Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại: Hồ sơ không kín kẽ


Tại hội nghị sơ kết Thông tư Liên tịch số 01 về “Trả điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng” diễn ra ở Long An cuối tuần qua, ông Nguyễn Đức Thường, Trưởng Phòng Thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử phúc thẩm - giám đốc thẩm - tái thẩm và án hình sự VKSND tỉnh Long An, cho biết liên quan đến vụ nhà báo Hoàng Hùng (phóng viên Báo Người Lao Động) bị sát hại, hồ sơ vụ án được trả lại để tiếp tục điều tra bổ sung là do thiếu chứng cứ. Trong vụ án này, hồ sơ thể hiện chưa rõ một số điểm quan trọng nhưng điều tra viên và kiểm sát viên thỏa mãn lời nhận tội của bị can nên không quan tâm đến các tình tiết khác.


Cụ thể, dư luận cho rằng việc giết nhà báo Hoàng Hùng có sự tham gia của người khác, một mình bị can Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) không thể thực hiện được. Tuy nhiên, điều tra viên và kiểm sát viên đã không chứng minh loại trừ hết. Chỉ một tình tiết đơn giản là chứng minh nội dung việc trao đổi, tin nhắn giữa ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên cán bộ QLTT tỉnh Long An) và bà Liễu đã không được làm rõ.
Mẹ nhà báo Hoàng Hùng, bà Nguyễn Thị Kim Nga- với nỗi đau về cái chết đầy oan khuất của con


“Lẽ ra, các cơ quan tố tụng phải trưng cầu làm rõ nội dung trao đổi bằng điện thoại giữa 2 bên dù biết việc này cũng không thể lấy lại được nội dung điện thoại hoặc tin nhắn nhưng đó là cơ sở để loại bỏ trách nhiệm của người thứ 2, cụ thể là ông Tâm. Do không có trưng cầu nên hồ sơ không kín kẽ, trong khi về nguyên tắc, các cơ quan tố tụng phải tiến hành làm việc này, chừng nào chứng minh không được mới thôi” - ông Thường phân tích.


Vụ án xảy ra vào đêm 19-1-2011, nhà báo Hoàng Hùng đang ngủ tại nhà riêng ở phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An thì bị phóng hỏa đốt cháy và tử vong. Sau đó, vợ anh là bà Trần Thúy Liễu đã đến cơ quan điều tra tự thú là thủ phạm gây án. Qua nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung và qua 2 cấp xét xử sơ, phúc thẩm, tòa đều tuyên phạt bị cáo Liễu án tù chung thân; vụ án không có đồng phạm.


Vụ án đã khép lại từ lâu nhưng vẫn còn nhiều dư luận băn khoăn là liệu một mình bà Liễu có thực hiện được hành vi giết chồng? Đối với cá nhân ông Tâm, việc thường xuyên điện thoại liên lạc với bà Liễu lúc nhà báo Hoàng Hùng đang nằm cấp cứu có thể hiện vai trò đồng phạm hoặc không tố giác tội phạm? Việc ai đã tự ý lục soát máy tính, thu giữ CPU máy tính của nhà báo Hoàng Hùng… cuối cùng đều rơi vào quên lãng.


Theo Người lao động

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP