Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hãng Boeing sắp ra smartphone 'khủng', thích hợp cho quân sự


Ngoài khả năng mã hóa cuộc gọi, chiếc smartphone Boeing Black sẽ tự hủy dữ liệu và vô hiệu hóa thiết bị nếu phát hiện lớp vỏ máy bị cạy mở.


Mẫu máy này được thiết kế để dùng trong lĩnh vực quốc phòng, các cơ quan chính phủ hoặc dành cho các khách hàng có nhiều quan tâm đến vấn đề bảo mật.


Hãng Boeing sắp ra smartphone 'khủng', thích hợp cho quân sự - Ảnh 1


Về mặt cấu hình, Black được trang bị màn hình 4,3inch, độ phân giải 540 x 960, vi xử lí hai nhân Cortex-A9 1,2GHz, bộ thu phát sóng 4G LTE / 3G, hỗ trợ 2 SIM và chạy hệ điều hành Android.


Black được lắp ráp tại Mỹ và mặt sau của nó có thể tháo ra để gắn thêm đầu đọc vân tay, bộ thu nhận tín hiệu vệ tinh, bộ sạc bằng năng lượng mặt trời và nhiều phụ kiện khác.


Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất của thiết bị không nằm ở cấu hình mà lại nằm ở khả năng tự hủy dữ liệu nếu vỏ máy bị mở ra.


Hãng Boeing sắp ra smartphone 'khủng', thích hợp cho quân sự - Ảnh 2


Trong một tài liệu gửi lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), Boeing cho rằng "điện thoại Black được sản xuất như một thiết bị kín với keo epoxy xung quanh vỏ, phần đầu của những con ốc sẽ có dấu hiệu để nhận biết rằng liệu máy có bị mở ra một các cố tình hay không. Bất kì nỗ lực nào để mở vỏ thiết bị đều sẽ kích hoạt những tính năng xóa dữ liệu và phần mềm nằm trong thiết bị, đồng thời làm cho thiết bị không thể hoạt động được".


Phát ngôn viên Rebecca Yeamans cho biết, quá trình sản xuất smartphone này đã được thực hiện trong suốt 3 năm qua. Cô nói, "chúng tôi nhận thấy rõ nhu cầu của khách hàng cho dòng sản phẩm này và khi dòng máy ra đời có thể sẽ chiếm một không gian thị trường nhất định".


Hiện chưa có giá và ngày ra mắt của Boeing Black, song hãng khẳng định sản phẩm này được "sớm" được bán ra thị trường. Theo một hợp đồng mua bán mẫu trình lên FCC, dòng smartphone này sẽ được bán trực tiếp bởi Boeing hoặc các đại lý của hãng.


Thanh An

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP