Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tìm hiểu các yếu tố SEO giúp bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm

Có ba nhóm chính khi làm SEO, 3 nhóm này là sự kết hợp của các yếu tố trong:"Bảng tuần hoàn SEO - Các yếu tố làm SEO website tốt". Nếu các bạn biết cách kết hợp, sử dụng các yếu tố và kết hợp vào trong 3 nhóm này, chắc chắn bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

  1. On The Page SEO ( Tối ưu hóa trên website )

  2. Off The Page SEO ( Tối ưu hóa ngoài website )

  3. Violations ( Vấn đề vi phạm hay xâm phạm bản quyền )
Trong mỗi nhóm được phân ra nhiều yếu tố nhỏ và sẽ được giải thích theo từng chương. Mỗi nhóm có thể chứa một hay nhiều yếu tố và sẽ có những yếu tố quan trọng để nâng tầm thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Violations ( Vấn đề vi phạm hay xâm phạm bản quyền ) sẽ được nêu rỏ trong từ phần khi xây dượng nội dung và liên kết trỏ về website.
Những ký hiệu viết tắt hay nguyên tố SEO có ý nghĩa gì? Đó là một kịch bản được chúng tôi tạo ra dựa trên các yếu tố và tóm tắt chúng vào một bảng. Và đặt cho mỗi yếu tố là một ký tự. Khi đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ lầm tưởng với bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học của Dmitri Ivanovich Mendeleev. Không phải bạn nhé, bảng tuần hoàn các yếu tố SEO là một sự sáng tạo của các kỹ sư đến từ Search Engine Land, giúp bạn dễ hiểu hơn và áp dụng tốt hơn vào website của mình.

Chúng tôi đã cố gắng để làm cho nó cảm thấy trực quan hơn, dễ hiểu hơn. Các chữ cái đầu tiên của mỗi yếu tố "SEO" xuất phát từ các yếu tố trong bảng hóa học. Chữ cái thứ hai là viết tắt của các yếu tố SEO. Ví dụ:  1. Title ký hiệu là Ht

  2. Text ký hiệu là Lt

  3. ...
Các yếu tố hoạt động và kết hợp với nhau như thế nào?

Không có yếu tố SEO duy nhất và đảm bảo thứ hạng của webiste bạn trên công cụ tìm kiếm. Có một tiêu đề hấp dẫn không trợ giúp gì nhiều với website có nội dung kém. Có nhiều liên kết trỏ về không có tác dụng gì nếu như website bạn kém chất lượng. Có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng khả năng thành công của website bạn trên kết quả tìm kiếm. Trong khi, nếu xuất hiện các yếu tố kém, thì nó cũng kéo theo hệ lụy là website bạn bị đánh giá thấp trên công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố SEO Onpage


Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và quản trị nội dung của quản trị viên. Website bạn nói về gì, nội dung của website bạn là gì? Bạn sử dụng mã nguồn, code gì website, nó có thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google không? Làm thế nào với nội dung, cấu trúc website bạn thân thiện với người đọc và không cản trở công cụ tìm kiếm thu thập website của bạn?

Các yếu tố SEO Off Page Các yếu tố Off Page là những yếu tố khó nằm trong kiểm soát của người quản trị website. Công cụ tìm kiếm sử dụng các yếu tố này để xếp hạng website bạn cao hơn đối thủ trên trang kết quả. Ví dụ, một số quản trị website có thể làm cho tần suất của họ xuất hiện trên cộng đồng nhiều hơn bình thường, thao túng kết quả tìm kiếm và đạt được thứ hạng cao hơn.

Các bạn có thể hiểu rằng, có hàng tỷ website trên toàn thế giới, mỗi ngày lại mọc ra hàng triệu website, blog, nội dung thật khó kiểm soát. Vậy nên, Google đánh giá website của bạn ngoài các yếu tố On Page ra thì yếu tố Off Page là một phần không thể thiếu trong chiến dịch làm SEO của website bạn.

Vi phạm / Xâm phạm


Đừng bao giờ mắc lỗi, công cụ tìm kiếm muốn mọi người thực hiện SEO bẳng cách cải thiện chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng, bởi vì nó có thể giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. Các công cụ tìm kiếm luôn đưa ra những tiêu chuẩn và hướng dẫn người quản trị website tại các blog của họ. Hãy đăng ký và tham gia đọc blog, những nội dung thông báo hay hướng dẫn đó sẽ tốt cho bạn.


Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà công cụ tìm kiếm gán cho là "spam" hoặc "black hat" và nó có thể dẫn đến trang web của bạn nhận được một hình phạt xếp hạng hoặc tệ hơn, bị cấm xuất hiện hoàn toàn trên công cụ tìm kiếm.


Các hành vi vi phạm là cách để đánh lừa hoặc thao tác, nhằm thao túng kết quả tìm kiếm. Các hành vi này thường là Spam nội dung, tạo nội dung sao chép, đặt backlink, mua bán liên kết vô tội vạ trên các webiste, diễn đàn, blog.

Mức ảnh hưởng của các yếu tố


Tất cả các yếu tố được đánh giá thang điểm từ 1-3 và được hiển thị trên góc phải mỗi yếu tố và tùy thuộc vào màu sắc nền tại mỗi yếu tố khác nhau. Các màu xanh là quan trọng nhất và các màu đỏ là nguy hiểm, không nên áp dụng vào website của bạn.


Nhiều yếu tố xếp hạng +1 hoặc +2, nhưng nó không có nghĩa là kém quan trọng hơn. Nó chỉ là ít quan trọng hơn, có thể nói như vậy, ít quan trọng hơn một số yếu tố khác. Hành vi vi phạm cũng cực kỳ quan trọng, nhưng điểm đánh giá là -3 đến -1 , với -3 là tồi tệ nhất và có khả năng gây hại đến chiến dịch SEO của bạn.


Các chỉ số xếp hạng dựa trên sự kết hợp giữa các yếu tố, các cuộc điều tra của cộng đồng SEO cũng như kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm trong quá trình làm SEO của chúng ta. Những đánh giá trên không hẳn là chính xác và đúng nhất và không phải ai cũng đồng ý. Quan điểm của bạn có thể thay đổi. Nhưng chúng tôi tin nó hữu dụng với bạn.
Còn thiếu những yếu tố nào nữa?

Một số SEOer có kinh nghiệm có thể tự hỏi tại sao một số yếu tố không được hiển thị. Làm thế nào đến mô tả ALT hoặc từ bôi đậm không được bao gồm, các yếu tố như HTML cũng ít xuất hiện?


Câu trả lời? Chúng tôi không nghĩ rằng những điều đó là quan trọng, có thể nói như vậy. Chúng tôi không cố gắng để nhồi nhét tất cả vào một bảng, chúng tôi muốn chắt lọc những yếu tố thực sự quan trọng và cần thiết cho bạn và website bạn.


Thay vào đó, mục tiêu của Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO là giúp bạn hiểu, áp dụng thành công nó và nó cũng giúp cho một số bạn mới làm SEO có thể có cách nhìn tổng quan hơn, cũng như hỗ trợ cho các bạn đã có kinh nghiệm SEO lâu năm tránh gặp phải, và luôn luôn nhắc nhở phải luôn cẩn thận, cẩn trọng khi làm SEO.


Đó là lý do tại sao hướng dẫn này không đề cập cách đặt các từ khóa ở tiêu đề hay nội dung website. Hay cách sử dụng các thẻ H1-H2-H3 như thế nào, phân bố thế nào cho hợp lý?


Chúng tôi đang cố tránh những vấn đề cụ thể, vì nó có thể làm các bạn lầm tưởng và đi vào con đường SEO đen. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng bạn có được một sự hiểu biết rằng cần các đoạn mô tả, và viết những ý tưởng tốt, hữu dụng cho website mình.


Nếu làm tốt những yếu tố trên, bạn đã có thể giải quyết được hơn 90% vấn để cấu trúc HTML cho website bạn.


Tương tự như vậy, nếu bạn có một tài khoản nổi tiếng trên Twitter hay Facebook thì sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều. Hãy tạo tài khoản có uy tín trên các mạng xã hội, sẽ giúp các bạn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng, lượng truy cập cũng như những đánh giá tích cực.

Nhưng tôi muốn nhiều hơn!


Chúng tôi biết một số bạn có thể muốn đi sâu vào từng chi tiết cụ thể. Trong trường hợp đó, Công cụ Tìm kiếm Xếp hạng khảo sát yếu tố của Moz ​​sẽ giúp bạn có một cái nhìn cụ thể. Các yếu tố SEO liên tục thay đổi và cách xếp hạng của các công cụ tìm kiếm cũng thay đổi theo thời gian, hy vọng rằng những yếu tố xếp hạng trên bảng tuần hoàn sẽ được bổ sung vào một số yếu tố mới, bắt kịp thời đại và hỗ trợ tốt hơn cho các SEOer.


Ngoài ra, rất nhiều các yếu tố thành công mà không phải sử dụng bất cứ thủ thuật nào cả. Nghiên cứu nội dung (nguyên tố Cr), cung cấp nội dung tốt trên trang bạn sẽ giúp người dùng trở lại nhiều hơn. Hiểu người dùng, biết người dùng muốn gì là bạn đã thành công lớn khi làm SEO rồi đó.


Các bạn có thể tìm kiếm nhiều nội dung hữu ích hơn nữa tại website Dịch vụ SEO tốt của chúng tôi. Hy vọng bạn thích nó và ủng hộ chúng tôi, khuyến khích, động viên chúng tôi tiếp tục viết phục vụ cộng đồng.


Bạn có thể xem "Video SEO là gì? - 3 phút tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm" để hiểu rỏ hơn về nguyên tắc hoạt động của công cụ tìm kiếm.


Ghi rỏ nguồn Dịch Vụ SEO Tốt khi sử dụng lại nội dung này

Nguồn tham khảo: Search Engine LandsThủ thuật Seo - Seo tips Tìm hiểu các yếu tố SEO giúp bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm

Back to TOP