Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Người vợ chết thảm trong cơn cuồng ghen của chồng


Ngày 25/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Tiếp (51 tuổi, quê Long An) về tội Giết người . Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là có sự chuẩn bị từ trước vì một động cơ rất đê hèn, dù đại diện người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng vẫn không thể xem xét.Vì ghen tuông vô cớ nên Tiếp đã bạo hành vợ trong nhiều năm. Ảnh: H. D.
Vì ghen tuông vô cớ nên Tiếp đã bạo hành vợ trong nhiều năm. Ảnh: H. D.

Bản án sơ thẩm xác định, Tiếp và chị Hà (45 tuổi) kết hôn đã gần 30 năm và có 6 người con. Từ khoảng năm 2001, Tiếp nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên ghen tuông và thường xuyên đánh đập chị Hà. Vào đầu năm 2012, ông ta đã từng bị công an thị trấn Vĩnh Hưng xử phạt về hành vi bạo lực gia đình.


Khoảng đầu tháng 2, Tiếp mài dao định chém chị Hà nhưng bị các con phát hiện nên can ngăn. Từ đó, hàng đêm chị Hà lại qua nhà cô con gái cách đó khoảng 500m ngủ đến hôm sau mới dám quay về. Đêm 12/2, Tiếp nhiều lần gọi điện, nhưng chị Hà không bốc máy. Cho rằng vợ ngủ với người đàn ông khác nên gã chồng nảy sinh ý định giết chị Hà rồi tự tử.


Để thực hiện âm mưu, Tiếp chuẩn bị sẵn một khúc gỗ tràm, một cây búa và nửa chai xăng rút từ xe máy. Sáng hôm sau, chị Hà từ nhà con gái về vừa bước vào cửa thì bị người chồng phục sẵn dùng khúc gỗ đập nhiều cái vào đầu ngã xuống đất.


Thấy chị Hà vẫn còn cử động, gã chồng bất nhân vớ luôn cây búa đập thêm 4 nhát rồi tưới chai xăng lên đầu vợ châm lửa đốt. Lúc này, kẻ cuồng ghen mới uống chén thuốc tây đã pha sẵn để tự tử. Một lúc sau, mấy người con mới phát hiện đưa cả hai đi cấp cứu nhưng chị Hà đã chết trước khi vào viện.


Giữa tháng 4, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm tuyên tử hình đối với Tiếp về tội Giết người. Bị cáo đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Dù rất đau lòng về cái chết của mẹ, nhưng các con của Tiếp vẫn có đơn xin tha tội chết cho cha.


Theo Vnexpress

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP