Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thoát tội dâm ô vì 'của quý' là đồ giả


Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 1h15' ngày 2/8, cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Cần Thơ kiểm tra khách sạn ở quận Ninh Kiều phát hiện một thanh niên và cô gái đang ở chung phòng. Thanh niên được xác định tên là Ngọc Tê (28 tuổi, Việt kiều Australia), cô gái tên là Tư (tính đến thời điểm kiểm tra đang là trẻ em chưa đủ 16 tuổi).


Ngọc Tê cho biết quen với cô Tư vào khoảng tháng 3 khi về Việt Nam dự đám tang bên nội. Giữa hai bên trao đổi số điện thoại, nảy sinh tình cảm yêu đương với nhau. Ngày 15/7, Ngọc Tê lại về Việt Nam và thuê phòng khách sạn nói trên để ở và rủ Tư đến ở chung từ ngày 16/7.


Ngọc Tê khai nhận trong khi ở chung phòng cả hai đã ba lần “quan hệ”. Ngay sau đó Ngọc Tê bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi dâm ô đối với trẻ em.


Nam là người chuyển giới


Trong khi công an đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự với Ngọc Tê thì một tình tiết ngoài dự đoán xuất hiện khiến cơ quan tố tụng lúng túng. Ngọc Tê, người suýt trở thành bị can, thật ra không phải là đàn ông.


Trong vụ phát hiện oái oăm này, cơ quan tố tụng không phải dùng biện pháp nghiệp vụ tinh vi nào bởi đương sự thừa nhận “bộ súng ống” của mình chỉ là đồ giả làm bằng silicon. Chỉ bằng vài động tác, đương sự đã tháo bộ phận ấy ra khỏi cơ thể mình để chứng minh.


Xác minh nhân thân, cơ quan tố tụng biết thêm Ngọc Tê vừa chuyển giới tính từ nữ sang nam vào tháng 6. Việc chuyển giới tính này được chính quyền nơi Ngọc Tê sinh sống cho phép và công nhận đương sự là đàn ông trên giấy tờ nhân thân.


Ngọc Tê thực hiện phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan, mọi thứ đều ổn chỉ trừ bộ phận sinh dục. Dáng vẻ bên ngoài của Ngọc Tê trông khá “chuẩn men”, khiến người lạ khó nhận ra nếu chỉ nhìn bề ngoài.


Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc. Quyết định này được VKS cùng cấp đồng ý.


Cơ quan điều tra phạt vi phạm hành chính Ngọc Tê 1,5 triệu đồng về hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác theo Nghị định 73/2010. Trong thông báo không khởi tố vụ án hình sự gửi cô Tư, cơ quan cảnh sát điều tra, cho rằng: “Hành vi của Ngọc Tê chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Bị hại không yêu cầu xử lý Ngọc Tê theo pháp luật...”.


Trước đó, cơ quan điều tra cũng trưng cầu giám định pháp y về tình dục đối với Ngọc Tê. Kết luận của Trung tâm pháp y TP Cần Thơ cho rằng: “Ngọc Tê là nữ giới đã phẫu thuật chuyển giới tính nhưng bộ phận sinh dục vẫn là nữ nên không thể quan hệ tình dục với nữ được”.


Mặt khác, dù cô Tư chưa đủ 16 tuổi nhưng đã có con 14 tháng tuổi. Cô Tư khai việc để cho Ngọc Tê có hành vi dâm ô là hoàn toàn tự nguyện.


Một luật sư ở Cần Thơ cho rằng việc xử lý hành chính đối với Ngọc Tê là chưa phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành. Căn cứ Điều 105 Bộ luật Tố tụng hình sự thì trường hợp này (tội Dâm ô) không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu bị hại.


Theo Pháp luật TP HCM


* Tên nhân vật đã thay đổi

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP