Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Sập bẫy mua iPhone giá rẻ qua mạng


Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam Trần Văn Tuấn (25 tuổi), Huỳnh Bá Xum (24 tuổi, đều tạm trú Q.Tân Phú) để điều tra làm rõ hành vi sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản .


Theo cơ quan công an, đầu tháng 7.2012, anh Đ.T.T (24 tuổi, ngụ Q.4) vào chuyên trang “Chuyên iPhone chính hãng giá rẻ xả hàng, có bán trả góp” trên website 5giay.vn của thành viên “tien_chuyeniphone”, đặt mua trả góp ĐTDĐ iPhone 4. Qua số điện thoại đăng trên mạng, anh T. liên hệ với Tuấn, Xum, được báo giá bán 10 triệu đồng, đưa trước 30% còn lại thanh toán trong 12 tháng. Anh T. đã chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản cá nhân Tuấn và Xum cho, nhưng chờ mãi không thấy ai giao hàng. Liên lạc lại, anh T. được yêu cầu chuyển thêm 20% nữa vì “chương trình trả trước 30% dành cho học sinh, sinh viên đã kết thúc”. Tưởng thật, anh T. chuyển thêm 2 triệu đồng nhưng cũng không nhận được hàng, liên lạc điện thoại thì người bán tắt máy. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định danh tính của 2 nghi phạm là Tuấn và Xum.


Tại trụ sở công an, Tuấn, Xum thừa nhận hành vi phạm tội. Bước đầu, cả hai khai đã sử dụng nhiều địa chỉ mail, số ĐTDĐ đăng tin rao bán ĐTDĐ trên các website thương mại điện tử, sau đó giao dịch với khách hàng, cho số tài khoản để khách hàng chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt. Từ năm 2012 đến nay, Tuấn và Xum đã chiếm đoạt cả trăm triệu đồng của nhiều người mua hàng qua mạng.


Theo Thanh niên Online

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP