Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lỡ miệng, bị phát giác là 'yêu râu xanh' tàn ác


Chân dung kẻ gây án Ngô Văn Chính


Chân dung kẻ gây án Ngô Văn Chính.


Đại tá Dương Xuân Quý, Trưởng phòng cảnh sát hình sự tỉnh Thái Nguyên vẫn nhớ chi tiết vụ án xảy ra ở một xã miền núi thuộc huyện Võ Nhai. Bé Tha, bị kẻ thủ ác hiếp dâm trước khi ra tay sát hại lúc mới 14 tuổi.


Buổi sáng cuối tháng 1/2005, ông Quý khi đó là Đội trưởng Đội "án mờ" nhận lệnh từ lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên về xóm Đồng Chuối, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ trọng án. Hàng chục lính hình sự cùng với Đội trưởng Quý không khỏi thương tâm khi thấy thi thể bé Tha nổi trên sông Dong.


Lực lượng khám nghiệm xác định Tha bị cưỡng hiếp, rồi bị bóp cổ đến chết. Tinh dịch của kẻ thủ ác còn vương lại ở phần kín của nạn nhân. Cách nơi tìm thấy xác Tha không xa, là chiếc dép lê. Khoảng 2-3 ngày lần theo những dấu vết để lại trên cát, các trinh sát tìm ra được hiện trường chính của vụ án là ruộng khoai tây của gia đình nạn nhân. Nơi này heo hút, xa dân cư trong xóm.


Thời điểm đó, lực lượng phá án xác định hung thủ là người địa phương, thông thuộc đường sá bởi xung quanh đều là rừng, núi, lối đi và nơi vứt xác hẻo lánh. Từ các nhận định ban đầu này, các tổ công tác triệu tập tất cả thanh niên trong vùng lên trụ sở để đấu tranh. Nhưng họ đều có chứng cứ ngoại phạm.


Sau gần một tuần, hung thủ vẫn bặt tăm, các tổ công tác lần lượt được rút về trụ sở. Đội trưởng Quý cùng một số đồng nghiệp bí mật “cắm chốt” gần xóm Đồng Chuối, để điều tra. Vào thời điểm vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc thì ông Quý và đồng đội nhận được thông tin làm thay đổi hoàn toàn cục diện.


Ngô Văn Chính (38 tuổi) người xóm Đồng Chuối, trong một lần nói chuyện với bạn buột miệng bảo: “Liệu tinh dịch trong người con bé cảnh sát có tìm ra được không nhỉ”. Gã nói với thái độ lo lắng. Lập tức, hướng điều tra tập trung vào gã đàn ông đã có vợ, con này. Qua xác minh, trinh sát biết được Chính từng “nhúng chàm”, cưỡng hiếp em họ từ nhiều năm trước. Cô em con dì từ Lạng Sơn về Thái Nguyên chăn trâu giúp gia đình Chính và bị anh ta cưỡng bức. Song người nhà đã không tố cáo với chính quyền.


Chính bị triệu tập lên trụ sở. Anh ta khai, chiều 19/1/2005, sau ăn cưới của một gia đình trong xóm, gã đi bộ về nhà. Chính xuống ao đánh cá để con nấu cơm tối rồi đi vào lán của gia đình trong rừng. Trên đường vào lán, gã tạt qua nhà ông nội bé Tha và ngồi uống nước chè, lúc đó có cả bố của nạn nhân. Tuy nhiên, con của Chính cho biết, bố không đánh cá. Đội trưởng Quý nhận định, khoảng thời gian đó là lúc bé Tha gặp nạn.


Cơ quan chức năng cho Chính thực nghiệm lại diễn biến buổi chiều sau khi đi ăn cưới về, cùng với thời gian bé Tha ra ruộng lấy khoai. Qua đó, xác định Chính có gặp cô bé. Kẻ này trở thành nghi phạm số một hiếp dâm, sát hại Tha. Ngày 29/1/2005, các trinh sát đã lấy lông chân, tóc, móng tay của Chính và thông báo sẽ làm xét nghiệm. Để “lật mặt” hung thủ, Chính được phép về nhà, chiều phải ra trụ sở làm việc tiếp. Ông Quý nhận định, hắn sẽ “có tật giật mình”.


Ngay khi về nhà, Chính đã tìm cách bỏ trốn. Hắn gom tiền, đón xe khách vào nhà người thân ở miền Nam. Trong khi đó, tổ công tác cũng nhận được kết quả giám định từ Viện Khoa học kỹ thuật hình sự, khẳng định tinh dịch trên người nạn nhân trùng khớp với ADN của Chính. Lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Lệnh truy nã toàn quốc, đặc biệt với kẻ thủ ác.


Sau hơn 8 năm trốn truy nã, ngày 7/3 vừa qua, Chính bị bắt ở Đắk Lắk, di lý về Thái Nguyên. Hắn thừa nhận, đi ăn cưới ở hàng xóm về, thấy bé Tha một mình cầm rổ ra ruộng lấy khoai tây, liền nảy sinh ý định hiếp dâm. Chính đi theo đến đoạn đường vắng rồi tấn công, cưỡng hiếp nạn nhân. Sau khi gây án, sợ Tha về kể chuyện với bố mẹ, Chính đã kéo cô bé dọc theo bờ sông Dong. Khi đến bãi cát bồi, Chính kẹp chặt cổ đến lúc cô bé ngừng thở rồi ném xác xuống sông. Gây án xong, hắn còn qua nhà nạn nhân ngồi uống nước rồi mới về lán trong rừng để ngủ.


Thời gian trốn ở Bình Phước, Chính nhặt hạt điều thuê để kiếm sống. Nửa tháng sau, hắn trốn tại nhà em họ ở Lạng Sơn rồi vào Đắk Lắk lấy tên giả Nguyễn Văn Thu (33 tuổi, quê quán ở Lạng Sơn). Ngày 20/4/2007, gã làm được bản khai nhân khẩu và làm thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương này. Đến năm 2008, Chính sống như vợ chồng với một phụ nữ cùng quê và có một con gái.


Cuối tháng 7, cơ quan chức năng hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Ngô Văn Chính với hai tội Hiếp dâm trẻ em và Giết người.


Theo Việt Dũng (Vnexpress)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP