Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Quái chiêu' trộm cắp trong siêu thị


Đánh quả bằng 12.000 đồng


Trưa 22-10, nhân viên bảo vệ chú ý đến 3 cô gái mặc đồng phục học sinh THPT, loại áo gió, tỏ ra khá vui vẻ khi đi vào các quầy hàng. Sự chú ý là bởi, quanh khu vực này không có trường cấp 3 nào. Tuy mặc áo đồng phục học sinh nhưng cả 3 đều trông… khá già.Hai “đạo chích” ở trung tâm thương mại bị CAP Gia Thụy bắt quả tangrn đang thực nghiệm hành vi trộm cắp
Hai “đạo chích” ở trung tâm thương mại bị CAP Gia Thụy bắt quả tang đang thực nghiệm hành vi trộm cắp.

Cả ba cô gái đẩy xe vào những gian hàng bán mỹ phẩm khuất ở góc trong của siêu thị. Chừng nửa tiếng sau, 3 “nữ sinh” quay ra quầy tính tiền. Trong thùng xe đẩy có 1 bó rau cần, một ít dưa chuột, với tổng số tiền phải thanh toán chưa đến 12.000 đồng. Trong lúc 1 trong 3 “nữ sinh” đang lấy ví thanh toán tiền thì nhân viên bảo vệ siêu thị cùng CAP Gia Thụy xuất hiện, mời cả 3 vào phòng an ninh của siêu thị để làm việc. Tại đây, cả 3 đã buộc phải lôi trong các túi áo gió ra… hàng chục sản phẩm như kem dưỡng da, kem tắm trắng, nước hoa, hộp thịt bò xay, pa-tê… Kiểm tra số hàng có tổng giá trị 1,5 triệu đồng này, nhân viên siêu thị phát hiện tất cả đã bị bóc hết tem bảo vệ.


Nhân thân các đối tượng được CAP Gia Thụy làm rõ là Nguyễn Thị Vân Anh, 21 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân, có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản; Nguyễn Bích Hiền và Nguyễn Bích Diệp, cùng trú tại quận Long Biên. Hiền có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trinh sát hình sự CAP Gia Thụy cho biết, đối tượng Vân Anh trước sinh sống ở phường Gia Thụy, và từng 2 lần bị lập hồ sơ trấn áp do thuộc diện “đầu gấu”.Tang vật 1 vụ trộm tại siêu thị BigC
Tang vật 1 vụ trộm tại siêu thị BigC.

Kìm cắt sắt “khử” dây chống trộm


Hàng hóa bán tại siêu thị BigC và nhiều siêu thị, trung tâm thương mại khác, thường được áp dụng 2 biện pháp để chống bị lấy trộm. Biện pháp phổ biến là có lớp mã vạch tương thích với cửa từ ra vào. Nếu khách chưa thanh toán tiền tại quầy thu ngân mà đã mang hàng ra ngoài, chuông ở cửa từ sẽ kêu. Cách phòng ngừa thứ hai là dây chống trộm đối với những mặt hàng không thiết kế được mã vạch. Tính năng của dây chống trộm cũng tương đương như mã vạch. Vậy nhưng với kẻ gian như Lê Thanh Hiếu, 30 tuổi, quê Lạng Giang, Bắc Giang, dây chống trộm vẫn bị anh ta… xem thường.


Trưa 6-9, Hiếu một mình đi xe máy đến siêu thị BigC Long Biên. Sau khi gửi xe, Hiếu thủ chiếc kìm cắt sắt vào trong người rồi đi vào khu vực bán máy mài góc. Quan sát xung quanh không có ai, Hiếu dùng kìm cắt phăng dây chống trộm, giấu máy vào người rồi đi ra ngoài trót lọt. Cất tang vật vào cốp xe, Hiếu quay lại quầy hàng để tiếp tục ra tay. Không may cho tên trộm, lần này hắn đã bị nhân viên bảo vệ phát hiện, bắt quả tang.


So với Lê Thanh Hiếu, Đào Thị Ngọc Anh (SN 1973), quê Yên Phong, Bắc Ninh táo tợn hơn nhiều. Chiều 18-7, Ngọc Anh từ Bắc Ninh đi xe buýt, mang theo… bao tải dứa đến siêu thị BigC để chứa đồ. Giống như 3 “nữ sinh” rởm nói trên, Ngọc Anh cũng lấy xe đẩy của siêu thị để trá hình. Trong khoảng 45 phút lượn khắp các quầy hàng, Ngọc Anh khuân được đầy căng bao tải dứa, gồm dầu ăn, xúc xích, nước mắm, dầu gội đầu… trị giá khoảng 3 triệu đồng. Toàn bộ số hàng này cũng đã bị bóc hết dữ liệu kết nối chống trộm với cửa từ. Nhưng Ngọc Anh làm thế nào để “qua mặt” nhân viên thu ngân và bảo vệ siêu thị? Chiếc bao tải dứa được “siêu trộm” để dưới gầm xe đẩy, trên nền đất. Vừa đẩy xe, Ngọc Anh vừa đá bao tải dứa chui kín dưới gầm xe. “Kỹ thuật” này giúp Ngọc Anh thoát được quầy thu ngân, nhưng ngay sau đó đã bị nhân viên bảo vệ siêu thị BigC tóm gọn khi chuẩn bị ôm bao tải dứa chuồn. Được biết, hồ sơ vụ án liên quan đến Đào Thị Ngọc Anh đang được Phòng CSHS CATP Hà Nội thụ lý điều tra.


Theo Minh Hà (An Ninh Thủ Đô)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP