Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Rùng mình trước kẻ giết người, hiếp dâm tuổi đôi mươi


Trần Thanh Chí tại phiên tòa sơ thẩm

Trần Thanh Chí tại phiên tòa sơ thẩm


Gã trai mong đổi đời bằng cách… đi cướp


Trần Thanh Chí (22 tuổi, tạm trú xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) vốn là một thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân lại bỏ học sớm nên phần lớn thời gian, hắn thường la cà đây đó. Rồi một vận may cũng đến với Chí khi cậu tìm được công việc bốc vác hàng hóa gần khu chợ Đường Thét, thuộc ấp Mỹ Tây 2, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp). Công việc đều đặn, tốn sức của Chí bắt đầu từ lúc sáng sớm và đến đêm thì kết thúc. Ngày lại ngày, hắn làm công việc đó cùng với suy nghĩ rằng, phải tìm cách để có được nhiều tiền ăn tiêu mà không phải làm lụng vất vả.


Cứ sau mỗi ngày làm việc, Chí lại tụ tập cùng các đồng nghiệp lai rai nhậu nhẹt từ lúc tan ca đến tận khuya mới tàn. Những bữa tiệc đều kết thúc khi các con nhậu đã ngà say và trở về nhà.


Khu chợ Đường Thét không thiếu những người phải mưu sinh để kiếm sống như Chí. Có cả những người đã luống tuổi, như bà Lương Thị Minh (61 tuổi). Bà Minh làm nghề bán dừa tươi và bà có một sạp hàng ở sát bờ kênh cạnh chợ. Đây cũng là nơi sinh hoạt, ăn ngủ của bà.


Khuya 21/3/2012, sau chầu nhậu như thường lệ với các công nhân khác, Trần Thanh Chí trở về nhà khi đã “chân nam đá chân chiêu”. Bất chợt, Chí nghĩ không có cách nào có tiền nhanh chóng bằng… đi cướp. Ngay trong đêm, hắn về nhà lấy hai con dao nhọn dắt lưng, đi lang thang khắp nơi để tìm “mồi”. Khi đi dọc bờ kênh đến gần chòi bán hàng của bà Minh, ngó thấy bên trong có người đang nằm ngủ. Lạnh lùng và nhẹ nhàng, Chí rút dao lao đến đâm một nhát chí mạng vào cổ người đang nằm trong chòi. Mặc dù bị đâm bất ngờ, bà Minh vẫn vung tay chống cự. Không để cho nạn nhân kịp kêu la, Chí dùng tay lấy tấm chăn bịt kín mặt cho đến khi nạn nhân không còn cựa quậy.


Cú đâm xuyên cổ của kẻ thủ ác và ngạt thở do bị bịt bằng chăn, bà Minh chết ngay tại chỗ. Về phần Chí, sau khi lấy lại bình tĩnh, hắn lục soát căn chòi để tìm tiền. Thế nhưng, Chí không tìm được gì. Hắn vừa lo sợ vừa bực dọc vì đã mất… công toi vì không có được tiền như mong muốn; xung quanh lại không có ai. Nghĩ vậy, Chí quyết định trút nỗi bực tức lên người đàn bà nằm bất động. Hắn tiến đến vén quần áo và… hiếp dâm tử thi.


3h sáng ngày hôm sau, Chí đến nhà một người bạn đòi nợ được 700 nghìn đồng rồi bắt xe lên TP.HCM để trốn tội ác. Tại đây, do không có giấy tờ tùy thân nên hắn không thể tìm được việc làm và chỗ ở. Sau đó, Chí lại quay về Cao Lãnh (Đồng Tháp) và trốn trong một chòi canh vịt bên ngoài cánh đồng vắng ở xã Ba Sao. 48 giờ đồng hồ sau khi gây án, Trần Thanh Chí bị bắt ngay tại chòi vịt.


Hồ sơ sát thủ (P29): Rùng mình trước kẻ giết người, hiếp dâm tuổi đôi mươi | Giết người, Hiếp dâm, Đồng Tháp, Án mạng, Trọng án, Tòa tuyên án, Hồ sơ sát thủ, Hồ sơ mật


Vẻ lạnh lùng của Chí khi bị bắt


Căm phẫn kẻ giết người, hiếp dâm xác chết


Trở lại tình tiết của vụ án, sau khi đâm chết và hiếp dâm thi thể nạn nhân, Chí về nhà và kể lại tội ác với mẹ và hàng xóm của hắn. Thế nhưng, cái mà mọi người nghe thấy chỉ là mùi rượu nồng nặc phát ra từ miệng Chí, còn những gì hắn nói, ai cũng tưởng đó chỉ là… nói đùa. Sau đó, mọi người khuyên Chí nên đi ngủ cho tỉnh rượu.


Ngày hôm sau (22/3), khi nghe tin bà Minh bán dừa ở chợ đã bị giết chết dã man ngay tại sạp bán hàng. Sau đó, hay tin cơ quan công an xác định Chí là nghi can số một, mọi người mới bàng hoàng nhớ lại những gì hắn kể lại đêm qua. Tuy nhiên, đến lúc này thì Chí đã cao chạy xa bay.


Sau khi bị bắt, tại cơ quan công an, Trần Thanh Chí đã cúi đậu nhận tội. Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phat bị cáo mức tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản và 4 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hình phạt tử hình. Ngoài ra, tòa còn buộc Chí phải bồi thường 99 triệu đồng phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.


Ngày 13/12/2012, TAND phúc thẩm tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo của Trần Thanh Chí, tuyên y án sơ thẩm với 3 tội danh mà hắn gây ra: Giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.


Vụ án khép lại, ai cũng rùng mình khi nghĩ lại tội ác mà Chi đã gây ra cho nạn nhân và đồng tình với bản án mà HĐXX đã tuyên dành cho gã 9X máu lạnh.


Theo Báo Công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP