Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Đột kích hầm thiếc bí mật trong Thung lũng tình yêuthiec-tac-6-1375766507_500x0.jpg

Nhiều bao thiếc được đưa lên xe chở về cơ quan công an. Ảnh: Quốc DũngĐiểm khai thác thiếc trái phép nằm dưới ki-ốt được Khu du lịch Thung lũng tình yêu cho thuê kinh doanh, nằm cuối khu dã ngoại.


Đại tá Nguyễn Đình Long, Trưởng công an thành phố Đà Lạt cho biết, thời gian gần đây có thông tin "thiếc tặc" hoạt động trong khu du lịch nên nhà chức trách đã cử đặc nhiệm theo dõi, mai phục nhiều ngày.


Rạng sáng 6/8, công an quyết định triệt phá hầm thiếc trái phép mà không thông báo cho đơn vị quản lý kinh doanh khu du lịch cũng như chính quyền địa phương biết kế hoạch.


Lúc cảnh sát ập vào, nhiều người khai thác thiếc trái phép nghe tiếng động đã tháo chạy từ trong ki-ốt ra hướng rừng xung quanh. Phải nổ 3 phát súng chỉ thiên, các trinh sát mới bắt được một người có quan hệ mật thiết với chủ ki-ốt cùng toàn bộ tang vật. Số người còn lại lợi dụng đêm tối đã chạy thoát vào rừng.


Cách ki-ốt có hầm thiếc bí mật khoảng 250 m, 36 bao thiếc chưa sàng đãi lấy thiếc tinh nằm ngổn ngang. Gần hiện trường, nhà chức trách còn phát hiện nửa tấn thiếc tinh được đóng bao, cất giấu dưới hồ nước rộng khoảng 150 m2.thiec-tac-1-1375766508_500x0.jpg

Hầm thiếc bí mặt nơi góc bếp phía sau ki-ốt bán hàng lưu niệm. Ảnh: Quốc DũngTrao đổi với PV, ông Phan Khắc Cử - Phó giám đốc Công ty du lịch Thung lũng tình yêu cho cho biết - từng nghe thông tin về "thiếc tặc" trong khu du lịch nên hàng ngày công ty cử bảo vệ tuần tra nhưng không phát hiện gì. Hầm thiếc vừa bị công an triệt phá trước đây là một bãi thiếc trái phép. Hơn 10 năm trước, bãi này có lúc thu hút hàng trăm người đến đào trái phép vào ban đêm.


Khi công ty du lịch tiếp nhận khu đất, đơn vị cho xây dựng thành điểm du lịch dã ngoại, khai thác từ cuối năm 2012. Khu đất có hầm thiếc được ông Đoàn Nhĩ thuê với giá 100 triệu đồng mỗi năm để trồng hoa, cây đặc sản và dựng ki-ốt trước mặt tiền rộng hơn 100 m2 để bán quà lưu niệm, hàng hóa đặc sản của địa phương.thiec-tac-4-1375766508_500x0.jpg

Ao nước dùng để sàng đãi thiếc. Ảnh: Quốc Dũng"Công ty nhận trách nhiệm do lơi lỏng, quản lý yếu kém. Khu du lịch sẽ cắt ngay hợp đồng thuê đất của ông Nhĩ, tháo dỡ ki-ốt có hầm thiếc bí mật và tăng cường các biện pháp tuần tra bảo vệ để tránh xảy ra trường hợp tương tự", ông Cử khẳng định.


Công an TP Đà Lạt đã điệu tập ông Nhĩ đến làm việc.


Theo Vnexpress

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP