Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng cho blogspot

Hiện nay theo mình quan sát thấy có khá nhiều người kinh doanh chủ yếu bằng blog. Thứ nhất khỏi tốn hosting vẫn có thể xây dựng một website khá đầy đủ từ tin tức đến shop, template khá phong phú, và rất hợp với chuẩn SEO vì blog là con đẻ của Google mà.
Tuy nhiên khi bạn bắt đầu SEO cho một blog thì theo ý kiến cá nhân mình, hãy dành 5 phút để suy nghĩ điều này. Nếu bạn quên pass blogger thì blog của bạn có thể mất quyền điều khiển, hoặc đơn giản một ngày bạn bị google xóa blog, thì mọi công sức SEO bạn dành cho domain cấp 2 .blogspot.com xem như công cốc.

Sao bạn không dùng một domain để trỏ về blog. Điều này bạn sẽ có lợi:


- Chỉ cần bạn backup thường xuyên, rủi ro blog bị khóa, bị xóa,... bạn vẫn có thể tạo blog khác để import dữ liệu vào.


- Backlink, G+ bạn dành cho domain chính, khi chuyển từ blog abc.blogspot.com sang def.blogspot.com vẫn không thay đổi, mặc dù mình cũng không chắc là vẫn giữ nguyên top khi đổi blog, nhưng thực sự là những công sức SEO của bạn không mất trắng.


Mình sẽ hướng dẫn cho những bạn mới, cách dùng domain cho blogger nhé.


Đăng nhập blogger, chọn cài đặt và vào phần cài đặt tên miền riêng cho blog.Lưu ý domain nhập vào nên có www nhé.


Bạn sẽ nhận ra một thông báo lỗi. Lỗi này là để xác minh bạn là người chủ thực sự của domain bạn đang khai báo. Không sao cả, bạn đăng nhập vào phần quản lý DNS của tên miền và thêm vào hai bản ghi loại CNAME như hình trên.


Theo mình bạn không nên thêm bản ghi ghs.google.com, mà thêm 2 bản ghi Type A như sau


www 173.194.72.121


@ 173.194.72.121 (vì IP này hiện giờ tương đối ổn, một số cách cũ có thể bị chặn ở một số mạng ở Việt Nam)Vậy là trong phần quản lý domain của bạn chỉ cần 3 record là đủ (sau này khi cài đặt thành công, bạn có thể xóa bỏ record xác minh cũng được, chừa 2 record chứa IP ở trên thôi)


Sau khi hoàn thành cấu hình DNS, nên ra ngoài uống ly cafe với bạn bè chừng 30 phút hoặc 1 h để việc cấu hình hoàn tất, bạn vào lại giao diện cài đặt blogger để cấu hình. Nên check chọn thêm ở mục: Chuyển hướng non www sang có www.


Chúc bạn kinh doanh hiệu quả với blogger.


Nguồn: Rao vat Vung Tau - Rao vat Da Nang - Rao vat Hai Phong
Thủ thuật Seo - Seo tips Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng cho blogspot

Back to TOP