Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lời kể của 3 cô gái chạy trốn khỏi động mại dâmLời kể của 3 cô gái chạy trốn khỏi động mại dâm


Từ ngày bị Thuận lừa, bố con Đ. không dám tiếp xúc với người lạ.Sau hơn 1 tháng kể từ khi bị một thanh niên trú tại tỉnh Thanh Hóa lừa đưa ra Quảng Ninh đẩy vào “động” phục vụ massage, tẩm quất, 3 cô gái người dân tộc miền núi H. A Lưới (TT-Huế) vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại đêm tối kinh hoàng của cuộc chạy trốn.


Trong căn nhà tranh tre tạm bợ, H.T.Đ. (30 tuổi) tỏ ra sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ. Phải sau nhiều lần thuyết phục, Đ. mới nói về nguyên nhân vì sao “sợ” người lạ. Cuối năm 2012, Đ. lên mạng thì làm quen với Đỗ Văn Thuận (1987, trú tỉnh Thanh Hóa). Chỉ quen biết, chuyện trò qua mạng, nhưng khoảng tháng 5.2013, Thuận đã lặn lội hàng trăm cây số từ Thanh Hóa vào Huế, rồi băng rừng vượt núi để đến huyện vùng cao A Lưới gặp Đ.


Khi bắt em xoa bóp cho khách, em nói chưa hề làm công việc này nhưng mấy người ở đó dọa đánh đập, ép buộc nên em phải nghe theo.


Cùng đi với Thuận còn có một thanh niên tên Linh (cũng trú tỉnh Thanh Hóa). Dù chưa một lần gặp mặt nhưng Thuận rất mạnh dạn tìm đến nhà Đ., hỏi thăm, tặng quà cho mọi người trong gia đình nhằm lấy lòng, tạo niềm tin... Thế nhưng, trước khi quyết định vào gặp Đ., Thuận vạch kế hoạch sẽ đưa cô gái này ra Bắc, rồi đưa qua Trung Quốc.


Gần 2 ngày ở A Lưới, biết Đ. làm rẫy thu nhập không bao nhiêu nên Thuận giả vờ nói, có nhà hàng bán cơm, nước giải khát của người bà con ở Hà Nội vừa mới mở, đang cần người phục vụ, lương mỗi tháng 6-7 triệu đồng.


Nghe Thuận nói vậy, Đ. mừng khấp khởi, rồi nhờ Thuận xin giúp vào làm. Thuận bảo Đ. nếu có bạn bè giới thiệu thêm vài người cùng đi. Tin lời Thuận là thật, Đ. rủ thêm H.T.Ph. (20 tuổi - em ruột của mình) và V.T.Ô. (29 tuổi, cùng trú H. A Lưới).


Sau khi chuẩn bị mọi thứ, Thuận, Linh cùng 3 cô gái rời A Lưới đi TP Huế, rồi đón tàu ra Bắc. Khi tàu đến Hà Tĩnh, Linh thấy 3 cô gái người dân tộc khờ khạo nên tiết lộ: “Nếu các cô theo Thuận sẽ bị hắn lừa bán qua Trung Quốc”. Dù lời cảnh báo này đã được Linh nhắc đi nhắc lại nhiều lần song các cô gái không tin.


Khi tàu dừng lại ở Thanh Hóa, Thuận nói các cô gái xuống tàu và đến nhà người “bà con” của Thuận ở lại chơi một đêm, sáng hôm sau tiếp tục bắt xe ra Hà Nội. Thế nhưng, sáng hôm sau, Thuận đón xe khách từ Thanh Hóa đi Quảng Ninh. Các cô gái lúc đầu cứ ngỡ ra Hà Nội làm việc, nhưng khi nghe một số khách trên xe nói đi Quảng Ninh thì các cô nghi ngờ, hỏi Thuận thì Thuận bảo là đi du lịch, rồi sau đó trở về Hà Nội làm việc.


Không ngờ, khi các cô gái vừa đặt chân đến Quảng Ninh, Thuận đưa đến nhà hàng M. ở TP Móng Cái. “Tại đây, tụi em bị ép buộc phục vụ massage, bán dâm cho khách”. Lúc này tụi em nói với Thuận vì sao khi đi lại nói làm một việc mà bây giờ lại làm việc khác thì Thuận đánh đập, chửi bới khiến em ngất xỉu” - Đ. kể lại.


Một ngày cuối tháng 5, sau khi phục vụ khách, Đ. và Ô. bàn bạc bỏ trốn. Trong khi mang áo nhân viên của nhà hàng, Đ. vờ đi mua bánh mì ăn khuya rồi bỏ chạy thục mạng. Khi đến gần đường ray TP Cẩm Phả, Đ. mệt lả, ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau tỉnh, Đ. được người dân chỉ đường ra bến xe. Không còn một xu dính túi, Đ. gọi điện nhờ Linh giúp đỡ.
Nạn nhân Ô. bên đứa con bị bại liệt kể về việc bị Thuận lừa đưa đi Quảng Ninh.Sau khi được Linh hướng dẫn, Đ. lên xe về Thanh Hóa và được Linh đón. Còn Ô., sau đó cũng bỏ trốn rồi bắt xe về Thanh Hóa gặp Đ. Sáng hôm sau, phát hiện Đ. và Ô. đã bỏ trốn, Thuận sợ bị tố cáo nên đã cho người đưa Ph. ra bến xe về quê. Khi nghe tin chị gái và Ô. đang chờ mình tại Thanh Hóa, Ph. cũng bắt xe về Thanh Hóa. Sau đó, cả 3 cô gái được Linh cho tiền đón xe để trở về Huế.


Nhớ lại cảnh mình bị lừa vào cơ sở massage, Ô. vẫn chưa hết bàng hoàng: “Ở trong nhà hàng đó, có đủ loại người, đủ thành phần, các cô gái làm ở đó đều ăn mặc hở hang. Khi bắt em xoa bóp cho khách, em nói chưa hề làm công việc này nhưng mấy người ở đó dọa đánh đập, ép buộc nên em phải nghe theo. Sau này em mới biết xoa bóp chỉ là hình thức, chứ chủ yếu là phục vụ mại dâm”.


Ngồi bên đứa con 11 tuổi bị tai biến và liệt bẩm sinh, Ô. kể về cuộc đời đầy trắc trở của mình: “Cách đây 11 năm, nhiều công trình ở A Lưới được đầu tư xây dựng. Lúc đó em là con gái mới lớn, trong một lần đi chơi thì gặp một công nhân người Nam Định.


Sau khi gặp chàng trai này 4 tháng, em đến trạm xá khám thì bác sĩ bảo là có thai. Ngay hôm sau, em tìm đến công trình anh này đang làm thì mới biết anh ấy chuyển đi nơi khác. Em mang thai mà ngày nào cũng thiếu ăn nên đứa bé sinh ra bị tai biến và liệt bẩm sinh. Bây chừ em chỉ ước có một công việc ổn định để kiếm tiền chữa bệnh và nuôi con”.


Trở lại câu chuyện, khi 3 cô gái bị lừa và trốn thoát trở về Huế, lực lượng BĐBP tỉnh TT-Huế đã đón các cô và động viên ổn định tâm lý, đưa về nhà. Từ lời khai của các nạn nhân, lực lượng BĐBP nhận định vụ việc có dấu hiệu mua bán người do Đỗ Văn Thuận thực hiện nên đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.


Thượng tá Hoàng Thanh Phong - Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP tỉnh TT-Huế cảnh báo, qua vụ việc này, đề nghị chính quyền địa phương và các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền thủ đoạn của các đối tượng xấu cho người dân nâng cao cảnh giác.


Theo Công an Đà Nẵng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP