Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Những vụ án mạng trong đêm Trung thu


47 nhát dao chí mạng và một mạng người


Đêm trung thu năm trước, vào đúng ngày 29/9/2012 tại nhà văn hóa thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã xảy ra án mạng kinh hoàng.


Anh Nguyễn Văn Tuấn và anh Nguyễn Chính Tuấn có mâu thuẫn từ trước. Biết anh Nguyễn Chính Tuấn sẽ ra nhà văn hoá thôn Nội để xem biểu diễn văn nghệ Trung thu vào tối 29/9, đối tượng đã về nhà lấy 2 con dao giấu vào người rồi đi ra đó chờ sẵn.


Đến gần 20h, đúng như tính toán, Nguyễn Văn Tuấn thấy anh Nguyễn Chính Tuấn xuất hiện và đang đứng nói chuyện với một thanh niên ở sân văn hoá thôn Nội. Gã tiến lại gần phía sau lưng anh Nguyễn Chính Tuấn rút hai con dao đâm 1 nhát từ trên xuống trúng ngay bả vai nạn nhân.Ảnh minh họa.


Anh Nguyễn Chính Tuấn vội quay lại túm được cổ tay phải của hung thủ với ý định giằng lấy con dao nhưng không thành. Đã vậy, anh Tuấn còn bị hắn đâm chém liên tiếp. Tổng cộng anh Nguyễn Chính Tuấn bị dính 47 nhát dao trên người.


Gây án xong, Nguyễn Văn Tuấn chạy về nhà và vẫn cầm sẵn hung khí đề phòng bạn anh Nguyễn Chính Tuấn đến trả thù. Anh Nguyễn Chính Tuấn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đan Phượng nhưng thương tích quá nặng với 47 nhát dao nên đã tử vong.


Sau đó, Nguyễn Văn Tuấn bị truy tố tội “Giết người”.


Giết bạn thân vì ba quả bóng bay


Vụ án mạng xảy ra tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vào ngày 21/9/2010.


Trần Ngọc Tuyên đi cùng với một đám thanh niên ra cắm trại tại thôn Chi Phong và gặp anh Nguyễn Văn Liêu đang trang trí trại để tổ chức cho đêm trung thu, Tuyên dùng thuốc lá châm làm nổ 3 quả bóng bay tại trại của Liêu, bức xúc vì hành động của Tuyên, Liêu bảo sao mày lại làm như vậy, hai bên lời qua tiếng lại. Liêu đã đánh Tuyên, bức xúc vì bị Liêu đánh, Tuyên về nhà lấy con dao phớ (dao Trung Quốc) dài 50cm quay lại trại để "hỏi tội" Liêu.


Liêu đang loay hoay làm trại thì bị Tuyên đã dùng dao đâm một nhát vào bụng, chém một nhát vào vai, Liêu đã gục ngay tại chỗ. Mặc dù được nhóm thanh niên trong thôn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 5 (Ninh Bình) nhưng do vết thương quá nặng, đến 0g ngày 22/9, Liêu đã qua đời.


Sau khi gây án, Tuyên bỏ trốn. Đến 6g30 ngày 22/9, cơ quan CSĐT đã bắt được Tuyên tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư. Được biết. Liêu và Tuyên là đôi bạn thân, cùng học chung tại một trường Trung cấp Việt Xô và ở cùng một phòng trọ


Công an bị giết trong đêm Trung thu


Đêm 5/10/2006, Mai Văn Thiểm, trú tại xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh đi xe máy qua khu vực cắm trại trung thu của các cháu thiếu niên xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh va chạm và dẫn đến đánh nhau với một số thanh niên tại đây. Bị lực lượng công an xã Việt Hùng can thiệp và giải tán, Thiềm đã gọi đồng bọn quay lại tấn công 3 công an viên khiến một đồng chí bị tử nạn, hai người khác bị thương.


Ba đồng chí công an viên bị tấn công gồm: Hoàng Văn Đông, Hoàng Văn Thiết và Trần Văn Thuỳ. Ba công an viên này đến giải quyết vụ va chạm đánh nhau tại địa phương nhưng đã bị số đối tượng này dùng gậy, tuýp nước, dao tấn công liên tiếp làm đồng chí Thiết bị thương vào đầu, tay và sống lưng; đồng chí Đông bị đối tượng dùng dao đâm vào sườn trái, đồng chí Thuỳ bị đánh vào đầu. Riêng anh Đông tử vong vào tối chiều tối ngày 6/10.


Ngay sau đó công an đã tổ chức truy bắt các đối tượng để điều tra làm rõ.


Băng Tâm (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP