Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

3 Hướng đi của SEOSeo mũ trắng :

Là một kỹ thuật seo chân chính và có đạo đức, mục tiêu của seo mũ trắng là đặt lợi ích của người tìm kiếm lên hàng đầu, cải thiện vị trí xếp hạng trên google một cách chậm mà chắc và cái quan trọng là khi thực hiện một chiến dịch seo mũ trắng thì bạn phải update nhiều bài viết có ích cho người dùng và tạo ra sự truy cập quay trở lại của người dùng.


- Cách thực hiện seo mũ trắng :


+ Tiêu đề bài viết nên chứa 1 đến 2 từ khóa và đặt một tiêu đề thế nào để tăng CTA ( tùy lĩnh vực và nội dung mà có cách đặt tiêu đề khác nhau )


+ Tối ưu hóa onpage với mật độ từ khóa vừa phải, tối ưu các thuộc tính alt, tối ưu code.


+ Thường xuyên thêm nội dung mới cho trang web.


+ Tạo back link ở những diễn đàn có nội dung chuyên ngành hoặc lĩnh vực tương tự ( ví dụ bạn seo cho một website về màn cửa thì có thể tìm những diễn đàn về nội thất )


- Nhược điểm :


+ Seo lâu lên hơn so với seo mũ đen và mũ xám.


+ Tốn thời gian chăm sóc website vì mỗi nội dung viết ra đều là tự viết và là những bài viết hữu ích ( phục vụ cho người tìm kiếm ).


Seo mũ đen :


Là một kỹ thuật seo không được google hay các công cụ tìm kiếm khác hoan nghênh và khi các searchengine phát hiện bạn đang dùng những thủ thuật seo mũ đen để thao túng thứ hạng trên google thì website của bạn sẽ bị phạt. Việc seo này đa số ( không phải tất cả ) không quan tâm đến người đọc.


- Các hình thức có thể được xem là seo mũ đen :


+ Nhồi nhét từ khóa trong thẻ tiêu đề, description, nội dung lặp lại quá nhiều lần.


+ Sử dụng thẻ <noscript> để nhồi nhét từ khóa, liên kết ẩn, màu liên kết ( hoặc từ khóa ) trùng màu nền.


+ Link về site với một anchor text quá nhiều, từ nhiều site không cùng lĩnh vực, từ những site có nội dung người lớn, từ những site được cho là farm link ( trên 100 link out ).


- Nhược điểm :


+ Tỷ lệ rủi ro cao vì khi thay đổi thuật toán hoặc searchengine phát hiện ra bạn đang seo mũ đen thì website của bạn sẽ bị phạt, công sức và tiền bạc của bạn sẽ tan như mây khói.


+ Seo mũ đen thường không phục vụ lợi ích người tìm kiếm nên việc người dùng quay lại website là không cao.


Seo mũ xám:


Là một kỹ thuật seo có tỷ lệ rủi ro cao hơn seo mũ trắng và thường dùng những thủ thuật seo mà hiện nay các searchengine tạm chấp nhận được. Tuy nhiên những thuật toán của các searchengine ngày càng gắt gao vì thế những thủ thuật bạn sử dụng hiện nay được coi là seo mũ xám nhưng tương lai nó có thể trở thành seo mũ đen khi thuật toán thay đổi.


- Những cách làm của seo mũ xám:


+ Khác seo mũ đen một tý là nhồi nhét từ khóa ở mật độ vừa phải.


+ Update nội dung mới bằng cách copy bài viết về chỉnh sửa lại qua loa hoặc không chỉnh sửa.


+ Mua liên kết ở những site chất lượng không cao và xây link ở những lĩnh vực ít liên quan đến lĩnh vực hoạt động của website.


- Nhược điểm:


+ Tỷ lệ rủi ro cao trong tương lai.


+ Không thật sự phục vụ cho người dùng vì nội dung copy về chỉnh sửa và đôi khi là copy từ google translate và đọc không hiểu gì cả.


Tóm lại : hiện nay bạn nên định hướng cho bạn một chiến lược seo theo con đường mũ trắng vừa là bạn có thể ăn ngon hơn sau mỗi lần penguin hay panda vừa là tránh được những hình phạt có thể mất luôn website trên google. Trên là ý kiến của cá nhân mình nên bạn nào có ý kiến khác cùng bàn luận để đưa ra được định hướng cùng nhau phát triển nhé.
Thủ thuật Seo - Seo tips 3 Hướng đi của SEO

Back to TOP