Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Đứa con bất nhân giết mẹ ném xác phi tang


Hung thủ là con ruột nạn nhân

Hung thủ là con ruột nạn nhân


Tội ác tày trời trong căn nhà dột nát


Khoảng 10h sáng ngày 2/7/2013, người dân thị trấn phố núi Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum bàng hoàng khi phát hiện ra bà Lê Thị Cử, 58 tuổi đã chết ngay trong giết nhà, thi thể đã thối rữa và bốc mùi.


Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ án mạng và vào cuộc điều tra. Chỉ 1 ngày sau đó, danh tính hung thủ đã giết chết bà cụ gần 60 tuổi được làm rõ. Điều gây bàng hoàng và phẫn nộ hơn, kẻ giết người chính là đứa con trai ruột của nạn nhân cùng vợ của hắn, con dâu của bà cụ. Kẻ giết người là Nguyễn Mạnh Dương, 34 tuổi; đồng phạm và cũng chính là vợ của Dương, Lê Thị Tuyết.


Vụ án mạng được phá trong thời gian ngắn, bởi những hành động của vợ chồng gã con trai bất hiếu đã diễn ra trong một thời gian dài trước khi bà cụ bị sát hại. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ được rằng, hành vi của cặp vợ chồng Dương - Tuyết lại có thể nhẫn tâm và mất nhân tính như vậy.


Hồ sơ sát thủ (P91): Đứa con bất nhân giết mẹ ném xác xuống giếng phi tang | Sát thủ, Nguyễn Mạnh Dương, Giết mẹ, Phi tang, Nghịch tử, Hồ sơ vụ án, Kon Tum, Án mạng


Nơi xảy ra vụ án


Lời khai rùng mình của kẻ giết chết mẹ ruột


Trở lại thời điểm phát hiện ra thi thể bà Cử, trong quá trình điều tra, nhận thấy cái chết của nạn nhân có nhiều điểm nghi vấn, cơ quan công an đã gửi giấy triệu tập vợ chồng Nguyễn Mạnh Dương lên để lấy lời khai.


Tại cơ quan công an, mặc dù cả hai vợ chồng Dương đều kêu oan, nói rằng mình không liên quan đến cái chết của bà cụ. Song do mâu thuẫn trong một số lời khai, cộng với những lập luận sắc bén của điều tra viên, đến 9h sáng ngày 3/7, nghĩa là chỉ 1 ngày sau khi thi thể bà Cử được phát hiện, Dương và vợ đã cúi đầu nhận tội.


Theo hồ sơ của cơ quan công an, 10 ngày trước khi xảy ra vụ án, vào ngày 22/6, Dương đi uống rượu ở ngoài và trở về nhà hỏi mượn tiền của bà Cử. Bị mẹ từ chối, gã con trai cự cãi với bà mẹ già. Trong men say, Dương chạy vào nhà lấy con dao lớn, quay ra dùng cán dao đánh mạnh vào đầu bà Cử. Cú đánh mạnh khiến đầu bà máu chảy nhiều.


Khi bà Cử la lớn để nhờ hàng xóm cứu giúp, Dương tiếp tục dùng dao và gậy đánh vào đầu cho đến khi bà cụ nằm bất động, tắt thở. Biết mẹ đã chết, Dương cùng vợ gói cái xác vào bao tải rồi ném xuống giếng hòng phi tang. Vài ngày sau, thấy nước giếng bốc mùi khó chịu, Dương đã dùng bê tông bịt kín miệng giếng.


Tội ác bất nhân của Dương chỉ bị phơi bày khi người con gái út của bà Cử, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh trở về nhà thăm mẹ nhưng không thấy bóng dáng bà cụ đâu. Hỏi vợ chồng Dương thì cả hai đều tỉnh bơ nói rằng, bà cụ đã bỏ nhà đi từ 10 ngày nay. Tuy nhiên, chị Anh nhận thấy đồ đạc bà cụ trong nhà vẫn còn nguyên, hơn nữa, tất cả họ hàng người thân đều nói rằng bà cụ không đến chỗ của họ.


Thấy có sự bất thường, chị Anh quyết định lên cơ quan công an trình báo. 1 ngày sau đó, Dương cũng đến công an nói rằng, y vừa phát hiện trong giếng nước nhà mình một thi thể không rõ danh tính.


Hồ sơ sát thủ (P91): Đứa con bất nhân giết mẹ ném xác xuống giếng phi tang | Sát thủ, Nguyễn Mạnh Dương, Giết mẹ, Phi tang, Nghịch tử, Hồ sơ vụ án, Kon Tum, Án mạng


Cơ quan chức năng khám nghiệm vị trí nơi hung thủ phi tang thi thể bà Cử


Tội ác của gã con trai cùng cô con dâu bất hiếu rồi đây sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của luật pháp. Điều còn lại đằng sau vụ án mạng kinh hoàng này, đó là suy nghĩ cũng như hành vi vô đạo, trái luân thường đạo lý của cặp vợ chồng Dương - Tuyết. Hành động của hai đối tượng này vượt ngoài sự tưởng tượng của những người thân, hàng xóm và dư luận nơi phố núi.


Vụ trọng án để lại một bài học đắt giá cho những phận làm con trong xã hội hiện đại, khi mà các giá trị đạo đức xã hội đang dần phai mờ do tác động của nhiều yếu tố.


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP