Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Giúp website bạn loại bỏ cách làm “SEO đểu” trong quá khứ

Cho Tạp Chí Việt Nam SEO hỏi bạn nhé! Bạn có tin rằng những gì bạn làm trong quá khứ sẽ tác động đến hiện tại, ý tôi nói là nhân quả đấy? Giống thế này nhé, bạn làm SEO black hat khá là lâu rồi, chắc cũng tầm vài năm, nhưng không hiểu lý do gì, trong thời gian gần đây lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình bị sụt giảm một cách nghiêm trọng khi Google cập nhật các thuật toán, bạn thắc mắc tại sao nó là như vậy, rõ ràng trong thời gian gần đây bạn làm SEO rất tốt, SEO White Hat, nhưng tự dưng bay TOP hàng loạt từ khóa.


Bạn thắc mắc, rồi cuối cùng cũng nghĩ ra trước đây mình đã từng SEO nhiều cách khác nhau và có cả SEO black hat. Nhưng tại sao Google lại nhớ lâu như vậy? Làm sao để bạn loại bỏ những điều xấu xa trong quá khứ và không làm ảnh hưởng đến hiện tại? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn!Trong thực tế, chúng tôi thấy nó không phải vấn đề bất thường đối với các trang web kinh doanh khi nó bị giảm đột ngột mất và mất đi thứ hạng tìm kiếm, điều này khá là phổ biến. Nếu bạn đã từng có thời gian làm SEO, xây dựng nội dung và liên kết không tuân thủ các quy định của Google, mặc dù nó rất lâu rồi, thì chắc chắn nó sẽ có ảnh hưởng đến website bạn hiện tại hoặc trong tương lai gần. Làm thế nào bạn có thể loại bỏ chúng mà không làm những điều tồi tệ hơn, hoặc vị thế cho đối thủ cạnh tranh của bạn? Dưới đây là 4 cách tốt nhất để xóa sạch những cách làm SEO xấu xa trong quá khứ của bạn.


1. Đầu tiên, tìm các lỗ hổng.

Trong hầu hết các trường hợp, “thiệt hại” cách làm SEO như sao chép hoặc tạo nội dung SPAM trên các trang của bạn, nhồi từ khóa, bơm liên kết không liên quan trỏ về trang web của bạn, lặp đi lặp lại các liên kết… Bạn không cần phải là một chuyên gia tìm kiếm và am hiểu. Chỉ cần tìm kiếm bất cứ điều gì có vẻ không tự nhiên hoặc không phù hợp, bạn cần xác định nó và loại bỏ nó ngay lập tức. SPAM hay làm điều xấu không bao giờ tồn tại được.


2. Thay thế nội dung phiền hà.


Nếu bạn may mắn, Google đơn giản sẽ chỉ bỏ qua bất kỳ nội dung trùng lặp nào trên trang web của doanh nghiệp bạn và cho rằng bạn đang cung cấp thông tin có sẵn ở nơi khác. Nếu bạn không may mắn, bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm xem như là một trang web không đáng tin cậy, và có thể bị bỏ qua hoặc bị phạt. Dù bằng cách nào, bước đầu tiên quan trọng nhất của bạn là thoát khỏi của bất kỳ nội dung nào không thuộc về bạn, hoặc là bởi vì nó đã được sao chép từ website người khác hoặc không phù hợp với trang web của bạn, bạn có thể viết lại và tạo ra những nội dung mới của riêng mình tốt hơn.


3. Sử dụng công cụ chối bỏ từ Google.


Google hiện cho phép từ chối các liên kết trỏ về mà bạn không muốn, miễn là bạn đã thực hiện mọi nỗ lực có thể để loại bỏ hoặc cải thiện website mình tốt hơn. Các bạn không nên nóng vội trong việc này, bạn cần xem xét những liên kết nào xấu, liên kết nào tốt để bắt đầu thanh lọc. Không nên vì hoảng hốt mà làm bậy. Đôi khi có những liên kết thực sự tốt, nhưng bạn hoảng loạn, loại bỏ nó, sẽ ảnh hưởng đến website của bạn đấy.


4. Xây dựng một chiến lược SEO triển vọng hơn


Một khi bạn đã thực hiện và sửa chữa những thiệt hại trước kia mình đã gây ra, điều tốt nhất bạn có thể làm trong tương lai là để tránh làm những đều sai trái tương tự. Đó là, xây dựng hồ sơ công cụ tìm kiếm của bạn bằng những nội dung độc đáo và thu hút các liên kết có liên quan đến trang web của bạn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng ảnh hưởng của kỹ thuật SEO mũ đen trước kia bạn đã sử dụng, bạn thậm chí có thể xem xét bắt đầu lại với một tên miền thương hiệu mới. Có thể hay bắt đầu một tên miền mới, nó sẽ không mất nhiều thời gian cho Google chú ý và bắt đầu ưu ái website bạn lần nữa. Hãy dám thay đổi. Mặc dù những bóng ma ám ảnh của SEO blackhat trong quá khứ vẫn có thể gây ảnh hưởng đến bạn nhiều năm sau đó, nhưng bạn hãy sẵn sàng thay đổi, hãy loại bỏ những lo lắng, loại bỏ những điều xấu và làm điều tốt nhất cho website mình. Bạn sẽ chiến thắng!Hãy tạo ra nội dung liên quan cho website, hấp dẫn và thu hút người dùng. Bạn sẽ làm lại và lại chinh phục TOP Google!
Thủ thuật Seo - Seo tips Giúp website bạn loại bỏ cách làm “SEO đểu” trong quá khứ

Back to TOP