Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy bắt nghi can chủ mưu hành hung phó giám đốc sở


Hậu quả, ông Dần phải nhập viện cứu cấp. Qua điều tra, cơ quan công an xác định, ông Dần bị đánh do có nằm trong đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra một doanh nghiệp có một đối tượng có tiền án, tiền sự tham gia góp vốn. Do cay cú chuyện bị thanh tra, nên đối tượng này kêu đàn em đến hành hung để dằn mặt.


10 tên côn đồ hành hung phó giám đốc Sở


Theo tìm hiểu của PV, vào vào khoảng 6h sáng ngày 23/10, khi vừa đi tắm biển về đến nhà, ông Dần bất ngờ nhận điện thoại của một số máy lạ. Khi ông bấm nghe thì chỉ nghe tiếng ồn ào, không có ai lên tiếng. Khi ông Dần vừa ngồi nghỉ được một lúc thì khoảng 10 đối tượng xuất hiện trước nhà ở đường Dã Trượng (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) rồi mở cổng xông vào nhà.


Ngay sau đó, một đối tượng liền chỉ thẳng tay vào mặt ông Dần nói lớn: "Sao ông nợ tiền banh anh tôi không trả?". Quá hoảng hốt, ông Dần chỉ kịp thốt lên: "Các anh nhầm rồi!". Tuy nhiên, nhóm côn đồ lao vào dùng tay chân hành hung ông Dần tàn nhẫn. Khi thấy ông Dần gục xuống nền nhà thì cả nhóm mới lao ra xe gắn máy tẩu thoát. Ngay khi phát hiện ông Dần gặp nạn, người thân liền đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi cấp cứu ông Dần được xác định bị thương tích 16%, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.


Tại hiện trường, cơ quan CSĐT thu giữ được một số tang chứng của nhóm đối tượng hành hung ông Dần để lại. Làm việc với cơ quan CSĐT, ông Dần cho biết mình không có tham gia cá độ đá banh và không có nợ tiền của ai. Việc bị một nhóm côn đồ ập vào nhà hành hung khiến ông vô cùng bất ngờ. Ông Dần cho rằng, vào ngày 22/10, ông có tham gia vào đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Khánh Hòa làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và vận tải trên địa bàn về việc phát hiện các sai phạm để xử lý. Ông cho rằng, có thể một doanh nghiệp bị thanh tra đã thuê giang hồ hành hung mình để dằn mặt".Đối tượng Hạnh "nhỏ".


Được biết đoàn thanh tra liên ngành gồm có nhiều ngành tại tỉnh Khánh Hòa gồm: Công an, Y tế, Kế hoạch & Đầu Tư, LĐ-TB&XH, Tài chính, Ban An toàn giao thông... do lãnh đạo Sở GTVT làm trưởng đoàn.


Tuy nhiên, tại doanh nghiệp Tân Hoàng Long (công ty TNHH Dịch vụ du lịch và vận tải Tân Hoàn Long, trụ sở 18A Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang), khi đoàn thanh tra liên ngành đến làm việc thì doanh nghiệp này chỉ bố trí một nhân viên làm việc với đoàn, không cung cấp hồ sơ công ty, các giấy tờ liên quan... Tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp này, cơ quan CSĐT phát hiện, tại doanh nghiệp này có nhiều người góp vốn, trong đó có đối tượng Nguyễn Hữu Hạnh (tức Hạnh "nhỏ", 39 tuổi, ngụ phường Phước Hòa, TP. Nha Trang). Từ thông tin này, cơ quan CSĐT liền vào cuộc điều tra và phát hiện những đối tượng tham gia vào vụ hành hung Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa gây bàng hoàng dư luận.


Hạnh "nhỏ" là ai?


Ngày 26/10, cơ quan CSĐT đã tung nhiều lực lượng nghiệp vụ bất ngờ ập vào ngôi nhà ở đường Chí Linh (phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) và quán karaoke Đại Cao (đường Yết Kiêu, phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang). Tại đây, cơ quan CSĐT tiến hành lệnh bắt khẩn cấp ba đối tượng và lệnh khám xét ở hai địa chỉ trên. Kết thúc buổi làm việc, cơ quan CSĐT thu giữ được nhiều hung khí tình nghi được dùng để hành hung ông Dần trước đó. Hai địa chỉ này được xem là nơi nhóm côn đồ tụ tập trước khi bỏ trốn. Ngày 27/10, cơ quan CSĐT xác định đối tượng Hạnh "nhỏ" chính là chủ mưu của vụ hành hung ông Dần.


Nhiều nguồn tin sinh sống tại TP. Nha Trang tiết lộ, Hạnh "nhỏ" là đối tượng từng có tiền án, tiền sự, từng đi tù về tội "gây rối trật tự công cộng". Theo đó, đối tượng này cùng đàn em thực hiện vụ đánh người ngay trên đường phố. Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ và truy tố ra trước pháp luật, Hạnh "nhỏ" bị tuyên án 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng vào ngày 8/7/2005. Khi mãn hạn tù, Hạnh "nhỏ" tiếp tục quay lại nghề cũ. Với thành tích bất hảo có tiền án, tiền sự, Hạnh "nhỏ" nhanh chóng nổi lên là một đối tượng có "số má" tại TP. Nha Trang. Một thời gian sau, y gom vốn mở quán karaoke Đại Cao, góp vốn vào doanh nghiệp Tân Hoàng Long để làm ăn. Với thế lực của mình, công việc làm ăn của Hạnh "nhỏ" khá thành công.


Dư luận người dân tại TP. Nha Trang cho rằng, sau khi doanh nghiệp Tân Hoàng Long bị thanh tra, đối tượng Hạnh "nhỏ" nghe tin thì vô cùng tức tối. Sau đó, đối tượng này huy động đàn em kéo đến nhà ông Dần để hành hung để dằn mặt, vì dám đụng vào "lãnh địa" làm ăn của Hạnh "nhỏ". Đối tượng này hành động như vậy để lên tiếng là ai dám đụng vào "lãnh địa" làm ăn của y thì sẽ nhận kết cục như vậy.


Theo thông tin mới nhất mà PV nhận được, vào tối khuya 27/10, đối tượng Huỳnh Ngọc Nhân (17 tuổi, trú đường Trần Thị Tính, phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) đã đến công an phường Phước Hòa (TP. Nha Trang) đầu thú vì tham gia vụ hành hung ông Dần tại nhà riêng. Sáng 28/10, làm việc với cơ quan CSĐT, đối tượng này bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình và hiện còn nhiều đối tượng khác tham gia vụ hành hung đang tìm cách lẩn trốn.

Truy bắt kẻ chủ mưu


Ngày 28/10, một nguồn tin từ cơ quan CSĐT công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Vụ án xảy ra là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây sự chú ý của dư luận. Cơ quan CSĐT đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án và truy bắt các đối tượng tham gia vụ hành hung. Trong đó, cơ quan CSĐT tập trung truy bắt đối tượng Hạnh "nhỏ", nghi can chủ mưu vụ hành hung".Anh Kim

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP