Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Phúc thẩm 3 cựu cảnh sát trấn lột tiền gái mại dâm


Dư luận đang mong chờ kết quả công tâm, khách quan từ phiên toà này, tuy thế, phiên toà đã phải hoãn vì các bị cáo đề nghị phải triệu đầy đủ bị hại đến toà.Các bị cáo hầu toà phiên phúc thẩm, ngày 15/8
Các bị cáo hầu toà phiên phúc thẩm, ngày 15/8 .

Các bị cáo: Hoàng Công Trường Ngụy Văn Hùng, Triệu Văn Hiếu (cựu công an), đòi hỏi các bị hại Nguyễn Thị Nguyệt (vụ bắt gái mại dâm tại nhà nghỉ Thùy Liên) và Đặng Hồng Quang (vụ bắt bạc tại bến xe phía Bắc Lạng Sơn), ra toà đối chất. Theo đó, các luật sư bào chữa cho các bị cáo này, đề nghị hoãn phiên toà.


Cuối tháng 3/2013, TAND TP Lạng Sơn mở phiên toà sơ thẩm, tuyên bản án đối với các bị cáo: Hoàng Công Trường, Hứa Viết Tú (cùng 1 năm tù giam); Nguỵ Ngọc Hùng (một năm tù, hưởng án treo); Triệu Văn Hiếu (vô tội).Phiên toà được bảo vệ nghiêm ngặt
Phiên toà được bảo vệ nghiêm ngặt.

Sau đó, VKS TP Lạng Sơn kháng nghị cho rằng, toà sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm, xử chưa nghiêm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật.


Trên cơ sở kháng nghị của VKS và kháng án của các bị hại, bị cáo Toà án tỉnh Lạng Sơn thụ lý, lên lịch xét xử 3 lần (vào các ngày: 30/5, 28/6,31/7) song không thành. Sự trì hoãn này đã gây những đồn đoán, xôn xao dư luận vùng biên giới Lạng Sơn.


Trong khi đó hai bị cáo bị tuyên 1 năm tù giam là Hoàng Công Trường và Hứa Viết Tú, đã hết thời hạn chấp hành hình phạt, được trả tự do.


Theo ghi nhận của PV, rút kinh nghiệm việc lộn xộn từ phiên toà sơ thẩm, Toà cấp phúc thẩm được lực lượng cảnh sát tư pháp triển khai công tác bảo vệ nghiêm ngặt, an toàn.


Theo Tiền phong

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP