Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Điều chưa biết về đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam


Chuyên án này do lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh xác lập, đấu tranh.


Và đây cũng là chuyên án ghi nhận kỷ lục về những thách thức, gian nan, trí tuệ, tinh thần nỗ lực vượt khó của lực lượng tham gia phá án, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy.


Chuyên án 006N được Công an Quảng Ninh xác lập vào tháng 4/2012. Sau gần 1 năm điều tra giai đoạn I của chuyên án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố 123 bị can theo 6 loại tội danh khác nhau, gồm: "Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý", "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng", "Không tố giác tội phạm", "Kinh doanh trái phép", "Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức", "Giả mạo trong công tác" và "Môi giới hối lộ".


Tang vật vụ án.


Tang vật vụ án.


Theo đó, đã bắt tạm giam 95 bị can, truy nã 28 bị can; thu giữ 90 bánh heroin, 115.000 viên ma tuý tổng hợp, 1,28kg ma tuý "đá", 4 khẩu súng quân dụng kèm theo 43 viên đạn cùng nhiều vật chứng.


Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã bước đầu làm rõ các đối tượng này tiêu thụ trót lọt trên 25.000 bánh heroin, 500.000 viên ma tuý tổng hợp, 40kg ma tuý "đá".


Tiếp tục mở rộng giai đoạn II của vụ án, từ tháng 4 đến tháng 8/2013, cơ quan Công an đã tiếp tục khởi tố 15 bị can, bắt giữ 14 đối tượng, ra lệnh truy nã đặc biệt 1 đối tượng, thu 22 bánh heroin cùng nhiều tang vật khác liên quan.


Được biết, trong suốt quá trình vụ án đang được điều tra, hầu hết các bị can đều lộ rõ bản chất hết sức ngoan cố, xảo quyệt. Khi bị truy bắt, nhiều đối tượng đã chống trả điên cuồng và khi trong trại giam đều chối tội đến cùng, tuyệt thực, thậm chí tự sát, không chịu khai báo hoặc khai theo kiểu nhỏ giọt, cán bộ biết đến đâu thì khai đến đó. Có những bị can rất ma quái, chỉ thừa nhận hành vi phạm tội nhỏ để che đậy hành vi phạm pháp lớn nhằm đánh lạc hướng cán bộ điều tra.


Thành công của chuyên án 006N cũng như hàng loạt các chuyên án ma túy khác khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh trong cuộc chiến cam go chống tội phạm ma túy những năm qua cũng như trong thời gian tới


Theo Minh Châu (Công an nhân dân)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP