Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Cái chết thảm của người vợ


Gần một tuần sau vụ án mạng, trong ngôi nhà ở xã Hùng Sơn (Anh Sơn, Nghệ An), bà Phan Thị Thu (83 tuổi) tập tễnh đến bên bàn thờ thắp nén nhang cho người con gái đoản số. Bà Thu đau đớn kể lại cuộc hôn nhân bất hạnh của con gái với gã rể tàn ác Nguyễn Văn Xin.


Theo bà Thu, chị Tuyết (36 tuổi) sinh ra trong gia đình có 5 chị em, gia cảnh nghèo khó. Học hết cấp 2, Tuyết vào miền Nam làm giày da mưu sinh. Nơi đất khách quê người, chị gặp thanh niên đem lòng yêu thương. Quá tin tưởng, Tuyết đã trao đi cái "ngàn vàng". Ngày chị thông báo có bầu thì cũng là lúc người tình cao chạy xa bay.1-1376739011_500x0.jpg
Gã chồng sát nhân Nguyễn Văn Xin. Ảnh: Thảo Nguyên.

Đau đớn với mối tình đầu , Tuyết trở về quê sinh con. Cuộc sống khó khăn, cuối năm 2009 một lần nữa chị gửi đứa con hơn 10 tuổi cho bố mẹ rồi trở vào Nam làm ăn. Năm 2010, Tuyết tình cờ quen Nguyễn Văn Xin (25 tuổi), người cùng quê ở xã Tường Sơn (Anh Sơn).


Đồng hương xa quê, ban đầu hai người thân thiết như chị em, rồi Xin đem lòng yêu thương Tuyết. Mặc cho Tuyết nói mình đã qua lần đò, có đứa con riêng và nhiều tuổi hơn, thế nhưng gã thanh niên vẫn quyết đeo bám, hứa hẹn nhiều điều.


Ngày dẫn Xin về ra mắt, mọi người trong gia đình Tuyết đều phản đối vì cho rằng "đôi đũa lệch" này khó hạnh phúc. Nhưng thấy Xin một mực khẳng định sẽ chứng minh cho mọi người thấy tình yêu vượt qua tuổi tác nên gia đình đành gật đầu cho hai người tiến tới hôn nhân.


Sau ngày cưới, Xin ngỏ lời ở rể để tiện chăm sóc mẹ vợ tuổi cao sức yếu, thực tế anh ta chỉ chơi bời lêu lổng. Có với nhau được đứa con hơn 2 tuổi, hôn nhân của Tuyết và Xin rạn nứt. Từ đầu năm 2013, Xin bỏ về quê ở xã Tường Sơn. Chị Tuyết viết đơn ra tòa ly hôn, song Xin không chịu ký.2-JPG-1376739011_500x0.jpg
Hang Phốt Phát, nơi Xin giấu xác vợ. Ảnh: Thảo Nguyễn.

Chiều 8/8, chị Tuyết đang giặt đồ thì nhận được điện thoại. Trước khi lấy xe máy ra đi, Tuyến còn nhắn với bà Thu sang xã bên một lát sẽ quay về, nhưng mất tích luôn. "Thấy con Tuyết nhận được điện thoại nói đi sang xã bên, tôi biết nó đi gặp thằng Xin. Đến lúc không thấy nó về tôi nói với mấy người là sang nhà thằng Xin mà tìm Tuyết", bà Thu khóc nấc khi nhớ lại hôm con gái ra đi không về.


Trong lúc gia đình đang hoang mang vì Tuyết mất tích thì nhận được thông tin từ công an thông báo rằng đang tạm giữ chiếc xe máy chị Tuyết sử dụng. Xe này bị một kẻ tên là Nguyễn Văn Xin đem bán với giá 2 triệu đồng ở cổng bến xe chợ Vinh và đã bị công an tạm giữ xe máy để điều tra.


Xác định Xin có liên quan đến việc chị Tuyết mất tích nên sáng 10/8, anh trai chị Tuyết và mấy người họ hàng sang nhà Xin hỏi. Ban đầu Xin một mực nói không hay biết chuyện Tuyết mất tích, còn gào thét khóc lóc bảo sẽ đi tìm vợ. Nhưng cuối cùng anh ta cũng thừa nhận đã giết Tuyết.


Theo đó, chiều 8/8 Xin hẹn Tuyết tới cửa hang Phốt Phát (hay còn gọi là hang Dốc Dừa) ở xóm 2 xã Tường Sơn để nói chuyện hôn nhân. Sau hồi lời qua tiếng lại, Xin bóp cổ vợ đến tắt thở. Sẵn sợi dây dù, Xin vớ lấy siết cổ vợ rồi kéo vào sâu trong hang. Sau đó anh ta lấy xe máy của Tuyết và đánh một mạch xuống Vinh đi bán, nhưng bị lộ. Công an tạm giữ xe máy còn Xin được thả trở về.3-1376739011_500x0.jpg
Bà Phan Thị Thu không ngờ kẻ sát hại con gái mình lại chính là gã con rể. Ảnh: Hải Bình.

Chiều 10/8, Xin chở anh trai nạn nhân và bố đẻ của mình tới cửa hang Phốt Phát. Đau đớn khi nhìn thấy thi thể em gái đang trong quá trình phân hủy, anh trai nạn nhân và bố đẻ Xin đã khống chế kẻ thủ ác chở về nhà nhốt tại gian buồng, cho ba người đứng ngoài canh chừng, rồi đi trình báo công an.


Ông Võ Văn Hiệp, Phó trưởng Công an xã Tường Sơn cho biết, lúc nhận được tin, công an lập tức tới nơi thì Xin đã dỡ ngói thoát thân. Cảnh sát bủa vây các ngả đường để truy tìm. Đến gần tối 10/8, hung thủ bị bắt giữ khi đang trốn trên mái một ngôi nhà hoang.


Hung thủ lập tức được di lý về Công an tỉnh để điều tra. Xin thừa nhận đã gây nên cái chết của Tuyết rồi cướp xe máy đem đi bán kiếm tiền tiêu xài. Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Xin về tội giết người.


Theo Vnexpress

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP