Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nữ sinh giết người tình trên xe Lexus muốn làm lại từ đầu


Vũ Thị Kim Anh, nữ sinh sát hại người tình trong xe Lexus gây xôn xao dư luận hồi tháng 2/2009, bị kết án 14 năm tù và đang phải cải tạo tại trại giam Phú Sơn, Thái Nguyên. Kim Anh đã thực sự ăn năn hối cải và đang cải tạo tốt với hy vọng sẽ nhanh chóng vượt qua thời hạn để có thể được đặc xá, trở về làm lại cuộc đời.


Nhà văn Võ Bá Cường (quê ở Thái Bình), người đã đi thực tế hầu hết các trại giam trong cả nước cho biết, những người trẻ lầm lạc như Kim Anh thì nhiều, nhưng ý chí đoạt tuyệt quá khứ, có ý làm lại cuộc đời thì không phải ai cũng có. "Tôi đã theo dõi thông tin về Kim Anh rất sát, liên tục và ngày đó dư luận cũng quan tâm, đề cập nhiều. Tôi tin, Kim Anh với sự quyết tâm, có ý chí, sẽ có thể cải tạo tốt hơn nữa và sớm được trở lại cuộc đời. Vì đường đời của em còn rất dài”, ông Cường nói.


Kim Anh là nữ sinh sư phạm, sắp nhận bằng cử nhân. Cô được bạn bè nói rằng là hoa khôi khoa Hóa. Cuộc đời cô nếu không có bước rẽ định mệnh và ngang trái ấy chắc sẽ có tổ ấm, sống với niềm vui và hạnh phúc.Kim Anh trong một tiết mục văn nghệ.


Kim Anh được chuyển về Trại giam Phú Sơn 4 từ tháng 5/2010. Thời gian đầu về Phú Sơn, cô hơi ngượng vì chỗ nào cũng thấy nhắc đến mình. Sau đó, cô được học kéo sợi, làm vàng mã, tập văn nghệ và có thời gian cô đọc sách. Kim Anh nói: “Em muốn quên đi quá khứ. Em chỉ nhớ những hình ảnh đẹp trong quãng thời gian là sinh viên thôi. Nhưng em cũng phải đấu tranh mãi đấy, em học được cách phải chấp nhận sống cuộc sống như vậy. Ở trại, mọi phong trào văn nghệ em đều tham gia nên em xuất hiện nhiều trên báo. Những điều đó cho em niềm vui, giúp em quên đi ác mộng”. Trong nhiều tiết mục văn nghệ, Kim Anh xuất hiện với thân hình “bốc lửa”, một khuôn mặt rạng ngời.


Khi được hỏi về điều khiến cô ân hận, Kim Anh trả lời: “Ân hận nhất là em có lỗi với cha mẹ. Cha mẹ đã cho em ăn học tử tế, hy vọng em thành người tốt. Vậy mà mọi chuyện đã xảy ra”. Nói đến đây, cô khóc.


Cô cũng khóc khi nhắc đến những bạn bè cũ, những người đã không bỏ rơi cô. Ngay cả khi cô vào trại giam, họ vẫn đến thăm, động viên. Sự cảm thông với những gì cô gây ra cho cô hiểu được giá trị của tình cảm, sự bình yên và sự tự do. Cô đã vấp sai lầm, đi vào một ngã rẽ tiêu cực, dấn thân vào một cuộc tình sóng gió.


Giọng buồn, cô chia sẻ rằng, có nhiều bạn trẻ như cô vì những phút giây nông nổi, hoặc không kìm chế được bản thân, hoặc vì những cám dỗ mà đánh mất mình, tương lai sụp đổ. “Nhưng cần phải sửa chữa sai lầm để đi tiếp, em sẽ chôn vùi được quá khứ tội lỗi đó. Xin mọi người tha thứ, chấp nhận em, để sau này em cải tạo, còn được quay về trong tình thương…”, Kim Anh nói.


Trong cuộc thi viết “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Bộ Công an phát động năm 2011, Kim Anh cũng tham gia. Cô viết: “…Giờ đây, khi đã hiểu được giá trị của lao động, giá trị của cuộc sống và chứng kiến những thành công mà bạn bè đồng trang lứa đã gặt hái được, tôi thấy thật đáng xấu hổ biết bao. Nhưng cũng chính vì thế, trong tôi lại nung nấu một ý chí và quyết tâm hơn bao giờ hết".


Kim Anh cũng cho rằng, bằng những gì được trải nghiệm, đặc biệt là trong môi trường cải tạo và cùng với việc trau dồi thêm vốn kiến thức ít ỏi, cô phải bắt đầu làm lại, khẳng định lại chính mình, tìm lại niềm tin, niềm hy vọng cho cha mẹ và những người yêu thương. "Muốn làm được điều đó, chúng ta phải bắt đầu ngay từ bây giờ. Nhận sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ quản giáo và Ban giám thị, tôi luôn cố gắng hết sức để không phụ lòng tin mong. Tôi là một người gây ra tội lỗi, song được sự cảm hóa của các cán bộ nơi đây, tôi đã biết hướng mục đích sống của mình tới những điều tốt đẹp nhất, mong muốn được trở lại thành con người lương thiện, có ích cho xã hội", hoa khôi một thời viết.


Bày tỏ lòng biết ơn với các cán bộ quản giáo, Kim Anh khẳng định, những tấm lòng nhân hậu, bao dung của họ đã xóa đi khoảng cách giữa những con người thuộc về hai thế giới bên ngoài xã hội và đằng sau song sắt. Chính những tấm lòng ấy đã khơi dậy trong cô những khát khao một thời nguội tắt. Từ sâu thẳm trái tim, cô vẫn mang một lòng biết ơn sâu sắc.


"Qua đi những ngày mưa, ta mới biết thêm yêu những ngày nắng. Cuộc sống nào cũng vậy. Khi trải qua những mất mát mới giúp ta trân trọng những gì mình đang có hơn. Tôi tin rằng, cố gắng cải tạo thật tốt là con đường duy nhất giúp ta sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm được trở về với gia đình và xã hội", cô chiêm nghiệm.


Theo An ninh thủ đô

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP