Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

SEO sẽ không chết nếu tuân theo các nguyên tắc của Google

Hầu hết các SEO đều cho rằng SEO không chết nhưng khi nhận được các email hàng ngày nói về các bài viết liên quan đến SEO thì tôi nghĩ rằng SEO đã chết. Mặc dù tôi biết hầu hết mọi người sẽ đưa ra câu hỏi tại sao SEO lại nghĩ hành động như vậy?Ý của bạn là gì?

Bạn đã nghe: các SEO có kinh nghiệm nói về việc thoát ra khỏi SEO truyền thống, xây dựng liên kết và câu thần chú mới nhất – tiếp thị nội dung là cách duy nhất để xây dựng trang web của bạn.
Thực hành tốt nhất cho SEO


Trong thực tế, họ vẫn đi theo các hướng dẫn của Google Webmaster. SEO truyền thống vẫn không thay đổi, nó vẫn hoạt động và SEO thực sự chẳng hề thay đổi.
Vấn đề cốt lõi của SEO là gì?


- Các yếu tố kỹ thuật tốt (robots.txt, các mã phản hồi…)

- Yếu tố On-site tốt (thiết kế, tốc độ trang…)

- Yếu tố nội dung tốt (chất lượng, chiều rộng, chiều sâu…)

- Các chỉ số Off-site tốt (các trích dẫn, xã hội…)

- Liên kết tốt ("xuất hiện" tự nhiên)
Theo nguyên tắc của Google, chúng ta có thể nhìn thấy tất cả những trình bày dưới đây:

- Nguyên tắc Thiết kế và nội dung.

- Nguyên tắc kỹ thuật.

- Nguyên tắc chất lượng.
Tại sao SEO không làm việc nữa?


Thật đáng tiếc, rất nhiều người đã cố gắng làm càng ít càng tốt hoặc không có đủ thông tin và họ nghĩ rằng SEO không làm việc nữa.Bây giờ, SEO đã không còn gặp khó khăn? Các thuật toán bớt hung hăng hơn và Google không gây khó khăn cho các chủ sở hữu trang web ? Không, dĩ nhiên là không những nó không có nghĩa là SEO không hoạt động. Nghĩa là SEO không dễ dàng để thay đổi theo cách riêng của bạn.
Với việc loại bỏ dữ liệu từ khóa, việc đưa ra nhiều hình phạt hơn và cải tổ hình phạt của toàn bộ thuật toán với sự ra đời của Chim ruồi, SEO không phải là cho những kẻ yếu tim nhưng nó lại dành cho các thông tin.

SEO 2013.
Những gì đã thay đổi trong những năm qua không có nghĩa là bây giờ bạn phải làm tốt hơn, SEO phải toàn diện hơn và để có được những điểm chất lượng trên trang web.
Làm thế nào để chúng ta biết được điều này? Bởi sau các hướng dẫn là chúng ta có thể đưa các trang web tránh xa khỏi một trong những hình phạt của Google.
Bạn có muốn Google quay lại với trang web của bạn? Chỉ có một cách tốt nhất là hãy làm theo các hướng dẫn của họ. Để lấy lại được lòng tin từ Google và thoát khỏi “hình phạt sandbox”? Cách duy nhất là hãy làm theo các hướng dẫn của Google Webmaster.
Tuy nhiên, nó không phải là đơn giản bởi có một số điều chỉnh liên quan nhưng hãy nhớ lấy các hướng dẫn và một số kiến thức tư vấn thích hợp. Nếu làm được điều này thì rất có thể trang web của bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng của ngày trở lại.
Đối với những người mới làm quen các với những nguyên tắc đó, Google có một hướng dẫn đơn giản để có thể giúp họ có được sự hiểu biết tốt hơn và những gì cần làm để trang web của bạn tốt hơn trong mắt họ.
Vậy còn liên kết thì sao? Có phải trò chơi đã kết thúc?

“Nếu tôi chỉ cần viết nội dung tốt thì chúng sẽ tự tìm đến tôi”- đây được coi là huyền thoại mới phổ biến trong ngành công nghiệp. Tôi đã thực hiện tiếp thị nội dung và đã có cuộc nói chuyện với nhiều chủ sở hữu trang web họ nói rằng nếu họ chỉ cần xây dựng nội dung lớn thì các liên kết, mọi người, lưu lượng truy cập và chuyển đổi sẽ tự tìm đến họ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng chẳng hạn như nếu bạn đã có một cửa hàng trong thành phố và không ai biết về bạn và đương nhiên sẽ không ai sẽ đến đó.
Liên kết đến một trang web khác để mọi người biết rằng trang web của bạn tồn tại. Chúng cũng vẫn là một trong những tín hiệu mạnh nói với Google rằng trang web của bạn rất có ý nghĩa. Tại sao bạn nghĩ rằng chúng đang bị tấn công liên kết giả? Bạn vẫn phải tìm cách để “thâu tóm” được chúng. Việc mua lại này không có nghĩa là mua liên kết (trừ khi bạn là một người có chiến lược tốt) nhưng mục đích mà chúng tôi đang muốn nói ở đây là hãy làm theo các hướng dẫn của Google.Có nhiều phương pháp để làm điều này đó là lập kế hoạch và phát triển chúng nghĩa là kế hoạch liên kết phải xuất hiện tự nhiên – chìa khóa thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu đầy đủ tất cả công việc xây dựng liên kết và độ phức tạp của nó, rất có thể bạn sẽ bị vấp ngã.
Đánh giá rủi ro là một bước cần thiết trong việc tìm hiểu khi doanh nghiệp lựa chọn chiến lược liên kết. Có rất nhiều chiến lược mua lại liên kết mà không vi phạm nguyên tắc của Google nhưng bạn cũng sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi không hiểu rõ vấn đề. Bạn phải xác định rủi ro để có thể dự đoán được những trường hợp xấu nhất xảy ra.
Đa dạng
Vì vậy, nếu SEO không chết thì liệu tôi có thể quay trở lại với những cách cũ? Đáng tiếc là Không. Google đã cho chúng ta thấy rằng nó sẽ hung hăng hơn trong các cuộc tấn công của nó vào chiến lược trang web cũng như khoảng không gian nó cho phép xếp hạng tìm kiếm hữu cơ. Các trang web cần liên kết đa dạng vào kế hoạch dài hạn của họ. Cho dù điều đó có nghĩa là sử dụng các mối quan hệ truyền thông xã hội, phát triển các kênh mua thay thế cho thương mại điện tử hoặc hay thị trường ngách, Google đã cho thấy môi trường không còn là khoảng trống và do đó bạn cũng không còn có thể ném những quả trứng vào một cái giỏ.Tuy nhiên, có thể nói rằng SEO là không chết. Chiến thuật SEO cốt lõi vẫn còn rất mạnh và Google vẫn sở hữu 66.9% thị trường tìm kiếm nghĩa là tìm kiếm và tiếp thị tìm kiếm sẽ còn tồn tại trong khoảng một thời gian dài (khác với phương pháp PPC đó là chu kỳ mua liên tục không bao giờ chấm dứt).
Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn đang đầu tư vào SEO hữu cơ và hãy giữ cho lưu lượng truy cập vào trang web thật vững chắc. Nhưng bạn cũng đừng quên, Bing chiếm 18.1 % thị phần tìm kiếm và bạn cũng không thể bỏ qua những nguyên tắc của Bing.


Thủ thuật Seo - Seo tips SEO sẽ không chết nếu tuân theo các nguyên tắc của Google

Back to TOP