đông vào bao tải, giấu trong bụi cây.


Trở lại nhà anh Đông, chúng tiếp tục lừa chị Dư Thị Hiền (SN 1972) ra ngoài hiên rồi dùng dao chém chị tử vong tại chỗ, sau đó chúng ném xác chị xuống giếng nước trong vườn nhà chị. Sau khi sát hại vợ chồng anh Đông, hai “con thú” mò vào nhà để tìm tài sản. Tại đây, chúng đã khống chế em Đặng Thị H. (SN 1995) để cưỡng hiếp cháu gái. Khi phát hiện chiếc két sắt, Đế và Nội đã hành động man rợ, chặt từng ngón tay của cháu H. để tra khảo mã số két. Khi cháu H. không cung cấp được mã số, hai kẻ ác thú đã ném xác cháu xuống giếng nơi đã ném xác chị Hiền trước đó. Sợ cháu H. chưa chết hẳn, Đế bảo Nội trèo hẳn xuống giếng, chém cháu H., cắt đứt gân tay cháu cho chết hẳn. Sau cùng, cả hai phân chia số tài sản vừa tìm được trong nhà anh Điền, bao gồm 3 chiếc điện thoại di động và 7 triệu đồng. Đến khoảng 5h sáng ngày 21/1, Đế và Nội ung dung bắt xe về nhà và bỏ trốn khỏi địa phương.


Sau khi thi thể các nạn nhân được phát hiện, cơ quan công an đã khẩn trương vào cuộc quyết tâm cao nhất bắt được hung thủ. Do đây là một vụ án mạng cực kỳ nghiêm trọng, các trinh sát đã không quản ngại ngày đêm điều tra hung thủ và truy tìm. Đến ngày 24/1, công an đã bắt được tên Nguyễn Văn Nội. Một ngày sau đó, 25/1, Nguyễn Văn Đế đã phải tra tay vào còng.


Hồ sơ sát thủ (P13): Hai anh em giết người, hiếp dâm chấn động tỉnh Hà Giang | Giết người, Án mạng, Trọng án, Hà Giang, Hồ sơ sát thủ, Hồ sơ mật, Hồ sơ vụ án, Tòa tuyên án, Hiếp dâm


Phiên tòa lưu động xét xử hai anh em họ. Ảnh: DT


Phiên tòa lưu động có hàng trăm người tham gia


Sau một thời gian giam giữ, sáng 27/8/2011, TAND tỉnh Hà Giang đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm công khai vụ án đặc biệt nghiêm trọng: Giết người, hiếp dâm và cướp tài sản. Nơi diễn ra phiên xử chật kín từ sáng sớm với hàng trăm người dân đến xem.


Bản giám định pháp y của Tổ chức giám định pháp y tỉnh Hà Giang nêu rõ: anh Điền, chị Hiền và cháu H. đều tử vong do chấn thương sọ não, mất máu nhiều, riêng cháu H. còn bị đa chấn thương ở vùng cổ, mặt, tay và đầu. Ai ai cũng rùng mình và căm phẫn khi nghe bản cáo trạng cũng như lời khai của hai kẻ thủ ác.


Đế và Nội khai tại phiên tòa, do không có tiền ăn tiêu, chúng đã rủ nhau đi cướp tài sản. Phát hiện thấy anh Điền là người có của, gia đình lại chỉ có ba người, trong đó có hai phụ nữ nên chúng đã ra tay.


Xét thấy hành vi của hai bị cáo có tính chất dã man, tàn độc, gây nguy hiểm cho xã hội, làm hoang mang tột độ dư luận, sau giờ nghị án, HĐXX đã đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đế tử hình về tội “giết người”, 9 năm tù về tội “hiếp dâm”, 6 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt chung là tử hình.


Bị cáo Nguyễn Văn Nội bị tuyên phát tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”, 5 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt chung là tử hình.


Ngoài ra, 2 bị cáo phải bồi thường cho đại diện hợp pháp của bị hại, án phí, trả lại lài sản cướp được tổng số là 210 triệu 600.000 đồng.


Phiên tòa kết thúc, tất cả người dân đến dự đều đồng tình với bản án của HĐXX. Thảm án do Nguyễn Văn Đế và Nguyễn Văn Nội gây ra đã làm rúng động và kinh hoàng dư luận trong một thời gian dài sau đó. Hai tên giết người đã phải đền tội trước pháp luật, nhưng nỗi đau mà chúng để lại vẫn mãi còn dai dẳng, không chỉ với gia đình của ba nạn nhân mà với chính những người sinh thành ra chúng.


Theo Báo Công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP