Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Chiếc dép bay' và cuộc hỗn chiến chết người


Sáng 31-8, Đỗ Đăng Vượng (SN 1991, trú ở thôn Minh Hòa, xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội) bị dẫn giải tới Tòa án Hà Nội để xét xử theo tội “Giết người”. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hà (tức Công, SN 1988), trú ở thôn Thống Nhất, xã Song Phương, huyện Đan Phượng. Liên quan đến hành vi giết người của Vượng còn có 12 thanh niên khác, trong đó có Nguyễn Vinh Ba và Hoàng Kim Sơn (SN 1991), đều trú ở xã Minh Khai, huyện Hoài Đức. Trong số hơn chục đối tượng bị cuốn vào vụ án thì Ba và Sơn cùng 9 bị cáo liên quan bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”.


vụ án đã xảy ra cách nay khá lâu, nhưng người dân thôn Thống Nhất vẫn còn nhớ cảnh tượng đổ máu xảy ra vào chiều mùng 2 Tết Quý Tỵ, tức ngày 24-1. Hôm ấy, hát karaoke ở thị trấn Phùng xong, Nguyễn Vinh Ba rủ Đỗ Đăng Vượng và Hoàng Kim Sơn ghé vào nhà chị Nguyễn Thị Thúy (bạn gái Ba) ở thôn Đại Thần, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng chơi.


Ngồi ở nhà bạn gái ít phút, Ba thấy trong người nôn nao vì đã uống quá nhiều bia. Nhào ra cổng “giải quyết”, Ba được chị Thúy chạy theo sau với chai dầu gió trên tay. Trong lúc cô thôn nữ đang ra sức xoa bóp, chăm sóc thì Ba lại “nổi hứng” đòi người yêu phải chiều. Thấy vậy chị Thúy vội quay vào nhà. Bị từ chối, Ba liền rút chiếc dép đang đi ở chân ném về phía bạn gái. Oái ăm thay, chiếc dép đối tượng ném lại trúng vào người anh Nguyễn Văn Ninh (SN 1996, ở cùng thôn với chị Thúy) đi xe máy ngang qua. Anh này lập tức dừng xe to tiếng. Xuất hiện sau đó, Vượng nhặt gạch ném vào người Ninh để bênh bạn.


“Chiếc dép bay” dẫn đến hỗn chiến chết người


Nguyễn Vinh Ba (hàng trên, ngoài cùng, bên trái) và các bị cáo liên quan


Chứng kiến người cùng thôn bị trai làng nơi khác đánh, nhiều thanh niên thôn Đại Thần liền xúm vào ẩu đả với nhóm Ba. Hậu quả, Vượng bị trai làng đánh cho thâm tím mặt mày. Nhờ người dân can ngăn, Vượng và hai thanh niên đi cùng mới thoát khỏi. Thế rồi Vượng, Ba và Sơn chở nhau đi về thôn Thống Nhất, thuộc xã bên cạnh.


Tại đây, Vượng gọi điện cho Nguyễn Văn Luận (SN 1990, trú ở xã Dương Liễu, Hoài Đức) bảo rủ thêm người đến để đánh trả thù thanh niên thôn Đại Thần. Trong các đối tượng Luận lôi kéo đến, Trần Văn Chính (SN 1989, cũng trú ở xã Dương Liễu) đã mang theo một con dao gấp. Khi cả hội gặp nhau, Chính kéo Vượng tách khỏi nhóm và đưa con dao bấm cho bạn. Giữa lúc đám bạn Vượng hội ý về việc đánh trả thù thanh niên ở làng chị Thúy thì anh Nguyễn Văn Hà cùng mấy trai làng Thống Nhất đi tới. Mâu thuẫn giữa nhóm Vượng với thanh niên thôn Đại Thần lập tức được chuyển sang trai làng Thống Nhất. Hai bên đã dùng gạch đá “choảng” nhau.


Bị người trong thôn kéo ra tấn công, nhóm Vượng buộc phải tháo chạy. “Góp sức” với thanh niên làng, Hà cũng vớ đoạn gậy đuổi theo đánh nhau. Khi Vượng bị ngã, Hà xông lên đánh thì bị đối tượng này đâm liên tiếp hai nhát dao vào bụng, cổ. Cuộc hỗn chiến trong ngày Tết chỉ dừng lại khi anh Hà ngã gục trên vũng máu và Vượng cũng bị đánh ngất lịm. Chập tối cùng ngày, anh Hà Tử vong vì mất máu cấp.


Tại tòa, Vượng khai nhận lại diễn biến vụ án như nêu trên song phủ nhận việc gọi điện cho Luận bảo rủ thêm người đến để “san phẳng” thôn Thống Nhất như đã khai. Đối với 11 bị cáo bị liên quan cũng đều khai nhận lại hành vi như truy tố, nhưng cho rằng không hề có ý thức giết hại anh Hà với Vượng. Hoài nghi về hành vi phạm tội của Ba và Sơn, trong khi đó CQĐT vừa bắt giữ được Trần Văn Chính nên đại diện VKSND TP Hà Nội xin rút lại trả hồ sơ để nhập bị can tiếp theo vào cùng một vụ án và truy tố sau.


PV Tổng hợp

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP