Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Bóng ma' giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 3)


May mắn


Ngày 14/11/1996, tại Hammond, một sỹ quan cảnh sát tên là Warren Fryer đã ra hiệu lệnh cho một chiếc xe dừng lại sau khi quan sát thấy chiếc xe này có nhiều dấu hiệu khả nghi tại khu vực gần tòa nhà 800 đường Becker. Bên trong xe là một người đàn ông và một cô gái gọi. Với tinh thần cảnh giác cao độ, Fryer đã gọi thêm viện trợ trước khi tiến gần tới đối tượng. Khi cả 2 tới gần chiếc xe, người tài xế là Andrew Urdiales, 31 tuổi, tỏ ra rất hợp tác. Tuy nhiên khi tới gần xe, Fryer phát hiện có súng và hét lên cảnh báo cho đồng đội của mình.


Ngay lập tức, viên cảnh sát đi cùng khống chế Urdiales và đoạt được khẩu súng đã được nạp đầy đạn này. Vì Urdiales không có giấy phép sử dụng súng, hắn bị bắt vì hành vi mang vũ khí trái phép và khẩu súng bị tịch thu.


Khám xét kỹ hơn, Fryer và đồng đội nhận thấy bên ngoài và bên trong chiếc xe đều được “lau sạch tinh tươm một cách bất thường”. Fryer kiểm tra chiếc giường ngủ trong xe và cabin đều thấy “chiếc xe sạch sẽ khi vừa mới được đưa ra từ trong tiệm bán xe”. Tuy nhiên, cảnh sát dù thấy khả nghi nhưng vẫn thả tự do cho Urdiales sau đó. Trong hồ sơ của hắn có thêm một lần bị xử phạt vì hành vi sử dụng súng trái phép.


Ngày 1/4/1997, sĩ quan cảnh sát Fryer nhận được điện thoại báo tin một người đàn ông và một phụ nữ đang đánh nhau tại khách sạn nằm trên đại lộ Calumet, Hammond. Khi cảnh sát tới nơi, Urdiales nói rằng cô gái, làm nghề bán dâm, đã ăn trộm tiền của anh ta. Tuy nhiên, cô gái gọi này cũng tố cáo Urdiales là một người bạo dâm, gợi ý muốn đưa cô ta tới hồ Wolf, còng tay về phía sau trong khi quan hệ tình dục nhưng cô này không đồng ý. Fryer cũng khuyên cô gái không bao giờ nên làm thế vì họ đã phát hiện nhiều nạn nhân đã bị giết tại hồ đó.


Fryer hòa giải cuộc tranh cãi và không bắt giữ Urdiales cũng như cô gái gọi. Thay vào đó, ông kiểm tra hồ sơ về Urdiales và phát hiện rằng hắn có nhiều tiền án, tiền sự tại Hammond, trong đó có một lần sử dụng vũ khí trái phép. Một điều nhạy cảm nữa là Urdiales muốn đưa cô gái tới hồ Wolf trong tình trạng bị còng tay trong khi tại khu vực này xảy ra rất nhiều vụ gái gọi bị sát hại trong tình trạng tương tự.


Fryer đã báo cáo vụ này tới cấp trên và được chỉ thị tịch thu súng của Urdiales để phục vụ điều tra sau này.


"Bóng ma" giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 3) - 1


Khẩu súng gây án của Andrew Urdiales


Khẩu súng được đưa tới chuyên gia vũ khi phân tích. Kết quả cho thấy đó chính là khẩu súng đã sát hại Laura Uylaki, Cassandra Corum và Lynn Huber. Giờ đây, Fryer và đồng sự là McGrath biết rằng họ đã có trong tay một kẻ bị tình nghi giết người hàng loạt.


Đấu trí


Sáng ngày 22/4/1997, McGrath và cộng sự là Raymond Krakausky tới nhà bố mẹ của Urdiales. Họ không phải đợi lâu, Urdiales rời nhà lúc tầm 9h để đi làm công việc bảo vệ tại một cửa hàng ở Eddie Bauer. Hai cảnh sát lập tức đi bộ với Urdiales và nói rằng họ cần nói chuyện với anh ta về chuyện tịch thu khẩu súng của anh ta trong vụ việc xảy ra hồi tháng 11/1996. Urdiales lịch sự nói rằng vụ đó đã được giải quyết nhưng 2 viên cảnh sát khăng khăng vụ việc liên quan tới khẩu súng đó vẫn chưa xong. Sau vài phút chần chừ, Urdiales đồng ý đi cùng 2 viên cảnh sát.


McGrath hỏi Urdiales đã lấy khẩu súng ở đâu. Hắn trả lời đã mua nó 5 năm về trước ở Calumet với giá 300 đô la. Viên cảnh sát khéo léo đặt vấn đề khẩu súng trước đó không phải do hắn sử dụng, Urdiales khăng khăng nói rằng gìn giữ khẩu súng rất cẩn thận bên mình cho tới khi bị cảnh sát tịch thu.


Trong quá trình nói chuyện, McGrath cho biết anh cùng cộng sự đang điều tra về một vài vụ án mạng có liên quan tới một khẩu súng cỡ 38 và cho Urdiales xem ảnh của các cô gái gọi Uylaki, Corum và Huber.


Đầu tiên, Urdiales thấy chột dạ nhưng vẫn nói không biết 3 người phụ nữ này. Tới tận khi McGrath nói các viên đạn sát hại các nạn nhân phù hợp với súng của hắn. Urdiales ngập ngừng giây lát và nói sẽ thôi không đi làm ngày hôm đó nữa.


Hắn bỏ phù hiệu bảo vệ, nới lỏng cà vạt và bắt đầu tháo dây giày. Sau đó, Urdiales cung cấp cho 2 viên cảnh sát chi tiết những lần sát hại Uylaki, Corum và Huber. Không cần sự thúc ép hay khuyến khích của cảnh sát, Urdiales nói rằng có một số thông tin mà cảnh sát có thể quan tâm.


Theo Dailymail/Trutv/Khampha.vn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP