Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bệnh viện Bạch Mai đình chỉ công tác bác sĩ Tường


Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cao cấp Nguyễn Quốc Anh - giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Ngay khi báo chí đưa tin, Ban giám đốc đã tổ chức cuộc họp. Tối qua, bộ Y tế đã mời chúng tôi lên họp 4 tiếng đồng hồ. Sáng nay, Ban giám đốc lại họp một lần nữa".


"Sáng nay, chúng tôi cũng thành lập một tổ công tác do phó giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn. Đội công tác sẽ phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân để tìm xác nạn nhân.


Ban giám đốc sẽ phối hợp liên tục với tổ công tác để giải quyết hậu quả.


Ban giám đốc quyết định 10h sáng nay sẽ triệu tập các khoa thông báo vụ việc và các lãnh đạo khoa tăng cường khám chữa bệnh". -ông Anh nói.


"Bệnh viên chưa nhận được thông tin chính thức về nguyên nhân tử vong của chị Huyền. Từ giám đốc bệnh viện đến lãnh đạo khoa đều chết lặng khi được biết tin này", GĐ bệnh viên Bạch Mai cho biết.


GĐ bệnh viện Bạch Mai nói: "Việc quản lý phòng khám và thời gian làm việc tại cơ sở tư nhân do sở Y tế quản lý".


Bác sĩ Tường chưa mắc lỗi nào trong quá trình làm việc. Nếu nói vì thu nhập thấp, phải ra ngoài làm thì không phải. Tôi đã làm việc với bác sĩ Học, trưởng khoa Ngoại, ngày thứ 2 (3 ngày sau vụ phi tang xác - PV), bác sĩ Tường vẫn làm việc bình thường.


Trước đó, cuối giờ chiều 22/10, đại tá Dương Văn Giáp – trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án giết người, bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Tường – giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, đồng thời là bác sĩ khoa ngoại của BV Bạch Mai.


"Sau này, nếu tìm thấy xác nạn nhân và điều tra rõ nguyên nhân tử vong, cơ quan điều tra có thể xem xét lại tội danh khởi tố" - Đại tá Giáp cho biết.


Cơ quan điều tra cũng đã bắt nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh để điều tra hành vi giết người. 10 nhân viên của Cát Tường bị triệu tập để làm rõ mức độ liên quan.


Đại tá Dương Văn Giáp cho biết, vụ án được phát hiện vào khoảng 23h ngày 19/10 tại đường Cổ Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.


Theo kết quả điều tra ban đầu, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là nghi phạm số 1 trong vụ án này. Điều tra cũng cho thấy bác sĩ Tường bị tình nghi chỉ đạo nhân viên xóa dấu vết hiện trường, tổ chức phi tang nạn nhân Huyền.


Theo lời khai, chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19/10 đến làm phẫu thuật. Đúng hẹn, vào 10h ngày 19/10, chị Huyền đến Trung tâm, làm các thủ tục theo yêu cầu. Đến 12h, anh Tường cùng 3 nhân viên là chị Lê Thị Ngọc Vân, Bùi Thị Hoa, chị Thư, là các y tá của Trung tâm tiến hành gây mê, hút toàn bộ mỡ bụng và nâng ngực. Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. 3 nhân viên đưa chị Huyền ra phòng ngoài nằm nghỉ. Khoảng 30 phút sau, chị Huyền có biểu hiện co giật chân tay, sùi bọt mép. Thấy vậy, anh Tường đã tiêm cho chị Huyền một số loại thuốc.Sau khi tiêm xong, chị Huyền đã không còn có những biểu hiện như trên nữa. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền lại có các biểu hiện khác thường như tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được nên đã thông báo cho anh Tường biết. Anh Tường đã yêu cầu các nhân viên truyền dịch, tiêm thuốc chống sốc, cho thở ô-xy. Anh Tường sau đó đã quay về Trung tâm, thực hiện các biện pháp cấp cứu cho chị Huyền. Vẫn thấy chị Huyền sùi bọt mép, khó thở, anh Tường đặt ống thở, tiếp tục cho thở ô-xy. Lúc này, anh Tường phát hiện chị Huyền đã rơi vào trạng thái chết lâm sàng, tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng chị Huyền đã tử vong.


Với trách nhiệm là bác sĩ trưởng, anh Tường đã sợ trách nhiệm, cho một số nhân viên giải tán về nghỉ, chỉ đạo một số nhân viên khác thu dọn đồ đạc, sổ xách, máy tính, các dụng cụ khám chữa bệnh mang đi nơi khác cất giấu để nhằm xóa dấu vết.


Đến tối, anh Tường sử dụng xe ô tô cá nhân cùng nhân viên bảo vệ là Đào Quang Khánh (SN 1996, ở Hàng Bài, Hà Nội) mang xác chị Huyền xuống ô tô. Anh Khánh đi xe Lead của chị Huyền đi trước, ô tô của anh Tường theo sau, chạy lòng vòng qua nhiều nơi, sau đó lên đê, ra đường Cổ Linh và để lại xe ở đây. Tiếp đó, Khánh lên ô tô cùng Tường chạy về cầu Thanh Trì.


Lên cầu Thanh Trì, lúc đó khoảng 23h, Tường dừng xe, cùng Khánh khiêng xác chị Huyền vứt xuống sông.


Hiện, theo lời khai của ông Tường, Công an Hà Nội đang cùng Công an các tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng tìm kiếm xác nạn nhân Huyền dọc trên sông.

Chủ thẩm mỹ viện Cát Tường là Ths.Bs Nguyễn Mạnh Tường, giữ chức danh giám đốc và hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai có vợ hiện đang làm việc tại bệnh viện E.


Theo một số nguồn tin được biết bác sỹ Tường tốt nghiệp đại học Y Hà Nội và đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp cao học và đạt học vị Thạc Sỹ. Đến nay bác sỹ tường có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.Th.Bs Nguyễn Mạnh Tường – Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường. (Ảnh Dân Trí)


Ông xây dựng cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường nằm trên tuyến phố trung tâm lớn, đối diện Bệnh viện Bạch Mai để cung cấp các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp.


Trên một số diễn đàn mạng tên tuổi của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường được nhiều người nhắc đến, thông tin về thẩm mỹ viện Cát Tường cũng được nhiều người chia sẻ như một địa chỉ tin cậy.


Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cũng đã từng trả lời phòng vấn trên một số báo về các bệnh liên quan đến nhiễm mỡ, hôi nách, hay chỉnh hình sụp mi mắt bẩm sinh.Nhóm PV
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP