Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Những cách thức hoạt động ảnh hưởng tới thứ hạng Seo

Phần lớn các công ty hoặc ngay cả những công ty đầu tư lớn vào kỹ thuật số và điện thoại di động - đều không ngừng học hỏi để có thể cải thiện thứ hạng của họ trong kết quả công cụ tìm kiếm của Google.

Trong khi có rất nhiều lời khuyên cho từng chiến thuật cụ thể khác nhau, từ việc tận dụng các từ khóa liên kết cho đến lượt like và share trên Facebook, hầu hết các công ty đều gặp trở ngại trong việc làm thế nào đầu tư ngân sách cho Local Marketing hợp lý nhằm cải thiện thứ hạng Seo.


David Mihm, một công ty phân tích thị trường tại Moz, đã tập hợp 35 chuyên gia Local Marketing để làm khảo sát “Local Search Ranking Factors” mỗi năm, để tìm hiểu rõ hơn về bảng xếp hạng SEO Local bằng sự tích tũy họ có được. Họ đánh giá tầm ảnh hưởng của các yếu tố và sau đó phân tích để tìm ra đâu là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến bảng xếp hạng.


Khảo sát của năm nay đã cung cấp một kế hoạch chi tiết và hiệu quả cho các công ty – không chỉ cho những Newbie mà còn cho những người đã nghiên cứu lâu năm về Local Marketing – họ đẫ chỉ ra phương pháp để phân bổ ngân sách Marketing hạn chế mà vẫn tạo ra được một hiệu quả lớn và đánh gục được đối thủ.


Khi nào và ở đâu cần đẩy mạnh Local Marketing?


Phần đầu tiên của cuộc điều tra họ xác định tầm quan trọng của tám chủ đề về yếu tố xếp hạng trong ba loại kết quả chính của Local Search – localized organic search, pack/carousel search và maps search – hiển thị trên cả máy tính và điện thoại di động.
Những người tham gia khảo sát được yêu cầu tính toán tỷ lệ ảnh hưởng, để xem xét yếu tố nào có ảnh hưởng lớn nhất

Kết quả xếp hạng tổng thể như sau:

- Place Page Signal: Các chuyên gia cho rằng các yếu tố liên quan đến danh sách Google Local bao gồm cả hạng mục chính xác và tối ưu, từ khóa đáng chú ý trong tiêu đề kinh doanh, và sự tương thích về địa chỉ của một doanh nghiệp đến kết quả tìm kiếm chiếm ảnh hưởng 19,6% trong việc xác định hiệu suất tìm kiếm địa phương.


- On-page Search: Các chuyên gia nhắc nhở rằng các từ khóa trong tiêu đề, sự hiện diện của NAP chính (tên, địa chỉ và số điện thoại), thông tin liên lạc trên trang web có ảnh hưởng 18,8% trong việc xác định hiệu suất.


- External Location Signal: Các yếu tố như sự có sẵn và tính thống nhất của NAP trong thư mục Local business của bên thứ ba bao gồm Yelp, Zagat và Internet Yellow Pages (YP, DexMedia, hibu vv) ảnh hưởng 16% trong việc xác định hiệu suất.


- Link Signal: Số lượng và chất lượng của các liên kết đến các trang web hoặc từ các trang web bên ngoài có ảnh hưởng 14,4% trong việc xác định hiệu suất.


- Review Signal: Các chuyên gia lưu ý rằng: chất lượng, tốc độ và sự đa dạng của các đánh giá trực tuyến và bảng xếp hạng kết quả ảnh hưởng 10,3% trong việc xác định hiệu suất.


- Personalization: Các chuyên gia nói rằng: làm việc theo cá nhân, chẳng hạn như cung cấp kết quả cho người dùng dựa trên những gì phù hợp nhất với lợi ích của họ hoặc tiện lợi nhất cho họ, ảnh hưởng 8,3% trong việc xác định hiệu suất.


- Local Signal: Tín hiệu xã hội như Google+ Authority, Facebook Like, và Twitter ảnh hưởng 6,3% trong việc xác định hiệu suất.


- Behavioral & Mobile Signal: Các hành vi và tín hiệu điện thoại vì dụ như gọi điện tham vấn tới công ty bạn vv ảnh hưởng 6,1% trong việc xác định hiệu suất.


Những kết quả này mang lại rất nhiều thông tin và cung cấp những kinh nghiệm “bỏ túi” quan trọng mà các Local Business nên xem xét khi lên chiến lược Local Marketing


+ Liệu doanh nghiệp này có duy trì NAP phù hợp và danh sách thông tin quan trọng khác trên web hoặc trên các trang web bên ngoài như Google, Yelp, CitySearch, và Internet Yellow Pages? Đây là một nhiệm vụ cơ bản, và không thể bỏ qua. Ngoài tuyên bố danh sách trên các trang web này, các doanh nghiệp có thể tận dụng các đối tác và dịch vụ từ Localeze và danh bạ kinh doanh của họ trên hàng chục các trang web có ảnh hưởng nhất.


+ Liệu công ty có tận dụng được danh sách Google Maps của mình và mô tả nơi khác tốt nhất cho các sản phẩm và dịch vụ của họ? Điều quan trọng với các doanh nghiệp địa phương là càng cụ thể càng tốt. Điều đó nói lên rằng, các công ty nên theo dõi sát sao đối tác của mình.


+ Liệu thông tin NAP có, rõ ràng đặc trưng trên trang web riêng của công ty? Có không các trang web bao gồm vị trí của doanh nghiệp trong thẻ tiêu đề và tiêu đề? Đây cũng là nhiệm vụ cơ bản cần được xem xét và chú trọng hàng đầu.


+ Liệu các công ty được liệt kê trên Local Web có thể hợp tác được ko? Nếu công ty bạn biết được một trang web nổi bật trên Local Web, hãy liên hệ ngay với họ. Hầu hết chúng đều miễn phí và dễ dàng để hợp tác.


Bạn đã có các doanh nghiệp địa phương để phát triển mối quan hệ với phương tiện truyền thông, các blogger, khách hàng có thẩm quyền ảnh hưởng đến họ để liên kết đến trang web của doanh nghiệp?


+ Liệu công ty bạn có duy trì được xếp hạng và danh tiếng bằng cách khuyến khích đánh giá và phản hồi từ khách hàng khong? Trong khi các khảo sát cho thấy những yếu tố này đóng vai trò nhỏ trong ảnh hưởng đến SEO địa phương nhưng nó vẫn còn ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. Và bên cạnh công cụ tìm kiếm lớn như Google, các trang web địa phương phổ biến như Yelp ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng và đánh giá trong việc xác định kết quả tìm kiếm.


Checklist những yếu tố tích cực:

Phần tiếp theo của cuộc khảo sát, các chuyên gia tìm hiểu các yếu tố cá nhân liên quan đến Local Search quan trọng nhất cho các công ty . Đầu tiên, chuyên gia xếp hạng 20 yếu tố hàng đầu có lợi nhất cho khách hàng...


Kết quả đầy đủ đã có trên trang web Moz và là một danh sách tốt nhất cho các doanh nghiệp địa phương mới bắt đầu và đã quen thuộc với Local.


Né tranh những yếu tố tiêu cực:

Ở phần cuối cùng của cuộc khảo sát, các chuyên gia đã xếp hạng 30 yếu tố tiêu cực nhất cho bảng xếp hạng SEO Local. Một số trong những yếu tố tiêu cực là như ý thức chung, những sai lầm được các doanh nghiệp lặp đi lặp lại.


Chúng bao gồm:


- Sai danh sách tại địa điểm kinh doanh: Cung cấp một địa chỉ sai cho một doanh nghiệp sẽ cảnh báo cho công cụ tìm kiếm rằng các doanh nghiệp đó có thể không hợp pháp.


- Chèn từ khóa trong tên doanh nghiệp: Thêm một từ khoá không cần thiết vào kinh doanh sẽ giảm xếp hạng của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, mặc dù các từ khóa rất quan trọng trong việc thúc đẩy tìm kiếm, đừng cố gắng lạm dụng chúng.


- Thông tin NAP không phù hợp trên web: Có tên kinh doanh, địa chỉ và số điện thoại khác nhau trên web sẽ gây tổn hại tới uy tín của doanh nghiệp trong Local Search, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã thống nhất thông tin trên trang web


- Lĩnh vực kinh doanh không chính xác: Có các chuyên mục mà nó liên quan tới dịch vụ của bạn sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng của công ty trong tìm kiếm, vì vậy hãy chắc chắn rằng tất cả thông tin trên trang web đều liên kết với nhau


- Có nhiều Google Places tương ứng với tiêu đề và địa chỉ: Có nhiều trang đích liên kết tới Google Place cho cùng một vị trí sẽ ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của một công ty trong tìm kiếm, vì vậy hãy củng cố và loại bỏ các trang trùng lặp.


- Thiếu thông tin NAP trên trang web: Không có thông tin NAP về việc kinh doanh trên trang web riêng của mình có thể ảnh hưởng tiêu cực đến Local Search. Hãy luôn đính kèm thông tin NAP như văn bản trên trang web của công ty nhé

Tôi nghĩ hẳn mọi người sẽ đồng ý rằng, nghiên cứu Moz là cuốn hướng dẫn quan trọng cho các doanh nghiệp địa phương tại bất kỳ giai đoạn phát triển nào nhằm thứ hạng SEO của họ.


- Bài viết của Wesley Young (SEL).

- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.
Thủ thuật Seo - Seo tips Những cách thức hoạt động ảnh hưởng tới thứ hạng Seo

Back to TOP